KC Metropolis – Tin tức tổng hợp

Logo_KCMetropolis_512x512

Mặt bởi lãi suất với xu thế tăng, những doanh nghiệp với dự trữ tiền mặt dồi dào, ít vay nợ được kỳ vọng sẽ thu lợi to

Rate this post

Ngày 15/6, Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (FED) thông tin tăng lãi suất thêm 0,75 điểm xác suất, mức tăng mạnh nhất kể từ thời điểm năm 1994. Lạm phát trong tháng 5 lên mức cao nhất trong 41 năm. Năm buộc Fed phải hành động uy lực hơn đối với dự đoán trước đó. Tại việt phái nam phái nam, mặc dù số liệu lạm phát vẫn đang được giữ rất ổn định, CPI tháng 4 của việt phái nam phái nam chỉ tăng khiêm tốn 2,64% đối với cùng kỳ, nhưng rủi ro vẫn hiện hữu. Nhiều dự báo cho rằng việt phái nam phái nam sẽ khó đứng ngoài xu thế lạm phát và lãi suất tăng bên trên toàn thế giới. Và bên trên thực tế, nhiều nhà băng đã “rục rịch” tăng lãi suất huy động trong thời kì sắp đây.

Đáng lưu ý, việc tăng lãi suất đã tạo ra xáo trộn cho thị trường tài chính toàn thế giới, trong đó với việt phái nam phái nam. Chỉ số VN-Index ghi nhận mức tránh hàng chục% chỉ với sau hơn một tháng. Việc thị trường điều chỉnh sâu đã làm cho cho nhiều cổ phiếu lao dốc, thậm chí ghi nhận mức tránh to hơn nhiều, dao động từ 40% – 60% với những mã thanh khoản cao. công bố thế hệ đây của Mirae Asset tiến công giá, sau lúc sụt tránh mạnh, vốn hóa của tương đối nhiều doanh nghiệp đã tránh về sát giá trị khoản mục tiền mặt – tài sản được coi là đáng tin cậy cao trong suốt quy trình thăng trầm. Như vậy, việc với được lượng tiền mặt dự trữ dồi dào rất với thể giúp nhiều doanh nghiệp phòng vệ tốt, thậm chí với lợi trong bối cảnh hiện nay.

Cũng cần lưu ý rằng, bên trên sàn chứng khoán, với rất nhiều “đại gia” tiền mặt thân thuộc với giới đầu tư như HPG, ACV, GAS, BSR, FPT, … song, những doanh nghiệp này cũng đang với những khoản nợ khủng lên tới mức hàng chục hàng nghìn tỷ đồng. Vì vậy, tỷ suất tiền ròng rã (sau lúc trừ nợ thời gian ngắn và dài hạn) rất với thể xác định đúng đắn hơn tác động của việc tăng lãi suất là tích cực hay tiêu cực.

Xuất hiện một doanh nghiệp với lượng tiền mặt ròng rã tương đương gấp đôi giá trị vốn hóa của chính nó

Theo số liệu cập nhật từ Fiinpro ngày 13/5/2022, CTCP Kinh doanh LPG việt phái nam phái nam (mã CK: PVG) hiện là doanh nghiệp với tỷ trọng tiền mặt ròng rã to nhất, vượt 690 tỷ đồng, tương đương 690 tỷ đồng. tương đương 218,16% vốn hóa doanh nghiệp (318 tỷ đồng).

tiếp sau là Đầu tư Dịch vụ Tài chính Hoàng Huy (mã CK: TCH) với giá trị tiền ròng rã chiếm 97,57% vốn hóa, cụ thể là 7.856 tỷ đồng thuần và Xây dựng Coteccons (mã CK: CTD) đứng thứ 3 với tỷ trọng tiền ròng rã / vốn hóa là 94,31 %, cụ thể là 2,992 tỷ đồng.

Lãi suất tăng, doanh nghiệp có lượng tiền mặt dự trữ dồi dào, nợ vay ít, kỳ vọng lợi nhuận lớn - Ảnh 1.

Danh sách ko bao gồm những doanh nghiệp tài chính như nhà băng, bảo hiểm và đơn vị chứng khoán

Xét những doanh nghiệp với hoạt động kinh doanh chính trong lĩnh vực sinh sản, nhiều doanh nghiệp hiện đang với dòng tiền tốt trong quý I / 2022, ngoài ra, những doanh nghiệp này cũng đều phải sở hữu lượng tiền mặt khá to. Dầu khí là doanh nghiệp với lượng tiền mặt dự trữ to với đại diện dẫn đầu danh sách là đơn vị Cổ phần Dịch vụ Kỹ thuật Dầu khí PTSC (mã CK: PVS) với giá trị tiền mặt / vốn hóa ròng rã hơn 72%. Dòng tiền từ hoạt động kinh doanh của PVS cũng cải thiện mạnh từ -một.356 tỷ đồng trong quý một/2021 lên 667 tỷ đồng trong quý một.

Danh sách những doanh nghiệp sinh sản với lượng tiền mặt ròng rã to nhất đối với giá trị vốn hóa còn tồn tại PV Oil – OIL (5.293 tỷ đồng), Đạm Cà Mau – DCM (6.088 tỷ đồng), cao su đặc Đồng Phú – DPR (một.152 tỷ đồng) )…

Lãi suất tăng, doanh nghiệp có lượng tiền mặt dự trữ dồi dào, nợ vay ít, kỳ vọng lợi nhuận lớn - Ảnh 2.

Ngoài ra, Một nhóm cổ phiếu được tiến công giá rất với thể hưởng lợi to từ xu thế tăng lãi suất nhà băng là ngành bảo hiểm lúc lợi nhuận tới từ 2 kênh đầu tư chính sẽ tăng lên lúc nhiều đơn vị chủ yếu đầu tư bởi phương pháp tậu trái phiếu hoặc gửi tiết kiệm nhà băng để hưởng lãi, một số trong những cũng đầu tư vào cổ phiếu hoặc bất động sản nhưng tỷ trọng ko to.

Theo thống kê cuối quý I / 2022, số dư tiền, tương đương tiền, tiền gửi và trái phiếu của những đơn vị bảo hiểm thường chiếm sắp hết tổng tài sản, thậm chí bên trên 70% như tình huống của những đơn vị bảo hiểm. BIC, ABI. nổi trội nhất là BVH lúc tỷ trọng bên trên lên tới mức 88% với tổng lượng tiền và trái phiếu hơn 162.000 tỷ đồng.

Lãi suất tăng, doanh nghiệp có lượng tiền mặt dự trữ dồi dào, nợ vay ít, kỳ vọng lợi nhuận lớn - Ảnh 3.

Ngành bảo hiểm thường nắm giữ một lượng to tiền gửi và trái phiếu

ko tính xu thế tăng lãi suất, cổ phiếu bảo hiểm cũng khá được kỳ vọng với khá nhiều câu chuyện lôi cuốn đang chờ đón như thoái vốn quốc gia hay nới room ngoại. Hình như, nền tài chính mở cửa trở lại uy lực trong nửa cuối năm 2022 sẽ hỗ trợ hoạt động bán hàng phục hồi, từ đó xúc tiến doanh thu phí bảo hiểm.

ko tồn tại khoản tiền gửi to như những đơn vị bảo hiểm nhưng Nhiều doanh nghiệp kinh doanh bất động sản khu công nghiệp vẫn với lợi thế riêng nhờ “của để dành” dồi dào. Doanh thu chưa thực hiện thời gian ngắn và dài hạn hàng nghìn, thậm chí hàng chục nghìn tỷ đồng giúp những doanh nghiệp khu công nghiệp với được dòng tiền ổn định, từ đó duy trì lượng tiền mặt và tiền gửi ổn định trong tự nhiên phải mang ra nhiều. của nợ.

tiêu biểu như SIP với doanh thu chưa thực hiện ngắn và dài hạn lên tới mức 10.598 tỷ đồng vào cuối quý một/2022. Nhờ đó, ko khó để đơn vị duy trì lượng tiền mặt và tiền gửi bên trên 4.000 tỷ đồng như thời kì sắp đây. những phần tư. Tương tự, NTC cũng đều phải sở hữu sắp 3.100 tỷ đồng doanh thu chưa thực hiện và một.450 tỷ đồng tiền mặt và số dư tiền gửi tính tới ngày 31/3/2022. Lãi tiền gửi đóng góp đáng sử dụng rộng rãi vào lợi nhuận của NTC cũng như hồ hết những doanh nghiệp bất động sản khu công nghiệp.

Lãi suất tăng, doanh nghiệp có lượng tiền mặt dự trữ dồi dào và ít nợ vay, kỳ vọng lợi nhuận lớn - Ảnh 4.

Doanh nghiệp bất động sản khu công nghiệp dư tiền tiết kiệm

ko tính việc hưởng lợi từ lãi suất tăng, tiềm năng bất động sản khu công nghiệp việt phái nam phái nam được Chứng khoán Rồng việt phái nam (VDSC) tiến công giá là rất to với nhì phân khúc chính sẽ được khai thác là thuê và cho thuê đất. thuê nhà xưởng xây sẵn nhờ sự tăng trưởng của thương nghiệp điện tử và làn sóng FDI vào việt phái nam phái nam.

Trong lúc đó, SSI Research cho rằng những doanh nghiệp với sẵn quỹ đất cho thuê sẽ sở hữu lợi thế hơn do (một) nguồn cung thế hệ vẫn còn đó hạn chế lúc những khu công nghiệp thế hệ được phê duyệt quy hoạch sau 2-3 năm. thế hệ đi vào hoạt động; (2) Giá thuê tại những khu công nghiệp hiện hữu tăng bình quân 8-20% đối với cùng kỳ tại những khu công nghiệp như Châu Đức, Phú Mỹ, Bàu Bàng, Yên Phong …

https://cafef.vn/lai-suat-co-xu-huong-tang-doanh-nghiep-du-tru-nguon-tien-mat-doi-dao-va-it-vay-no-ky-vong- huong-loi-lon-20220616171456441.chn

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *