Thời Trang

Thế hệ Z- những kẻ kiến tạo mới của thế giới thời trang – Ferosh Blog

Rate this post

Tiếp sau Millenials – thế hệ thiên niên kỷ gồm những người sinh ra trong khoảng thời kì 1980-2000, thế hệ Z – trong độ tuổi 12-20 được kỳ vọng là quân bài cứu cánh lúc ngành năng động toàn thế giới chứng kiến những sự đổi khác về cơ chế vận hành và cơ chế điều hành mang tính chất chiến lược.

Ferocious.vn magazine thoi trang

chúng ta là ai?

Thế hệ Z là mắt xích sau rốt trong chuỗi khái niệm X (1966-1976), Y (1977-1994), và Z được sử dụng để miêu tả nhóm người sinh ra trong khoảng thời kì 1995-2012. Hiện bên trên toàn trái đất mang khoảng 23 triệu người thuộc thế hệ Z và con số này đang tăng lên thời gian nhanh chóng. Sự ko giống nhau giữa thế hệ Z và người tiền nhiệm – thế hệ Y hay còn được biết tới với tên gọi khác là Millennials nằm ở cơ chế trao đổi thông tin.

Theo thông tin của doanh nghiệp nghiên cứu Epinion và OMD, lứa thanh niên thuộc thế hệ Z thích giữ liên lạc qua cách thức trực tuyến. Đặc điểm này xuất phát từ điều kiện sinh trưởng giữa kỷ nguyên toàn thế giới hóa và những ứng dụng trao đổi thông tin, lên lạc qua mạng Internet. Thêm vào đó, tiềm lực tài chính hùng hậu thừa hưởng từ gia đình và lời nói tác động tới quyết định tậu hàng, thế hệ Z được những chuyên gia Brand Name nhận định là con át chủ bài cứu cánh của những nhà mẫu mẫu.

Tầm tác động của thế hệ Z mở màn được coi trọng trong khoảng thời kì 2013-năm nhâm thìn lúc những chiếc tên đình đám như cậu cả nhà Beckham – Brooklyn Beckham, chị em người mẫu chân dài May & Ruth Bell, con gái của nam giới diễn viên kỳ cựu Will Smith – Willow Smith, con gái của tài phiệt bất động sản Mohamed Hadid – Gigi Hadid, và cô em gái thứ nhị của nhà Kardashian – Kendall Jenner đều được những nhà mẫu mẫu tăm tiếng như Burberry, Chanel, Versace tuyển mộ.

Ferocious.vn magazine thoi trang 2
Show diễn Xuân-Hè năm nhâm thìn của Tommy Hilfiger tràn ngập những xây ngừng trẻ xinh, đầy color sắc dành riêng cho nhóm đối tượng người sử dụng thế hệ Z.

Điểm chung giữa chúng ta là xuất thân từ những gia đình đầy quyền lực tối cao, tầm tác động rộng bên trên mạng xã hội và độ tuổi trung bình bên dưới 20. Những lý do bên trên làm cho chúng ta trở thành con át chủ bài nhằm mục đích kích cầu doanh thu, cứu cánh cho tình hình kinh doanh âm u, tụt dốc của khá nhiều Brand Name.

Giám đốc Sáng tạo mang tầm quan trọng gì?

Cách đây khoảng 2 thập kỷ, vị trí Giám đốc Sáng tạo của những nhà mẫu mẫu giữ trọng trách mang tính chất sống còn lúc lèo lái định hướng mỹ thuật. song, trước sự bùng nổ của thế hệ Z – nhóm đối tượng người sử dụng tôn vinh triết lý sống cá thể, gu thẩm mỹ riêng và lời nói mang tầm tác động tới quyết định tậu hàng của những member khác trong gia đình, tầm quan trọng định hướng của Giám đốc Sáng tạo trở thành câu hỏi túc trực. Miễn bàn tới những yếu tố chuyên môn, bài toán kinh doanh cung – cầu cũng đủ làm cho giới năng động hoài nghi về sự việc “vị thuyền trưởng” của những nhà mẫu mẫu liệu còn đủ sức làm thỏa mãn quý khách, khác lạ là nhóm đối tượng người sử dụng thuộc thế hệ Z, hay ko?

Ferocious.vn magazine thoi trang 3
Những khuôn mặt 9X đình đám trở thành khách mời VIP ở show diễn của những nhà mẫu mẫu to.

Khoảng thời kì 2015-năm nhâm thìn chứng kiến những cuộc chia ly đình đám trong số những tên tuổi sáng tạo và những nhà mẫu mẫu tăm tiếng. rất mang thể kể tới Raf Simons và Dior; Alber Elbaz và Lanvin; Alexander Wang và Balenciaga; Massimiliano Giornetti và Salvatore Ferragamo; Hedi Slimane và Saint Laurent. Thậm chí, tin đồn phỏng đoán về sự soán ngôi “bậc thầy sáng tạo” Karl Lagerfeld và Chanel cũng mở màn râm ran bên trên Internet. Nhiều ý kiến cho rằng doanh số ko đạt như kỳ vọng là nguyên nhân chính của những cuộc chia ly. Điều làm cho giới mộ điệu ngạc nhiên là quy luật loại bỏ nhường nhịn như đang càn quét ngành năng động toàn thế giới.

Giữa bối cảnh yên cầu sự thăng bởi giữa yêu cầu tăng trưởng doanh thu và tài năng phục vụ kịp thời nhu yếu của quý khách, khái niệm “It Designer” nhường nhịn như ko còn tương thích khác lạ trong bối cảnh xu thế “lấy người tiêu sử dụng làm trọng tâm” (consumer-driven). Xét về bài toán tài chính, tiêu sử dụng để nuôi bộ máy sáng tạo gồm Giám đốc Mỹ thuật/Sáng tạo, nhóm cùng sự và kế hoạch chiến lược đổi khác tương đồng về tầm nhìn mỹ thuật cũng tiêu tốn một khoản ngân sách ko nhỏ.

Ferocious.vn magazine thoi trang 4
NTK Karl Lagerfeld và Willow Smith, “nàng thơ” thế hệ và trẻ tuổi nhất của Chanel

Đường hướng sáng tạo tại nhiều nhà mẫu mẫu cũng ghi nhận sự đổi khác to. Thay vì những sản phẩm thuần tuý phục vụ mục tiêu trình diễn, nhiều nhà mẫu mẫu tập trung những dòng sản phẩm phục vụ nhu yếu hằng ngày của đối tượng người sử dụng quý khách. xu thế này được thể hiện rõ nét qua mùa mẫu mẫu Xuân-Hè năm nhâm thìn lúc những mặt hàng linh phụ kiện ưu tiên yếu tố công năng.

“See now, Buy now” mang phải là điều kỳ diệu?

Sự càng ngày càng tăng tầm tác động của thế hệ Z ko chỉ là thể hiện qua việc đổi khác cơ chế điều hành nhưng còn ở cơ chế vận hành của những nhà mẫu mẫu to. xu thế See Now, Buy now (tạm dịch: Nhìn tận mắt, tậu liền tay) trở thành kim chỉ nam giới được rất nhiều nhà mẫu mẫu tìm lựa để thời gian nhanh chóng tái cơ cấu. Trong chiến lược kinh doanh tổng thể, Burberry tiền phong lúc thống nhất toàn bộ show diễn dành riêng cho nam giới và phái xinh giới và trình diễn 2 lần/năm thay vì 4 lần/năm như hiện nay.

Ferocious.vn magazine thoi trang5
Christopher Bailey ở Burberry là NTK năng động tiền phong kịp thời phản ứng và đổi khác trước sức bành trướng của technology và mạng xã hội.

Hãng cũng thống nhất 3 dòng sản phẩm Prorsum, London và Brit bên dưới tên gọi chung Burberry. Ngay sau lúc show diễn kết thúc, toàn bộ y phục trình diễn sẽ xuất hiện tại hệ thống cửa hiệu của hãng bên trên toàn thế giới. Mặc dù quyết định của Burberry nhận được rất nhiều ý kiến trái chiều, những tên tuổi đình đám khác như Tom Ford, Prada và Tommy Hilfiger cũng theo gót chân của Burberry.

Tại thời khắc này, được xem là quá sớm để cam đoan sự thành công của cách thức kinh doanh See now, Buy now. song, ngành năng động với đặc tính liên tục vận động và đổi khác vẫn rất mang nhu yếu những quyết định, thử nghiệm táo tợn để ko ngừng làm thế hệ mình.

Ferocious.vn magazine thoi trang 7
Tại Saint Laurent, NTK Hedi Slimane đã cuốn hút rất nhiều quý khách trung thành nhờ những xây ngừng đậm chất rock’n’roll nhưng dễ phối, dễ mặc và rất thực tế.

Leave a Reply

Your email address will not be published.