Đẹp Sao Sống

Muốn tìm sắm thời trang và năng động bền vững tại châu Á? Hãy thử Zalora

Rate this post

Người tiêu sử dụng càng ngày càng mang nhận thức rõ rệt hơn về tác động của thời tranh đối với môi trường thiên nhiên.  Vì thế, “thời trang và năng động bền vững” đã biến đổi thành một từ khoá thông dụng trong những năm sắp đây. những Brand Name thời trang và năng động to liên tục đưa ra những sáng kiến và chương trình ủng hộ sự minh bạch và bền vững trong những giai đoạn sản xuất.

Là một trong những trang thương mại điện tử về thời trang và năng động hàng đầu châu Á, Zalora cũng đang hướng tới một kế hoạch tổng thể và toàn diện cho những biến đổi tích cực trong ngành. Cụ thể nhất là chiến lược bền vững vừa được ra mắt sắp đây. Trong chiến dịch này, Zalora sẽ truyền cảm hứng cho quý khách hàng sắm sắm tậu lựa mang ý thức hơn và mang trách nhiệm hơn với môi trường thiên nhiên.

Chiến lược này của Zalora dự tính sẽ ra mắt từ 2022 tới 2025. Bốn đề mục chính trong dự án này là:

  • Sự ảnh hưởng tới môi trường thiên nhiên bên trên toàn bộ hoạt động của doanh nghiệp.
  • Hoạt động tiên sử dụng bền vững hướng tới quý khách hàng.
  • Tìm tới những nguồn cung ứng mang đạo đức và những nơi  làm việc mang đạo đức.
  • Kêu gọi sự tham dự của xã hội.

>>> Xem thêm: 4 QUY TẮC ÁP DỤNG TRONG xu thế thời trang và năng động BỀN VỮNG

Ngoài ra, doanh nghiệp còn đưa ra những con số ấn tượng đó là: hạn chế tới 40% khối lượng bao bì nhựa và thay bởi những loại vật liệu tái chế hoặc dễ phân huỷ. Từ đó sẽ cân bởi lượng khí thải carbon từ những hoạt động vận chuyển của doanh nghiệp. Và Zalora cũng sẽ cam kết đảm bảo ít nhất 50% sản phẩm của tôi được xác định là bền vững.

Giám đốc điều hành của Zalora, bà Gunjan Soni đã mang một trong những buổi nói chuyện với Harper’s Bazaar về chiến lược này, cũng như những suy nghĩ của cô về thời trang và năng động bền vững.

Bà Gunjan Soni, CEO của Zalora

HARPER’S BAZAAR: Xin chào bà Soni. Bà rất mang thể chia sẻ về sự ra đời của Chiến lược bền vững? Đích tới của Zalora với chiến lược này là gì?

GUNJAN SONI: Đây là một phần trong DNA của Brand Name và cũng chính là mối sử dụng rộng rãi của cả tập thể cho sự phát triển bền vững. lúc tôi gia nhập Zalora một năm trước, đa phần mỗi cá nhân vẫn nghĩ rằng thị trường Đông nam giới Á chỉ sử dụng rộng rãi tới giá trị hàng hoá. Sự bền vững là một chủ đề cho tương lai xa. Tuy thế, trong quy trình làm việc, tôi nhận thấy rằng doanh nghiệp rất mang thể đóng một tầm quan trọng trong công việc định hình một tương lai khác.

địa chỉ chúng tôi đã kiểm tra toàn bộ hệ sinh thái thời trang và năng động ở Đông nam giới Á. Từ quý khách hàng, Brand Name và nhà cung cấp, tới nhân viên. bởi phương pháp theo đuổi những cam kết và những mục tiêu cụ thể, địa chỉ chúng tôi hy vọng sẽ đạt được sự biến đổi lâu dài theo hướng thời trang và năng động bền vững. Zalora muốn giáo dục và khuyến khích người tiêu sử dụng thích thời trang và năng động của tôi tậu lựa những sản phẩm bền vững hoặc tham dự vào nền tài chính tuần hoàn. Là trang thương mại điện tử thời trang và năng động hàng đầu trong khu vực, địa chỉ chúng tôi đang ở một vị trí chủ lực để tác động tới những nhà cung cấp để hoạt động theo cách bền vững hơn.

HARPER’S BAZAAR: Vì sao sự bền vững và thời trang và năng động tuần hoàn lại quan trọng tới như vậy đối với Zalora?

GUNJAN SONI: Là một trong những trang thương mại điện tử về thời trang và năng động to nhất Đông nam giới Á, địa chỉ chúng tôi đã nhận được ra được sự ảnh hưởng của ngành công nghiệp thời trang và năng động lên môi trường thiên nhiên. Vì thế Zalora muốn tạo ra một sự biệt lập tích cực. Tình cảm của người tiêu sử dụng cũng đang mang những sự biến đổi rất thời gian nhanh. Vì thế chúng ta cần nhìn vào tương lai của ngành thời trang và năng động với một chiếc nhìn mới, nhất là về cách tiêu thụ thời trang và năng động.

địa chỉ chúng tôi tin rằng thời trang và năng động tuần hoàn là một phương án rất lý tưởng cho cả người tiêu sử dụng lẫn môi trường thiên nhiên. Vì thế, vào tháng 12/2019, địa chỉ chúng tôi đã cho ra mắt mục Pre-loved bên trên trang thương mại điện tử của tôi. bởi phương pháp hợp tác với trang bán hàng cao cấp Style Tribute của Singapore và Malaysia, địa chỉ chúng tôi đã đem những mặt hàng thời trang và năng động xa xỉ đã qua sử dụng tới với người tiêu sử dụng. quan trọng, những món hàng này được bảo chứng nguồn gốc và nguồn gốc xuất xứ bởi Zalora.

HARPER’S BAZAAR: Thương mại điện tử sẽ đóng tầm quan trọng như thế nào trong công việc định hình một hệ sinh thái thời trang và năng động bền vững?

GUNJAN SONI: Với sự phát triển càng ngày càng mạnh của thương mại điện tử, tôi đang ở một vị trí rất lý tưởng để tạo ảnh hưởng lên thói quen sắm sắm tậu lựa của người tiêu sử dụng.

bởi phương pháp cung cấp những thông tin về vật liệu và nguồn gốc của món hàng, địa chỉ chúng tôi sẽ hỗ trợ quý khách hàng mang ý thức hơn về những gì mà bọn họ sắm sắm tậu lựa. Ýếu tố bền vững sẽ trở thành một từ khoá dễ tìm theo danh mục để người tiêu sử dụng rất mang thể đơn thuần tra cứu.

Tôi tin rằng sự minh bạch này sẽ đem lại những tác động đáng kinh ngạc. Là một doanh nghiệp làm việc với hơn 3.000 Brand Name và mang mạng lưới chuỗi cung ứng rộng khắp, Zalora tin rằng địa chỉ chúng tôi mang trách nhiệm dẫn đầu.

HARPER’S BAZAAR: Chiến lược bền vững này còn mang được phong cách thiết kế để nhắm tới những thách thức của ngành thương mại điện tử thời trang và năng động tại Đông nam giới Á?

GUNJAN SONI: ko phải như Mỹ hay âu lục, Đông nam giới Á là khu vực tiêu thụ thời trang và năng động song song với việc cung cấp và sản xuất. Đó là lý do tại sao đề mục thứ một trong Chiến lược bền vững của địa chỉ chúng tôi liên quan tới ảnh hưởng môi trường thiên nhiên. Zalora muốn ra mắt tới những đối tác bên trên toàn hệ sinh thái về những hoạt động bền vững mới.

Một trong những đề mục khác của địa chỉ chúng tôi đó là Nguồn đạo đức. địa chỉ chúng tôi muốn tập trung vào việc nâng cao những tiêu chuẩn chỉnh đạo đức và minh bạch của chuỗi cung ứng. Zalora cũng đều phải mang một nhãn hiệu thời trang và năng động riêng với những sản phẩm được gia công từ làm từ chất liệu bền vững. Cuối cùng, trong một khu vực như ĐNA, nơi nhiều người mang mức thu nhập chưa được cao. Zalora tin rằng sự thời trang và năng động tuần hoàn là một giải pháp lý tưởng cho cả người sử dụng lẫn môi trường thiên nhiên.

HARPER’S BAZAAR: Những đề mục trong chiến lược bền vững này đã được đề ra như thế nào? Và Zalora mang dự định gì để đạt được tất cả những mục tiêu này?

GUNJAN SONI: thứ một địa chỉ chúng tôi luôn luôn tự nhìn vào bộ máy hoạt động của tôi và tìm ra những ảnh hưởng trực tiếp tới môi trường thiên nhiên mà doanh nghiệp gây ra. Sau đó, Zalora cân đối lại những ảnh hưởng này và tìm ra kiểm soát những vấn đề trong giới hạn của tôi. Một trong những điều thiết yếu đó là những mục tiêu phải được xác định một cách rõ rệt để tìm ra phương án hành động cụ thể.

Với 4 đề mục của tôi, địa chỉ chúng tôi muốn tác động lên toàn chuỗi cung ứng. Hơn ai hết, địa chỉ chúng tôi hiểu rằng đây phải là một hành trình chung cho doanh nghiệp và những đối tác. Những mục tiêu này cho phép địa chỉ chúng tôi đánh giá và đo lường chặt chẽ tác động môi trường thiên nhiên từ những hoạt động kinh doanh của tôi. cùng theo với thời gian và sự biến đổi, Zalora sẽ điều chỉnh những cách tiếp cận hợp lý và cam kết luôn luôn minh bạch để thực sự rất mang thể tạo ra sự biệt lập.

HARPER’S BAZAAR: Trong 4 đề mục bền vững của tôi, đâu là điều thách thức nhất?

GUNJAN SONI: mang lẽ thách thức nhất, nhưng cũng chính là đề mục thú vị nhất để giải quyết là Tiêu sử dụng bền vững. Vì đề mục này đòi hỏi sự tư duy để biến đổi hành động của những quý khách hàng. Điều này cứng cáp là sẽ mất thời gian, nhưng làn sóng thay mà nó rất mang thể tạo ra hứa hẹn sẽ khá phi thường. Đây là một thách thức đòi hỏi địa chỉ chúng tôi phải liên tục sáng tạo để truyền cảm hứng cho những tậu lựa bền vững của quý khách hàng.

HARPER’S BAZAAR: Vậy phương pháp riêng của bà để theo đuổi thời trang và năng động bền vững là gì?

GUNJAN SONI: thứ một, bạn sắp phải đầu tư vào những sản phẩm mang unique để rất mang thể mặc lại nhiều lần. Tìm cách phối hợp đồ theo những phong thái ko giống nhau cũng giúp tận dụng tới đa những sản phẩm thời trang và năng động.

Kế đó, chớ bỏ qua những nhãn hiệu thời trang và năng động mới. bọn họ thường là những người với những ý tưởng mới và sáng tạo nhất. Ủng hộ sự phát triển của những Brand Name với giá trị bền vững và đạo đức tiêu sử dụng là cách bạn tạo ra một tương lai bền vững cho tất cả mỗi cá nhân.

Cuối cùng, hãy nhớ tìm tới những sản phẩm thời trang và năng động đã qua sử dụng. thời trang và năng động ko tồn tại nghĩa là bạn luôn luôn phải sở hữu những mặt hàng mới toanh nhất, mà là cách bạn tạo được phong thái và bản sắc cho riêng mình.

>>> Xem thêm: TỪ ĐIỂN thời trang và năng động: THẾ NÀO LÀ làm từ loại vải XANH?

Harper’s Bazaar việt nam giới nam giới

Leave a Reply

Your email address will not be published.