Đẹp Sao Sống

Sắc xanh tím Very Peri

Rate this post

Pantone sắm Veri Peri là màu sắc của năm 2022. Ảnh: Pantone

Những ngày cuối năm 2021 đã tới. một số trong những người sử dụng thời gian này để nhìn lại về những gì mình đã làm được trong năm qua, rút ra những bài học kinh nghiệm cho bản thân. một số trong những khác lại sẵn sàng cho khởi đầu mới, chuẩn chỉnh bị sang trang năm 2022. Viện màu sắc sắc Pantone chắc hẳn rằng thuộc nhóm thứ nhì. Vì năm 2021 chưa kết thúc mà Pantone đã thông báo sắc màu sắc của năm 2022: Tông xanh Very Peri.

màu sắc của năm 2022 phản ánh sự biến đổi của thời đại

Ảnh: Pantone

Thứ Tư, ngày 8/12, viện khoa học màu sắc sắc Pantone tuyên bố màu sắc của năm 2022 được xem là tông xanh Very Peri. Nó là một màu sắc xanh lá cây tím gợi nhớ tới màu sắc của hoa oải hương (lavender), được Pantone pha trộn riêng cho năm 2022. Đây là lần thứ nhất Pantone pha chế nên một sắc màu sắc mới thay vì sắm lựa một mã màu sắc với sẵn.

Vì sao Pantone ko lựa sắm một loại màu sắc với sẵn lúc quyết định sắm lựa màu sắc của năm 2022?

“Việc pha chế nên một gam màu sắc mới rất quan trọng. họa tiết thiết kế nên một mã màu sắc mới trong lịch sử Pantone phản ánh sự biến đổi nhanh chóng tới chóng mặt bên trên toàn thế giới”, theo Giám đốc viện màu sắc sắc Pantone, Leatrice Eiseman.

Năm 2021, cả thế giới đã sống sót qua năm thứ nhì của đại dịch COVID-19. Người ta hiểu rõ hơn về con virút này. Kỹ thuật tiên tiến cho phép phát triển vaccine nhanh chóng như vũ bão. Cả thế giới lại với một niềm hy vọng trở về với cuộc sống đời thường bình thường mới. Song song là những phát kiến technology thông tin để vượt qua rào cản địa lý, vật lý mà sự ngăn sông cấm chợ vì đại dịch tạo ra.

màu sắc xanh lá cây thường được đánh đồng với cảm xúc lạc quan, yên bình. Nhưng sắc xanh Very Peri lại là sắc xanh tím, với nghĩa là nó ẩn chứa chút tia đỏ. “Sắc xanh Very Peri là tông xanh ấm áp nhất trong tất cả những mã màu sắc xanh lá cây. Do được pha sắc tố đỏ, nó tạo cảm xúc lạc quan, vui vẻ, đầy nhiệt huyết. Mà sự tươi mới là điều tất cả chúng ta đang đi tìm kiếm trong cuộc sống đời thường ngày thời điểm hôm nay”, bà Leatrice Eiseman nói.

“màu sắc xanh lá cây này đại diện cho tương lai. Một màu sắc xanh lá cây gợi ý tới sự sáng tạo, mạnh mẽ và tự tin và tự tin, tinh thần rộng mở và yêu đời”.

màu sắc xanh lá cây của trào lưu Y2K và technology

Sắc xanh tím trong bộ sưu tập Tom Ford Xuân Hè 2022. Ảnh: ImaxTree

Giới năng động, lúc nhìn vào màu sắc xanh lá cây Veri Peri, nhớ về làn sóng năng động Y2K của thập niên 2000. phong thái Y2K trở lại như một xu thế năng động to của năm 2022. Làn sóng Y2K chuộng những gì rực rỡ tỏa nắng tới chói mắt, kỳ thị sự bình dị của sự tối giản (minimalism). những loại màu sắc của Y2K thường mang sắc neon hay ánh kim. Và màu sắc xanh lá cây Very Peri, do là sắc xanh pha đỏ, cũng khơi sexy nóng bỏng xúc này.

Nhưng viện màu sắc sắc Pantone giải thích rằng chính technology thông tin mới là cảm hứng chính lúc sắm lựa màu sắc của năm 2022. Từ NFT tới vũ trụ ảo Meta của Marc Zuckerberg, năm 2021 đánh dấu sự phát triển vượt bậc của những nền tảng số hóa. Mà sắc xanh biển cũng thường được nghĩ tới lúc miêu tả technology thông tin.

Pantone tung ra mã màu sắc Veri Peri qua NFT cùng nghệ sỹ Polygon1993. Ảnh: Polygon1993

Cũng vì cảm hứng kỹ thuật số, Pantone sẽ tung ra mã màu sắc của năm 2022 qua hàng loạt màn bắt tay với những doanh nghiệp technology thông tin:

• Pantone hợp tác cùng Microsoft để tô màu sắc xanh lá cây Very Peri cho hàng loạt những ứng dụng và phần mềm bên trên vi tính. Từ PowerPoint, Teams, Edge và Windows, tới những màn hình chờ (screensaver) của máy tính, tất cả sẽ với được sắm lựa thể hiện loại màu sắc Veri Peri của năm 2022.

• Mã màu sắc Veri Peri của năm 2022 cũng sẽ được tung ra bên dưới định dạng NFT. Pantone phối hợp cùng nền tảng Tezos blockchain và nghệ sỹ Polygon1993 để họa tiết thiết kế nên những đồ họa số hóa độc quyền.

• Theo USA Today báo cáo, tại New York, Pantone sẽ phối ưng ý với bảo tàng Artechouse để họa tiết thiết kế triển lãm kỹ thuật số mang mã màu sắc Veri Peri. Trong năm 2022, tới với Artechouse, khách tham quan sẽ được đắm mình trong thế giới của màu sắc sắc của năm do Pantone sắm lựa.

Triển lãm ở Artechouse, New York sẽ đưa người xem bước vào thế giới của màu sắc của năm do Pantone sắm lựa.  Trong ảnh là triển lãm Classic Blue của năm 2020. Ảnh: Seth Harrison, The Journal News/USA Today

Pantone muốn nhấn mạnh tầm quan trọng của khoa học màu sắc sắc

Mỗi năm, Pantone với yêu cầu kể lại diễn biến của lịch sử qua lăng kính khoa học màu sắc sắc. Viện khoa học sắc màu sắc sẽ nghiên cứu những biến chuyển ko chỉ với trong tin tức, mà còn qua những khía cạnh của nghệ thuật, năng động và trang trí nội thất để sắm lựa sắc màu sắc của năm.

Pantone cũng tương đối biết cách vận dụng tranh luận để gây tiếng tăm cho mã màu sắc của năm. Ví dụ, năm năm 2016, hãng sắm hai màu sắc thay vì một – hồng Rose Quartz và xanh Serenity – gợi nhớ tới những sự đấu tranh gay gắt vì giới tính và quyền cho xã hội LGBTQIA. Còn năm 2020, hãng lại sắm hai gam màu sắc – vàng Illuminating và xám Ultimate Gray – như vẽ nên viễn cảnh ánh sáng cuối đường hầm, lúc nói về đại dịch COVID-19.

Microsoft bắt tay cùng Pantone lăng xê mã màu sắc Veri Peri của năm 2022. Ảnh: Microsoft/Pantone

tới nay, Pantone đã với hơn 20 năm kinh nghiệm trong những công việc sắm lựa gam màu sắc của năm và cách khơi gợi lên những cuộc tranh luận xung quanh nó. “Shop chúng tôi lần thứ nhất sắm lựa màu sắc của năm để nói về sức mạnh của màu sắc sắc. Vì màu sắc sắc là một phần rất quan trọng trong cuộc sống đời thường của bạn, mà chúng ta thường lơ là”, bà Leatrice Eiseman giải thích.

Liệu màu sắc xanh lá cây Veri Peri của năm 2022 với được chào đón hay ko thì bà Eiseman ko quá sử dụng rộng rãi. “Quan trọng nhất là mọi người thảo luận về nó, thế là đủ”.

Trích dẫn CNN, Coindesk
Tạp chí năng động Harper’s Bazaar việt phái mạnh phái mạnh

Leave a Reply

Your email address will not be published.