KC Metropolis – Tin tức tổng hợp

Logo_KCMetropolis_512x512

Sự khác biệt giữa Cho vay kỹ thuật số và cho vay truyền thống

Rate this post

Ngày nay, việc sử dụng thiết bị di động đã trở nên phổ biến hơn bao giờ hết và sự phát triển vượt bậc của công nghệ số đã thay đổi mãi mãi lối sống hàng ngày của chúng ta. Mọi người hiện nay thích mua bán trực tuyến hơn vì sự tiện lợi của nó. Tuy nhiên, do có rất nhiều yêu cầu khắt khe từ các ngân hàng, các doanh nghiệp nhỏ và cá nhân đang phải vật lộn để đủ điều kiện vay vốn.

Để hỗ trợ nhu cầu của người dân và lấp đầy khoảng trống về nguồn vốn, các ngân hàng hiện đại đã tung ra nhiều công cụ mạnh mẽ có giá trị lớn đối với khách hàng của họ, bao gồm cả Cho vay Kỹ thuật số. Vì vậy, mục đích của Cho vay kỹ thuật số có thể được sử dụng để tiếp cận tài chính là gì?

Trong bài đăng này, chúng tôi sẽ nói về lợi ích của Digital Lending và giải thích những ưu điểm vượt trội khi so sánh với cách vay truyền thống kiểu cũ.

Trên thực tế, các sản phẩm được cung cấp bởi cho vay truyền thống và cho vay kỹ thuật số có phần giống nhau, nhưng cách ứng dụng và quy trình của chúng hoàn toàn khác nhau ở những điểm sau:

Digital Lending giúp hồ sơ và giấy tờ được giảm bớt

Theo truyền thống, giấy tờ bản cứng là điều bắt buộc khi khách hàng vào ngân hàng. Đối với hầu hết mọi người, việc chuẩn bị các tài liệu phức tạp như kế hoạch kinh doanh chi tiết với dữ liệu tài chính, tóm tắt hoạt động kinh doanh và thông tin đầu tư cho doanh nghiệp hay tờ khai thuế thu nhập cá nhân, văn bản pháp lý hoặc thông tin cá nhân khác cho cá nhân là một vấn đề lớn. Nhưng nhờ nền tảng cho vay kỹ thuật số với dữ liệu do khách hàng cung cấp, uy tín tín dụng của người đi vay có thể dễ dàng được truy cập.

Nhiều mô hình và thuật toán dự đoán được các nền tảng này sử dụng để rút ra những hiểu biết hữu ích về người đi vay nhằm đánh giá mức độ tin cậy và khả năng trả nợ của họ. Hơn nữa, các nền tảng cho vay kỹ thuật số này, với sự trợ giúp của giải pháp eKYC , có thể giảm đáng kể thời gian xử lý đơn xin vay bằng cách thực hiện quy trình xác minh không cần giấy tờ.

Digital Lending giúp quy trình cho vay giờ chỉ diễn ra trong vài phút

Khoảng thời gian dành cho các phương thức cho vay truyền thống có thể kéo dài mãi mãi vì phải chờ kiểm tra tính xác thực của hồ sơ bản cứng hoặc phải chờ phê duyệt từ nhiều bộ phận khác nhau. Nhưng nhờ có Cho vay kỹ thuật số, quy trình phức tạp đó không còn cần thiết nữa và toàn bộ quy trình cho vay có thể được hoàn thành trong thời gian ngắn.

Ví dụ: Mua ngay Trả sau hiện là phương thức thanh toán có thể cung cấp cho người dùng quy trình cho vay và giải ngân thực sự nhanh chóng. Chỉ với chứng minh nhân dân và gần 15 phút xử lý, mọi người có thể mua thứ họ muốn mà không cần lo lắng về số tiền mặt hiện có.

Với Digital Lending, địa điểm không thực sự là vấn đề

Một nhược điểm khác của việc cho vay truyền thống là khoảng cách. Hồi đó, việc đi lại giữa ngân hàng và nhà để làm thủ tục giấy tờ thực sự gây rắc rối cho một số người. Càng tệ hơn nếu người đi vay sống ở vùng sâu, vùng xa.

Nhưng giờ đây nhờ Digital Lending, người đi vay đôi khi không cần phải bước ra khỏi nhà. Chỉ với một vài thao tác trên ứng dụng di động hoặc nhấp chuột trên máy tính có kết nối internet, giờ đây mọi thứ có thể được thực hiện từ mọi nơi.

Với Digital Lending, sự linh hoạt về thời gian là một cuộc cách mạng

Trước đây, khi chuyển tiền hoặc cho vay, điều đầu tiên cần làm là đến ngân hàng kỹ thuật số , trong nhiều trường hợp, “có mặt thực tế” phải có mặt tại văn phòng ngân hàng trong giờ làm việc do ngân hàng quy định. ngân hàng. Trên thực tế, “giờ làm việc của ngân hàng” cũng trùng với giờ làm việc của một số công ty, doanh nghiệp.

Vì lẽ đó, việc xin giấy tờ chứng minh thu nhập để nộp vào ngân hàng có thể là rào cản thực sự đối với nhiều người. Nhưng nhờ Digital Lending với dịch vụ 24/7, sự linh hoạt về thời gian là một điểm cộng lớn. Thay vì đến ngân hàng trong giờ làm việc, người vay có thể đăng ký vay bất cứ lúc nào trong ngày mà không bị ràng buộc về thời gian.

Với Digital Lending, việc so sánh giữa các nhà cung cấp trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết

Bạn hãy tưởng tượng thế này, trong phương thức cho vay thông thường, sẽ mất bao lâu để đi từ ngân hàng này sang ngân hàng khác để lấy hết thông tin? Việc phải đến nhiều ngân hàng khác nhau để so sánh các giao dịch có vẻ như là một quá trình phức tạp.

Nhưng nhờ Cho vay kỹ thuật số, khách hàng có thể tiếp cận nhiều người cho vay khác nhau và kết quả là họ có thể so sánh các giao dịch một cách dễ dàng trước khi quyết định khoản vay mà họ thấy phù hợp nhất.

Với Digital Lending, cơ sở thanh toán lại được xác định lại

Nghĩ mà xem, bên cạnh bao điều con người phải ghi nhớ trong cuộc sống hằng ngày thì giờ đây khoản vay đã xuất hiện và trở thành gánh nặng trong ký ức của họ. Vì vậy, làm thế nào họ có thể nhớ tất cả thông tin về khoản vay và ngày họ cần trả? Và một điểm thích hợp khác là, nhược điểm của việc di chuyển giữa nhà (hoặc thậm chí nơi làm việc) và ngân hàng để hoàn trả khoản vay cũng có thể mang lại nhiều vấn đề bổ sung cho người dùng cuối.

Nhưng nhờ Digital Lending, tất cả những vấn đề nêu trên đều có thể được giải quyết chỉ trong nháy mắt. Một thông báo nhắc nhở số tiền vay và khi nào cần hoàn trả hoặc một vài cú nhấp chuột để xử lý việc thanh toán lại có thể tạo điều kiện thuận lợi và giúp cuộc sống của khách hàng dễ dàng hơn nhiều so với trước đây.

Với Digital Lending, bảo mật thông tin lên một tầm cao mới

Càng nhiều thông tin và dữ liệu cá nhân được lưu trữ trong bài báo thì nguy cơ mất thông tin càng lớn. Và bên cạnh vấn đề bảo mật, vấn đề truy xuất hoặc khôi phục thông tin dưới dạng bản cứng cũng có thể được coi là một nhược điểm.

Nhưng nhờ Digital Lending, khoản vay online hoàn toàn an toàn vì khách hàng không cần chia sẻ bất kỳ thông tin cá nhân nào với bất kỳ ai. Ngoài ra, yêu cầu xác thực hai yếu tố trước khi xử lý bất kỳ điều gì đóng vai trò tối quan trọng trong nhiệm vụ bảo mật thông tin khách hàng và bảo mật tiền tệ.

Đình Hải

Learn More →

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *