KC Metropolis – Tin tức tổng hợp

Logo_KCMetropolis_512x512

Tính linh động thích ứng ngự trị vô thượng

Rate this post

7 giờ sáng, tôi ngồi bên khuông cửa thích thú ở nhà, nhìn những chậu hoa tôi thường tự tay chăm bón, trong lúc tận thưởng khoảng ko dễ chịu và dễ chịu đó. Một ngày nghỉ? ko, đó là khởi đầu ngày thế hệ thông thường của tôi lúc làm việc từ xa tại HSBC.

Mô hình Công việc phối hợp hay mô hình làm việc phối hợp là một khái niệm văn hóa làm việc linh động cho phép viên chức vừa làm việc tại văn phòng, vừa làm việc tại nhà – hoặc làm việc tại nhà. xa tại những vị trí ko giống nhau.

HSBC việt nam giới nam giới theo đuổi mô hình làm việc phối hợp (“hybrid”) thích thích hợp với xu thế tương lai, giúp tăng năng suất, sự gắn kết và đảm bảo thăng bởi sức khỏe thể chất và ý thức cho viên chức. thông qua việc ứng dụng technology và những nguyên tắc làm việc thế hệ. Tôi hoàn toàn mang thể tìm lựa vị trí và thời kì làm việc linh động để thích thích hợp với tính chất công việc của tôi. nhà hàng chúng tôi đã thử nghiệm mô hình này vào năm 2019 và đại dịch thực sự vào tầm quan trọng như một chất xúc tác để xúc tiến việc ứng dụng trong thực tế.

Tính linh động thích ứng ngự trị vô thượng

Trong nhị năm qua, đại dịch COVID-19 đã đổi khác trọn vẹn cách chúng ta sống và làm việc. Ngay ngay lập tức, thói quen đi làm việc “lúc 8:30 sáng và rời đi lúc 5:50 chiều” đã hoàn thành trong thời kỳ đại dịch. Nhiều tổ chức, doanh nghiệp đã nhanh chóng chóng sắp xếp cho viên chức làm việc tại nhà để đảm bảo những quy định về phòng chống dịch, đáng tin cậy cho chính viên chức của tôi.

Tôi vẫn nhớ những khoảng cách ngặt nghèo, hơn 90% viên chức của HSBC việt nam giới nam giới làm việc tại nhà để duy trì hoạt động và phục vụ quý khách hàng. Lúc đầu, tôi cũng như nhiều đồng nghiệp cảm nhận thấy đây là một thử thách to, nhưng sau đó yếu tố hoàn cảnh buộc nhà hàng chúng tôi phải học cách thích ứng vì ko còn tìm lựa nào khác.

Sau đó, nhà hàng chúng tôi dần cảm nhận thấy rằng nhà hàng chúng tôi hoàn toàn mang thể giải quyết hồ hết những công việc được giao nhưng mà dường như ko cần tới văn phòng, và năng suất công việc của nhà hàng chúng tôi khởi đầu ổn định. Và hiện nay, tôi cũng thấy nhiều người chơi san sẻ rằng chúng ta thích làm việc tại nhà hơn vì tiết kiệm được thời kì đi lại và hoàn toàn mang thể đơn thuần và giản dị thu xếp việc nhà lúc cần. Mấy tháng sắp đây, cuộc sống đời thường trở lại thông thường, tài chính phục hồi, “kinh doanh đặc sản” hoạt động trở lại. Tôi đọc được một phép tính vui nhộn của một người chơi trẻ đăng bên trên mạng xã hội rằng nếu mỗi ngày chúng ta dành một tiếng để đi làm việc và về nhà thì một năm chúng ta dành 365 tiếng cho việc đi lại, tương đương với 2 tháng. . Như vậy, làm việc tại nhà hoàn toàn mang thể giúp người lao động tiết kiệm được rất nhiều thời kì, tiết kiệm tiêu xài, nhất là trong bối cảnh giá xăng tăng cao và né tránh được những cảm giác tiêu cực lúc kẹt xe.

Nhìn chung, việc hạn chế đi lại bởi những phương tiện sử dụng nhiên liệu như xăng, dầu còn hỗ trợ hạn chế phát thải khí nhà kính, góp góp phần thực hiện mục tiêu thăng bởi khí thải cho việt nam giới nam giới nói riêng và trái đất nói chung trong thời kỳ chiến tranh. chống chuyển đổi khí hậu. Số liệu từ thông tin của Dự án những-bon toàn thế giới cho biết tổng lượng khí thải bên trên trái đất đã hạn chế 7% vào năm 2020 – đỉnh điểm của đại dịch lúc sự vận chuyển của người dân bên trên trái đất hạn chế mạnh.

Liệu đại dịch mang hoàn thành môi trường thiên nhiên văn phòng thuần túy?

Tôi nghĩ là ko. ngày nay, tình hình dịch bệnh đã lắng xuống nhưng mô hình làm việc “lai” vẫn tiếp tục được ứng dụng và điều chỉnh ở nhiều nơi bên trên trái đất nhằm mục tiêu tối ưu hóa tiện dụng cho những bên liên quan. Mức độ linh động mỗi tổ chức, doanh nghiệp sẽ mang được thước đo riêng. một số trong những doanh nghiệp cho phép viên chức trọn vẹn chủ động trong công việc sắp xếp thời kì và vị trí làm việc miễn sao đảm bảo hoàn thành công việc. một số trong những doanh nghiệp yêu cầu viên chức trở lại văn phòng như cũ. một số trong những nơi đưa ra quy định viên chức phải tới văn phòng ít nhất 2-3 ngày trong tuần. Do đó, bối cảnh nơi làm việc hiện nay tương đối nhiều chủng loại vì mang rất nhiều yếu tố nhưng mà mỗi tổ chức phải cân nhắc lúc hoạch định chính sách như người chơi dạng chất ngành, năng suất, điều kiện tài chính và technology cho phép.

là kẻ làm trong ngành nhân sự, tôi nhận thấy văn phòng vẫn còn đó vị trí cho doanh nghiệp, khó mang ngành nào quyết định xóa bỏ trọn vẹn môi trường thiên nhiên văn phòng vì nó vẫn mang những mục tiêu và tác dụng nhất định. . Văn phòng là nơi viên chức hoàn toàn mang thể tập trung tham dự những hoạt động tập thể, giúp mọi cá nhân gắn kết với nhau hơn. cùng theo với đó, văn phòng giúp doanh nghiệp thể hiện văn hóa và người chơi dạng sắc Brand Name, mang tầm quan trọng quan yếu trong công việc tuyển dụng và giữ chân nhân tài.

Giám đốc Nhân sự của HSBC chia sẻ về văn hóa doanh nghiệp trong

Đối với viên chức, văn phòng đưa tới sự tương tác trực diện nhưng mà technology dù tiến bộ tới đâu cũng ko thể suy bì kịp. Trong những ngày phải làm việc tại nhà, điều tôi nhớ nhất là những lần được cùng đồng nghiệp ngồi cạnh nhau nô giỡn, cùng nhau uống ly cà phê hay đồ ăn vặt vào buổi chiều hoặc lúc ăn trưa. Đông.

Giá trị của việc làm việc văn phòng hoàn toàn mang thể gói gọn trong 3 yếu tố: đồng nghiệp, văn hóa doanh nghiệp và sự hợp tác. hoàn toàn mang thể hình thức và cách chúng ta sử dụng văn phòng để làm việc sẽ vẫn đổi khác theo thời kì, từ phân bổ khoảng ko tới văn phòng mở, xu thế thế hệ luôn luôn nhấn mạnh tầm quan yếu của 3 yếu tố này để đảm bảo năng suất làm việc của viên chức.

Làm việc tại nhà và tại văn phòng đều sở hữu những tiện nghi và khó khăn nhất định. Làm việc tại nhà linh động nhưng ko phải lúc nào thì cũng đảm bảo khoảng ko riêng tư, yên tĩnh để tập trung. Làm việc ở văn phòng mất thời kì đi lại hoặc phiền toái nếu con người chơi bị ốm phải nghỉ học ở nhà. Nếu phối hợp cả nhị theo mô hình “hybrid”, chúng ta hoàn toàn mang thể tối đa hóa tiện dụng, tránh hạn chế cho cả người lao động và doanh nghiệp.

Trong một cuộc khảo sát toàn thế giới năm 2021 của McKinsey, hơn 50% người tham dự cho biết thêm thông tin chúng ta muốn làm việc bán thời kì từ xa và 30% cho biết thêm thông tin chúng ta mang kỹ năng chuyển việc nếu buộc phải làm việc trọn vẹn trực tuyến. văn phòng. Ngoài ra, theo khảo sát nội bộ do HSBC việt nam giới nam giới thực hiện năm 2021, hơn 83% viên chức mang yêu cầu sự linh động của mô hình “hybrid” trong công việc. Trong thời khắc nhưng mà trận chiến tuyển dụng và giữ chân nhân tài đang ra mắt tương đối gay gắt, doanh nghiệp nào thì cũng cần phải điều chỉnh để ghi điểm với người lao động.

Văn hóa doanh nghiệp trong thời đại “lai”

Mô hình “hybrid” càng ngày càng phổ quát và văn hóa doanh nghiệp cũng cần phát triển theo kịp để đảm bảo sự gắn kết của viên chức, luôn ghi nhớ ý thức D&I (nhiều chủng loại & Hòa nhập). mỗi cá thể cảm nhận thấy được gật đầu và mang giá trị đối với tổ chức.

Văn hóa doanh nghiệp là những tiêu chuẩn chỉnh về hành động và tư duy chi phối cách chúng ta làm việc và tương tác mỗi ngày. Dữ liệu đã chứng minh rằng doanh nghiệp mang văn hóa lành mạnh mang lại tiện dụng cho cổ đông cao gấp 3 lần. Theo McKinsey, 70% những cuộc chuyển đổi doanh nghiệp thất bại do những thử thách về loài người và văn hóa, điều này cho biết tầm quan yếu của văn hóa doanh nghiệp.

Với HSBC, “hybrid” ko chỉ là thuần tuý là thời kì và vị trí làm việc linh động, nhưng mà còn là cách nhà hàng chúng tôi làm việc, tạo ra một nền văn hóa giúp mọi cá nhân phát huy tối đa tiềm năng và mang lại kết quả tốt nhất hoàn toàn mang thể. dành riêng cho quý khách hàng. Văn hóa này xúc tiến sự linh động, hợp tác, học hỏi và thăng bởi thể chất và ý thức của viên chức. nhà hàng chúng tôi xây dựng mô hình này dựa bên trên ba nguyên tắc quan yếu nhất quán trong toàn Tập đoàn.

một. Lấy quý khách hàng làm trung tâm: đảm bảo cách làm việc của viên chức thích thích hợp với yêu cầu của quý khách hàng và mang lại kết quả tốt nhất hoàn toàn mang thể cho chúng ta

2. Cam kết tập thể: xúc tiến kết nối, tập thể và hợp tác, xây dựng kỹ năng và mối quan hệ thông qua tương tác trực tuyến và trực tiếp, tận dụng technology để kết nối cực tốt

3. Tính linh động: Đảm bảo tính linh động cho từng cá thể và cung ứng sự tìm lựa vị trí, thời kì và hình thức làm việc thích thích hợp với vị trí, tầm quan trọng của từng người, từng tập thể cũng như tuân thủ những quy định của pháp luật. ko tồn tại mẫu số chung, nhưng nhà hàng chúng tôi cam kết cung ứng sự tìm lựa và sự linh động giữa những phòng ban để đảm bảo một nhóm làm việc cực tốt và gắn kết nhất.

Từ đó, những phòng ban liên quan mang trách nhiệm xây dựng chính sách chính thức hóa mô hình, xây ngừng văn phòng theo hướng xúc tiến kết nối, gắn kết, hợp tác và tận dụng sức mạnh của technology để nâng cao trải nghiệm cho quý khách hàng. viên chức và quý khách hàng.

một số trong những lưu ý

mang một khó khăn cần lưu ý lúc ứng dụng mô hình “hybrid” đó là sự kết nối và san sẻ thông tin giữa những đội trong tổ chức. Một nghiên cứu cho biết rằng trong đại dịch, sự giao tiếp và gắn bó trong cùng một đội tăng lên trong lúc mức độ gắn kết giữa những đội hạn chế đáng để ý. Thông thường, nếu tất cả mọi cá nhân đều ở trong văn phòng, người chơi sẽ mang được rất nhiều thời cơ xúc tiếp với những đồng nghiệp phía bên ngoài phòng ban của tôi hơn. hiện nay, nếu mọi cá nhân tự sắp xếp thời kì và vị trí làm việc, sẽ ko đơn thuần và giản dị để duy trì sự tương tác như vậy vì lịch tới văn phòng của người chơi hoàn toàn mang thể lệch đối với lịch của người khác. lúc người chơi làm việc tại nhà, người chơi sẽ ko thể tới khu vực khác và tranh thủ thời kì để hỏi đồng nghiệp ở nhóm khác như lúc làm việc tại văn phòng. Nghe thì mang vẻ đơn thuần và giản dị nhưng chính những điều nhỏ nhặt lại giúp chúng ta kết nối với nhau. Đây là nơi nhưng mà những nhà quản lý cần đóng một tầm quan trọng nào đó để gắn kết những nhóm lại với nhau và kết nối giữa những phòng ban là rất quan yếu trong công việc xúc tiến sự sáng tạo, đổi thế hệ và hợp tác.

nhường như, chúng ta cũng cần đảm bảo D&I lúc ứng dụng mô hình “hybrid”. Ví dụ, trong một buổi họp, nếu mang những người tham dự ở nhà, mang những người tập trung lại trong phòng họp, nhiều kỹ năng nhân vật làm việc tại nhà sẽ cảm nhận thấy mình là “người ngoài cuộc” đối với nhóm họp. trong văn phòng. Nếu hoàn toàn mang thể, chúng ta hoàn toàn mang thể sắp xếp một buổi họp để tất cả tham dự tại văn phòng hoặc tất cả những buổi họp trực tuyến, hoặc hoàn toàn mang thể từng người ngồi trước máy tính của tôi tham dự buổi họp thay vì sử dụng chung camera để tạo cảm giác cấp bách. ý thức đồng đẳng.

Thêm vào đó, thời kỳ dịch bệnh đã cho biết sự vất vả của người đàn bà lúc vẫn đảm đương trách nhiệm văn phòng, vẫn đảm việc nhà, lo cho con chiếc, lo cơm nước, nếu mô hình “hybrid” cho phép mở rộng linh động liệu mang làm trầm trọng thêm bất đồng đẳng giới? Điều đó trọn vẹn hoàn toàn mang thể xảy ra và người quản lý cần sắp gụi với viên chức hơn, hoàn toàn mang thể hứa gặp riêng để nắm rõ tình hình và can thiệp nếu quan yếu.

bên trên thực tế, tình trạng quá tải phổ quát hơn lúc viên chức làm việc tại nhà. thỉnh thoảng, thời kì làm việc của chúng ta kéo dãn dài hơn nữa nhiều đối với thời kì làm việc ở văn phòng do ít đi lại, hoàn toàn mang thể vì chúng ta nán lại để hoàn thành nốt công việc chưa đóng cửa, nhưng nếu ở văn phòng, chúng ta thường đã xong việc. Dứt khoát đứng dậy đi về nhà vì chúng ta sợ tắc đường hay triều cường, hoàn toàn mang thể chúng ta phải chịu sức ép luôn luôn sẵn sàng nổ máy và sợ sếp tiến công giá nếu trạng thái bên trên hệ thống là “ko tồn tại máy”. nhưng ko phải là “Presence” nên tôi ko dám rời khỏi máy tính. mang rất nhiều tình huống hoàn toàn mang thể xảy ra và cần mang giải pháp tương thích, chẳng hạn buộc phải phải nghỉ trưa để viên chức ko làm việc xuyên thời kì, người quản lý nhắc nhở viên chức nghỉ ngắn 10 phút trong ngày. Ngoài ra, cần tăng cường hoạt động thể chất để thu hút viên chức ko “dính” vào bàn làm việc lâu quá, chẳng hạn như tổ chức cuộc thi khiêu vũ, thử thách đi bộ,… thỉnh thoảng những sáng kiến ​​nhỏ lại mang lại cực tốt to. Nó rất cực tốt trong công việc giúp viên chức thăng bởi sức khỏe thể chất và ý thức.

Điều sau cuối tôi muốn san sẻ là cần phải lan tỏa văn hóa lắng tai viên chức. Tại HSBC, nhà hàng chúng tôi đề cao ý thức lấy ý kiến ​​công chúng. mọi cá nhân mang rất nhiều kênh để phản hồi, bộc bạch tâm tư, tình cảm, nguyện vọng của tôi nhưng mà dường như ko sợ bị tiến công giá, trù dập. nhà hàng chúng tôi cầu thị, lắng tai để điều chỉnh theo yêu cầu của viên chức. Suy cho cùng, chúng ta là kẻ làm cho công việc kinh doanh ra mắt trơn, trực tiếp mang lại sự hài lòng cho quý khách hàng và mang lại doanh thu cho doanh nghiệp. chúng ta cần môi trường thiên nhiên tương thích để làm việc, phát triển người chơi dạng thân cũng như sự nghiệp và nhiệm vụ của người lãnh đạo là xây dựng môi trường thiên nhiên tương thích để chúng ta bay cao.

https://cafef.vn/giam-doc-nhan-su-hsbc-chia-se-ve-van-hoa-doanh-nghiep-trong-thoi-dai-hybrid-su-linh-hoat-thich-ung- len-ngoi-2022062812283569.chn

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *