KC Metropolis – Tin tức tổng hợp

Logo_KCMetropolis_512x512

thanh niên xinh Quốc lâm vào cảnh “nợ nần ông xã chất” với những khoản vay vi mô fintech

Rate this post

Dịch vụ cho vay nắm bắt tốt tâm lý người sử dụng

Trong những năm sắp đây, Trung Quốc đã nỗ lực điều chỉnh thị trường tín dụng và cho vay tiêu sử dụng trực tuyến của tôi, làm cho những tổ chức fintech – chẳng hạn như Ant Group, nơi trước đây đã từng phục vụ dịch vụ tín dụng vi mô. phục vụ ít nhất 350 triệu người vay – tuân theo những tiêu chuẩn chỉnh quy định giống như những nhà băng truyền thống. Dù vậy, thói quen “oder Now, trả sau” đã bén rễ trong dân số trẻ.

theo khá nhiều nguồn tin, dịch vụ cho vay trực tuyến về cơ phiên bản đã sở hữu sức lan tỏa mạnh mẽ và tự tin bên trên khắp những trang mạng xã hội, len lỏi vào từng ứng dụng giúp người sử dụng tiếp cận bên trên máy tính xách tay. Hình thức phủ sóng tràn lan này làm cho thanh niên cảm nhận thấy việc vay nợ là chuyện tầm thường, thậm chí ko cần sử dụng rộng rãi tới hậu quả của chính nó.

Thế giới tre của Trung Quốc không có vấn đề gì khi trò chuyện với các cuộc tập trận fintech Ảnh 1

Tâm lý vay vốn tín dụng trực tuyến tăng cao, chủ yếu do thu nhập thấp, hành động sắm sắm tậu lựa quá trớn, tâm lý tài chính ko ổn định trong thanh niên. Ảnh minh họa: Perry Tse.

lúc lập trường rắn rỏi của Trung Quốc về tín dụng trực tuyến đã thuyết phục nhiều tổ chức technology to hạn chế quy mô hoạt động liên quan, những dịch vụ nhỏ hơn đang càng ngày càng tăng. Theo những nhà phân tích và người tiêu sử dụng, chính phủ toàn bộ ko thể loại bỏ hoặc loại bỏ tất cả vì những khoản vay này đã chi trả quá nhiều.

Gary Wang, 25 tuổi, một kỹ sư technology thông tin với mức lương 8.000 nhân dân tệ (hơn 27 triệu đồng), nhưng vì hành động sắm sắm tậu lựa quá trớn nên ngày nay anh ko tồn tại tài năng tính sổ hết những khoản sắm sắm tậu lựa của tôi, dù vậy anh vẫn tiếp tục sắm. . Tài chính kiệt quệ, anh mở màn để mắt tới những nền tảng cung ứng những khoản vay tín dụng. Anh san sẻ: “Vay tiền từ những nền tảng trực tuyến giản dị hơn rất nhiều đối với người quen.

tới lúc nhận ra ko đủ tiền trang trải cuộc sống thường ngày, anh đã vay 150.000 nhân dân tệ, chủ yếu là phung phí ăn tối và hứa hò hẹn.

Để tính sổ những giao du sắm sắm tậu lựa, “chốt trực tuyến”, cô gái 26 tuổi lần đầu phải vay tiền bên trên mạng. Dần dần, hành động sắm sắm tậu lựa của cô đã “chết đói” dẫn tới hóa đơn ông xã chất, cô chuyển sang sử dụng nhiều kênh tín dụng hơn, sau rốt dồn nợ bên trên 9 nền tảng bao gồm Alipay (Ant Group), Meituan, ByteDance’s Douyin và Qihoo 360.

Internet phát triển – Nợ tín dụng tăng dần

Do hệ thống nhà băng kém phát triển của Trung Quốc, nên tồn tại một thị trường “xám” cho hoạt động cho vay tư nhân. Trong lúc thế hệ cũ hoàn toàn sở hữu thể vay từ những member trong gia đình, Thế hệ Z thời gian nhanh nhẹn với kiến ​​thức kỹ thuật số đã quen với việc nhận tương trợ trực tuyến.

“Quá giản dị để thực hiện những khoản vay bên trên những nền tảng internet,” một người đi vay sở hữu kỹ năng bọn họ Xia, sống ở tỉnh Hồ Bắc, cho biết thêm. “Nhận tín dụng giống như chuyển tiền từ tài khoản của game thủ, tất cả chỉ trong vài ‘cú nhấp chuột’.”

Được biết, một trong những ứng dụng nhưng ông Xia sử dụng để trang trải khoản nợ cá cược Sport của tôi là 有钱 花 (Youqianhua) – nghĩa đen là “Tôi sở hữu tiền để tiêu”.

Theo trang web của ứng dụng, dịch vụ thuộc tổ chức fintech khổng lồ Baidu, hứa hứa hẹn sẽ phê duyệt những đơn xin vay trong vòng 30 giây, đây được coi là điểm mạnh vượt trội của những ứng dụng cho vay. tiền trực tuyến. Vì nếu phải vay theo cách truyền thống sẽ tương đối phức tạp.

Hơn nữa, vay trực tuyến sẽ giản dị hơn rất nhiều đối với vay tại những nhà băng thường phải thế chấp tài sản, hồ sơ nhưng lại mất ko ít thời kì và thủ tục rườm rà hơn. hồ hết những dịch vụ tín dụng trực tuyến chỉ cần yêu cầu số ID và những thông tin cá thể cơ phiên bản khác.

Trong lúc những nhà băng thông thường đang nỗ lực bắt kịp bởi phương pháp cung ứng tín dụng tiêu sử dụng thời gian nhanh hơn và giản dị hơn với những ứng dụng của riêng bọn họ, thì đó vẫn là một tậu lựa khó hoàn toàn sở hữu thể xảy ra cho những người ko tồn tại. người tiêu sử dụng trẻ tuổi hiếm lúc tới chi nhánh nhà băng thực hoặc mở ứng dụng nhà băng.

Bao Linghao, nhà phân tích cấp cao của tổ chức nghiên cứu Trivium Trung Quốc, cho biết thêm: “những tổ chức Internet hoàn toàn sở hữu thể kiếm tiền bởi những khoản cho vay vi mô vì những nhà băng nội địa nhường như thiếu sự sẵn sàng và nỗ lực để theo đuổi lĩnh vực này”.

Đối với rất nhiều nhà cung ứng dịch vụ internet, việc cung ứng tín dụng tiêu sử dụng cũng đều hoàn toàn sở hữu thể tạo điều kiện tiện lợi cho hoạt động kinh doanh chính của bọn họ: lúc người tiêu sử dụng cân nhắc sở hữu nên đăng ký dịch vụ phát trực tuyến đoạn Clip hay ko. sở hữu sắm một chiếc túi đeo tay từ nền tảng thương nghiệp điện tử hay ko, mức độ tín dụng giản dị hoàn toàn sở hữu thể đưa ra bất kỳ quyết định nào thời gian nhanh hơn.

Được biết, những nền tảng như đại lý du ngoạn trực tuyến Trip.com, ứng dụng đoạn Clip ngắn Kuaishou và nền tảng thương nghiệp điện tử Pinduoduo đều cung ứng quyền truy cập vào tín dụng tiêu sử dụng.

Rủi ro từ những dịch vụ tín dụng trực tuyến

Theo dữ liệu từ nhà băng Nhân dân Trung Quốc, dư nợ cho vay tiêu sử dụng tại những tổ chức tài chính được cấp phép của nước này ở mức 9 nghìn tỷ nhân dân tệ vào cuối tháng 5, chiếm chưa tới 5% tổng dư nợ. quốc gia này nợ 200 nghìn tỷ nhân dân tệ.

Theo ước tính của tổ chức nghiên cứu iResearch, những khoản vay tiêu sử dụng do những nền tảng trực tuyến của Trung Quốc cấp hoàn toàn sở hữu thể lên tới 2 nghìn tỷ nhân dân tệ vào cuối năm ngoái. Chính phủ ko công bố số liệu thống kê về những khoản vay nhỏ từ những nền tảng trực tuyến.

Tang Yinan, một nhà nghiên cứu tại Viện Trung Quốc của Đại học Phúc Đán, cho biết thêm những dịch vụ tín dụng trực tuyến làm cho người tiêu sử dụng dễ bị tổn thương, vì bọn họ hoàn toàn sở hữu thể giản dị vay nợ lãi suất cao và những điều kiện ko công bình, chẳng hạn như phí bửa sung.

Một viên chức bán xe khá sở hữu trụ sở tại tỉnh Giang Tô san sẻ rằng anh ta đã ký nhị hợp đồng lúc đăng ký tín dụng thông qua nền tảng tiểu blog Weibo giống như Twitter. Trong đó, một khoản vay sở hữu lãi suất 8%, còn khoản vay còn lại yêu cầu phí dịch vụ 14% với Weibo đứng ra bảo lãnh. Tổng phung phí của nhị khoản vay, cùng theo với những khoản phụ phí khác, lên tới 22,4%, ngoài số tiền gốc là 10.000 nhân dân tệ.

vào trong ngày trước tiên lúc khoản nợ quá hạn, người con trai cho biết thêm viên chức đòi nợ đã thời gian nhanh chóng gửi cho anh ta một tin nhắn văn phiên bản lúc 8 giờ sáng, cuộc gọi lúc 9 giờ sáng.

“Tôi tràn trề lo lắng và hối tiếc, nhưng tôi là kẻ đã đi sai đường,” anh nói. “sở hữu vô số lời đe dọa và cuộc gọi đòi nợ từ những con số ko xác định bên trên khắp Trung Quốc.”

Những người đòi nợ sau đó đã xác định anh ta bên trên mạng xã hội, điều này làm cho anh ta rất căng thẳng về cảm xúc. sau rốt, anh đã trả hết những khoản vay của tôi với sự trợ giúp của gia đình và thề sẽ ko bao giờ lặp lại sai trái của tôi.

Ngành công nghiệp fintech đưa tới sự gián đoạn và tạo ra rủi ro tài chính làm cho Bắc Kinh hoảng loạn. Ví dụ, những chương trình cho vay ngang hàng (P2P) ở Trung Quốc đã chứng kiến ​​một chu kỳ bùng nổ và vỡ nợ chỉ trong vài năm, để lại một đống nợ xấu. Ngay cả với sự giám sát thế hệ của Bắc Kinh đối với fintech, những lo ngại vẫn sẽ hiện hữu.

lúc nền tài chính suy yếu và tỷ trọng thất nghiệp của thanh niên đạt mức cao thế hệ, đây là thời cơ tốt để những ứng dụng vay tài cương trực tuyến nở rộ. Cảnh giác và tiêu sử dụng thông minh là điều nhưng những thế hệ trẻ cần.

Nhưng ko (Theo SCMP)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *