Đẹp Sao Sống

Tất cả những gì bạn cần biết về túi Louis Vuitton Speedy

Rate this post

Một mẫu túi Speedy trong bộ sưu tập Cruise 2021 của Louis Vuitton

Thời gian sắp đây, Louis Vuitton ko còn quảng cáo rầm rộ cho mẫu túi đeo tay Speedy. Nhà mẫu mẫu Pháp đang ưu tiên dành chiến dịch quảng cáo cho những mẫu túi mới hơn, như túi Capuccines, LV Pont 9 hay túi Vanity PM.

Tuy ko thường xuất hiện bên trên những chiến dịch quảng cáo nữa, nhưng mẫu Speedy vẫn thường xuyên được cập nhật những hình tiết phiên bản giới hạn hot nhất. Và vẫn luôn luôn là best-seller của hãng. Điều này đủ chứng về sự thu hút của loại túi đeo tay LV Speedy.

Vậy, bạn biết gì về loại túi này? Và nó mang phải là mẫu túi LV đáng đầu tư? Hãy cùng Harper’s Bazaar tìm hiểu lịch sử, cấu tạo từ chất, kích cỡ và giá trị đầu tư của loại túi đeo tay Louis Vuitton Speedy.

Sự ra đời của túi đeo tay Louis Vuitton Speedy

Audrey Hepburn và chiếc túi Louis Vuitton Speedy yêu thích. Ảnh: The Chic Icon

Audrey Hepburn và loại túi Speedy thích thú. Ảnh: The Chic Icon

Đây là một trong những mẫu túi đeo tay lâu đời nhất của nhà mẫu mẫu Pháp. Nó là phiên bản nhỏ hơn của mẫu túi duffle best-seller của tên thương hiệu, loại Keepall.

loại túi Louis Vuitton Keepall khai sinh vào năm 1930. Nó vốn là túi duffle du ngoạn dành riêng cho phái mạnh. Nhưng, phái nữ minh tinh Audrey Hepburn rất thích sự tiện lợi của chính nó. Năm 1965, bà đề nghị Louis Vuitton chế tác riêng một mẫu nhỏ cho chính mình, để vừa khít với tầm vóc gầy và nhỏ của tôi.

Sau lúc Audrey Hepburn bị bắt gặp sử dụng loại túi mini của tôi, ai người nào cũng mang yêu cầu sở hữu một loại túi tương tự. Ngay từ thập niên 1960, mẫu Speedy đã biến đổi thành một best-seller của Louis Vuitton, và ngày nay vẫn là một hình tượng của nhà mẫu mẫu Pháp. Nó được liệt kê vào dòng túi cổ xưa (classic) của hãng.

Hiểu về cấu trúc loại túi

Tất cả những gì bạn cần biết về túi xách Louis Vuitton Speedy

Một lý do mẫu Louis Vuitton Speedy dễ nhận diện vì phom dáng vẻ vẻ và cấu trúc của chính nó. Thân túi hình vòm, kết nối với đáy túi hình chữ nhật. Quai cầm ngắn ở hai bên, làm bởi gia thuộc vachetta. Miệng mang dây khóa cài, đi kèm theo bộ khóa và chìa. phía bên trong ko chia ngăn. Cấu trúc này hầu hết chưa đổi khác kể từ thời điểm ngày khai sinh loại túi cách đây một thế kỷ.

Tất nhiên, Louis Vuitton vẫn kèm theo những đổi khác nhỏ theo năm tháng cho dòng túi này. mang lúc, phía bên trong túi kèm một vách ngăn nhỏ mang khóa cài. Lúc khác lại là hai ngăn. mang mẫu xuất hiện bên dưới trơn láng trọn vẹn. Ít lâu sau lại xuất hiện phiên bản đi kèm theo chân kim loại nhỏ. Vì vậy, nếu mà quý khách tìm tậu túi bên trên thị trường second-hand và thấy sự biệt lập ở những khía cạnh nhỏ này, điều ấy ko chứng minh loại túi là hàng nhái.

Tất cả những gì bạn cần biết về túi xách Louis Vuitton Speedy

Trái: Túi Speedy thường. Phải: Túi Speedy Bandoulière. Sự biệt lập nằm ở dây khóa cài đôi, móc ở hai đầu túi, và đai gia thuộc giúp tăng cường sự bền bỉ cho túi.

Tương tự với dòng túi duffle Keepall, loại Speedy cũng hoàn toàn mang thể mang hai phiên bản: Speedy thường và Speedy Bandoulière. Bandoulière, trong tiếng Pháp, mang nghĩa là quai đeo chéo cánh cánh người. Mẫu túi đeo tay Speedy vốn chỉ mang quai cầm ngắn. Mãi tới năm 2011 thì Louis Vuitton mới thêm phiên bản Bandoulière cho túi Speedy.

Để hoàn toàn mang thể luồn dây mang vai vào, mẫu Speedy Bandoulière mang thêm hai vòng móc khóa ở hai đầu túi; còn mẫu Speedy thường thì ko. Ngoài ra, Speedy Bandoulière sử dụng loại dây khóa cài hoàn toàn mang thể mở từ hai đầu.

Tất tần tật về túi Louis Vuitton Speedy

một. Kích cỡ

Mẫu túi đeo tay LV Speedy mang bốn kích cỡ: 25, 30, 35 và 40*. Những con số này miêu tả độ dài của loại túi bởi centimet. Như vậy, túi Keepall 25 mang nghĩa là loại túi dài 25cm. Louis Vuitton còn cho ra mắt mẫu Nano, ăn theo trào lưu túi đeo tay mini. Nhưng phiên bản bán chạy nhất luôn luôn là mẫu Speedy 30.

*Vui vui: Nếu để ý, những bạn sẽ thấy rằng dòng túi “anh em” của Speedy, loại duffle Keepall, cũng khá được quy chuẩn chỉnh kích thước theo những con số tương tự. Tiếp nối bốn kích cỡ của dòng Speedy, dòng Keepall mang bốn size, 45, 50, 55 và 60.

Kích cỡ dòng túi Louis Vuitton Speedy: Nano, 25, 30, 35, 40

Từ trái sang: Túi Speedy Nano, 25, 30, 35, 40

2. cấu tạo từ chất

cấu tạo từ chất truyền thống của dòng túi Louis Vuitton Speedy là canvas. ưu thế là cấu tạo từ chất này dễ lau chùi, chống bám bụi bẩn, lại cực nhẹ. Yếu điểm là dễ bị khứa, trầy xước lúc tiếp xúc với những góc cạnh sắc nhọn.

Như Harper’s Bazaar đã nói, vì Speedy là mẫu túi được ưa chuộng nhất của Louis Vuitton, nên nó luôn luôn luôn luôn được cập nhật những cấu tạo từ chất hot của nhà mẫu mẫu. Vì vậy, những bạn sẽ sở hữu được thể tìm thấy loại Speedy bởi gia thuộc Empreinte hay Empreinte Giant, Epi, thậm chí là những hình tiết phiên bản giới hạn.

3. ưu thế

• Mẫu Louis Vuitton Speedy là sắm lựa tốt để thay thế túi tote. ko tồn tại ngăn kéo nên bạn cũng hoàn toàn mang thể hoàn toàn mang thể đựng khá nhiên tư trang trong loại LV Speedy. Nhưng mẫu túi này, nhờ mang dây khóa cài ở miệng nên khó rơi rớt đồ đạc hơn túi tote.

• Do được họa tiết thiết kế từ cấu tạo từ chất canvas nên mẫu Speedy rất nhẹ, lúc so sánh với những dòng túi đeo tay tay khác. Túi càng nhẹ thì càng ít gây đau vai lúc xách lệch người. cấu tạo từ chất canvas cũng rất bền và dễ bảo vệ.

4. điểm yếu

• Cố gắng tránh đặt túi xuống nền nhà. Mẫu Speedy thường ko tồn tại chân, đáy lại khá mềm, nên sẽ dễ bị xước lúc đặt trực tiếp xuống sàn đá ko bởi phẳng. Bạn ưu tiên chỉ đặt túi lên bệ phủ vải, nỉ, hay sàn thảm.

• ko tồn tại ngăn nên đồ đạc nhỏ dễ rơi lung tung trong tâm địa túi. bạn cũng hoàn toàn mang thể hoàn toàn mang thể khắc phục điểm yếu này bởi phương pháp đặt vào lòng túi một vách ngăn vải chia đồ đạc. Nhưng tậu thêm ngăn vải sẽ làm cho cho loại túi hoàn toàn mang thể nặng thêm.

• Do cấu trúc giản dị nên loại túi này sẽ mau hỏng nếu mà quý khách đựng quá nhiều đồ đạc, hoặc sử dụng để xách đồ quá nặng.

Giá trị đầu tư của dòng túi Louis Vuitton Speedy

lúc nói về giá trị đầu tư của một loại túi, chúng ta mang hai mẫu đầu tư ko giống nhau.

Một, là những người sử dụng bình thường. bọn họ tậu một loại túi đeo tay, sử dụng vài năm. Sau đó lúc chán, hoặc ko cần nữa, thì tìm cách bán sang tay lại. Lúc này, loại túi đã qua sử dụng, nên sẽ sở hữu được mức giá thấp hơn giá tậu ban đầu.

Hai, là những nhà sưu tầm và tay chơi túi đeo tay cao cấp. bọn họ tìm tậu những mẫu lạ nhất; hoàn toàn mang thể là những mẫu làm bởi gia thú quý hiếm, hoặc phiên bản giới hạn khó tìm thấy bên trên thị trường. Sau đó, bọn họ sẽ bán đấu giá mẫu túi quý hiếm của tôi. Lúc này, loại túi hoàn toàn mang thể mang lại trị giá gấp đôi, gấp ba, hoặc thậm chí chưa giới hạn lại ở đó nữa.

Ở cả hai hạng mục này thì loại túi Louis Vuitton Speedy đều là sắm lựa tốt.

Bộ sưu tập Louis Vuitton x Urs Fischer phiên bản giới hạn

Theo thống kê từ những website bán hàng chuyển nhượng như StockX, The Real Real hay ReBag, mẫu Speedy bình thường giữ giá tương đối tốt. Loại Speedy cũ kỹ thì hoàn toàn mang thể chỉ giữ giá khoảng 50%. Mẫu unique còn tốt, sắp như mới, thì hoàn toàn mang thể giữ tới 90% giá. Quan trọng là bạn ko đổi khác bất kỳ phụ tùng nào của túi, cũng ko thêm thắt những khía cạnh trang trí khác lên túi.

>>> Xem thêm: 5 Ý TƯỞNG TÂN TRANG túi đeo tay gia CŨ thực giản dị

Còn loại Speedy phiên bản đặc thù quan trọng là mẫu đầu tư tốt, vì Louis Vuitton sản xuất chúng với số lượng khá giới hạn. Nhìn chung, những mẫu Speedy phiên bản giới hạn thường mang giá chuyển nhượng gấp đôi đối với bản gốc.

Mẫu túi Speedy thuộc bộ sưu tập Cruise 2021 đã cháy hàng tại những shop Louis Vuitton, nhưng đang được rao bán với mức giá cao gấp đôi bên trên những website chuyển nhượng.

BST Louis Vuitton x Jeff Koons năm 2017 đặc thù quan trọng được chào đón, lúc sử dụng hình tiết tới từ những bức tranh sơn dầu nổi tiếng.

Mẫu Speedy mang giá trị chuyển nhượng thấp nhất được xem là những mẫu My LV Heritage. Lý do vì dòng My LV Heritage cho phép bạn in tên viết tắt của tôi lên loại túi. Mà chẳng ai sẽ muốn sở hữu một loại túi ghi tên người khác cả. Trừ phi nếu người ấy là ngôi sao sáng được cả thế giới hâm mộ.

Louis Vuitton cho phép người sử dụng viết ký tự cá thể lên những loại túi thuộc dòng My LV Heritage. Ảnh: Purseblog

ĐỊA CHỈ tậu sắm sắm lựa

bạn cũng hoàn toàn mang thể hoàn toàn mang thể xem thêm những họa tiết thiết kế của Louis Vuitton tại shop và bên trên website louisvuitton.com

TP.HCM

Tầng trệt, tòa nhà Opera View
số 161 Đồng Khởi, Quận một
+84 28 3827 6317

HÀ NỘI

Tràng Tiền Plaza
24 Hai Bà Trưng, Q. Hoàn Kiếm
+84 2438 242 968

Louis Vuitton International Centre
17 Ngô Quyền, Q. Hoàn Kiếm
+84 24 71096896

>>> Xem thêm: VÌ SAO LOUIS VUITTON NEVERFULL LÀ loại TÚI ko HỀ LỖ lúc ĐẦU TƯ?

Ảnh: Louis Vuitton
Tạp chí thời trang và năng động Harper’s Bazaar việt phái mạnh phái mạnh

Leave a Reply

Your email address will not be published.