KC Metropolis – Tin tức tổng hợp

Logo_KCMetropolis_512x512

Trịnh Hữu Châu – Người Mỹ gốc việt nam giới trước tiên bay vào vũ trụ 29 năm trước

Rate this post

NASA hoãn thời gian đưa người trở lại Mặt trăng NASA hoãn thời kì đưa người trở lại Mặt trăng

Cơ quan vũ trụ Mỹ (NASA) đã lùi thời kì dự kiến ​​đưa những phi hành gia trở lại Mặt trăng sớm nhất rất mang thể là vào năm 2025.

NASA sẽ có một nữ giám đốc tài chính người Mỹ gốc Việt NASA sẽ mang được một nữ giới giám đốc tài chính người Mỹ gốc việt nam giới

Một đàn bà việt nam giới nam giới vừa được Tổng thống Mỹ Joe Biden đề cử đảm nhận vị trí giám đốc tài chính phục vụ tại Cơ quan Vũ trụ Mỹ (NASA) với nhiệm vụ quản lý ngân sách hơn 23 tỷ USD.

Trong suốt mùa hè năm 1992, Trịnh Hữu Châu (tên tiếng Anh là Eugene Huu-Chau Trinh) trở thành dòng tên nổi trội được giới truyền thông Mỹ săn đón.

bên trên trang bìa của hầu hết tờ báo và tập san to ở Mỹ lúc bấy giờ xuất hiện khuôn mặt đậm chất Á Đông của một người nam giới nhi tham dự chuyến bay STS-50 của Cơ quan Hàng ko và Vũ trụ Quốc gia Mỹ (NASA). . Trịnh Hữu Châu, lúc đó 42 tuổi, trở thành người Mỹ gốc việt nam giới trước tiên bay vào vũ trụ vào trong ngày 25 tháng 6 năm 1992 và ở ngoài vũ trụ trong 13 ngày 19 giờ 30 phút.

Trịnh Hữu Châu - Người Mỹ gốc Việt đầu tiên bay vào vũ trụ 29 năm trước
Trịnh Hữu Châu trong bộ đồng phục của NASA. Ảnh: Lịch sử liên lạc vận tải

Theo thông tin được đăng bên trên trang Lịch sử Vận tải của Hiệp hội những quan chức vận tải và đường cao tốc Hoa Kỳ (Tiếng Anh: Hiệp hội Quan chức liên lạc và Xa lộ Hoa Kỳ – AASHTO), Trịnh Hữu Châu sinh ngày 24 tháng 9 năm 1950 tại Sài Gòn. Anh là nam giới nhi út của kỹ sư xây dựng Trịnh Ngọc Sang. Năm 1953, lúc 3 tuổi, ông cùng gia đình sang Pháp định cư, sau đó nơi đây trở thành mảnh đất nuôi nấng, dạy dỗ và tạo điều kiện cho ông mang thời cơ phát triển sự nghiệp sau này.

Trịnh Hữu Châu tốt nghiệp trung học tại Trường Lycee Michelet ở Paris năm 1968 và sau đó sang Mỹ tiếp tục học đại học với bởi kỹ sư cơ khí và vật lý ứng dụng của Đại học Columbia. năm 1972. Năm 1974 và 1975, ông hoàn thành chương trình thạc sĩ và bảo đảm thành công luận văn thạc sĩ khoa học và triết học, sau đó hoàn thành chương trình tiến sĩ vật lý ứng dụng năm 1972. 1977 tại Đại học Yale hàng đầu của Mỹ và trái đất.

Trịnh Hữu Châu tiếp tục theo đuổi sự nghiệp học tập của tôi bởi sự việc trở thành nghiên cứu sinh sau tiến sĩ tại Đại học Yale vào niên học 1978-1979. Nơi đây được coi là bệ phóng cho sự nghiệp của anh lúc sau đó anh được nhận vào làm việc tại Phòng thí nghiệm sức đẩy phản lực (JPL) bên dưới sự quản lý của NASA trong tầm quan trọng của một nhà nghiên cứu cao cấp. ban cho.

Trịnh Hữu Châu - Người Mỹ gốc Việt đầu tiên bay vào vũ trụ 29 năm trước
Nguyễn Hữu Châu đang làm cho việc bên trên Tàu con thoi Columbia. Ảnh: 12/4 EU

Trong khoảng thời kì hơn 2 thập kỷ, ông dành tất cả kiến ​​thức, mê say và tâm huyết cho công việc nghiên cứu tại JPL, tập trung vào những lĩnh vực chuyên môn như động lực học chất lỏng, khoa học và technology. Vật liệu cơ phiên bản và technology bay.

Nỗ lực của anh đã được NASA xem xét nên tới năm 1983, người ta quyết định tậu anh tham dự chương trình huấn luyện để trở thành chuyên gia động cơ đẩy làm việc cho phòng thí nghiệm vũ trụ 3 (Spacelab 3) và trở thành người thay thế. cho Tiến sĩ Taylor Wang nổi tiếng trong những chuyến bay lên quỹ đạo.

Theo quy định, một người thay thế sẽ mang được thể tham dự cùng phi hành đoàn vào quỹ đạo trong tình huống Tiến sĩ Taylor Wang ko thể đi. ban sơ, Trịnh Hữu Châu được giao nhiệm vụ bảo đảm trạm điều khiển vũ trụ tại Trung tâm Vũ trụ Johnson (JSC) ở Houston, giữ liên lạc với Tiến sĩ Wang. Trong tình huống xảy ra sự cố (thường liên quan tới những mô-đun động lực học), anh ấy được xem là kẻ đưa ra hướng dẫn khắc phục.

Tháng 8 năm 1990, Trịnh Hữu Châu được đưa vào danh sách member nhóm nghiên cứu sức đẩy tại phòng thí nghiệm vi trọng lực của tàu con thoi. Vào tháng 6 năm 1992, sau lúc hoàn thành 2 năm huấn luyện nghiêm nhặt của NASA, anh đã xuất hiện trong chuyến bay của tàu con thoi Columbia STS-50 vào khoảng ko. Như vậy, Trịnh Hữu Châu đã biến thành người việt nam giới nam giới thứ nhị, và người Mỹ gốc việt nam giới trước tiên bay vào vũ trụ, sau chuyến bay của hero Phạm Tuân 12 năm trước đó (1980). Anh đã ở ngoài khoảng ko trong 13 ngày 19 giờ 30 phút – hành trình dài nhất trong toàn bộ sứ mệnh đoạt được khoảng ko của NASA vào thời khắc đó.

Trịnh Hữu Châu - Người Mỹ gốc Việt đầu tiên bay vào vũ trụ 29 năm trước
Trịnh Hữu Châu (thứ nhị từ phải sang) trong khẩu đội STS-50, ngày 24 tháng một năm 1992. Ảnh: Wikipedia

“Shop chúng tôi đã bay vòng quanh trái đất… nhiều lần qua Đông nam giới Á. Mặc dù phần to thời kì khu vực này bị mây bao phủ, nhưng tôi nhớ ba lần Shop chúng tôi đã bay qua việt nam giới nam giới. Những khoảng thời kì đó làm cho tôi liên tưởng tới sự gắn bó của tôi, với quê nhà, nơi tôi sinh ra … “, ông Trịnh Hữu Châu nói tại một hội thảo tổ chức ở Mỹ.

“Đó là việt nam giới nam giới! Tôi đã thấy quê nhà của tôi. thực bình yên”.

Sau chuyến bay lịch sử, đoạn đường sự nghiệp của Trịnh Hữu Châu tiếp tục phát triển với vị trí giám đốc Phòng Nghiên cứu Khoa học Vật lý mang văn phòng tại trụ sở NASA. Ông dẫn đầu nhóm chuyên gia tập trung vào tác động của lực lôi cuốn và sự phát triển của những technology để tạo điều kiện tiện nghi cho loài người tìm hiểu hệ mặt trời.

Những thành tựu và góp sức của Trịnh Hữu Châu đã được NASA ghi nhận bởi sự việc trao tặng anh huy chương phi hành gia, huy chương thành tựu khoa học ko giống nhau, phần thưởng Ngọn đuốc vàng cho những người Mỹ gốc việt nam giới, cùng rất nhiều phần thưởng và bởi sáng chế quan yếu khác.

Trịnh Hữu Châu khá nổi tiếng về đời tư. Người ta biết rất ít về cuộc sống đời thường của anh ngoài cuộc hôn nhân của anh với một đàn bà việt nam giới nam giới tên là Yvette Fabry. bên trên trang web của NASA cũng rất mang thể mang vài dòng reviews những thị hiếu của anh như: tu sửa nhà cửa, nghe nhạc, tự sướng, xem kịch, chơi tennis, bơi lội, bóng chuyền, đá bóng, leo núi.

Trịnh Hữu Châu - Người Mỹ gốc Việt đầu tiên bay vào vũ trụ 29 năm trước
Trịnh Hữu Châu đã vinh dự được NASA trao tặng nhiều phần thưởng to cho quy trình làm việc và góp sức của tôi

một trong những khuôn mặt người Mỹ gốc việt nam giới đã ghi dấu ấn trong sự nghiệp tại NASA:

Jonathan Lee (Điền Lê) sinh vào năm 1959, là nhà vật lý bán dẫn và kỹ sư vật liệu kết cấu. Làm việc cho NASA từ thời điểm năm 1989, ông là kẻ sáng tạo ra kim loại tổng hợp nhôm – silicon – một loại vật liệu mang độ bền cao nhưng rất nhẹ và tiêu phí thấp cho nhiều dự án ko giống nhau của NASA.

Bùi Trí Trọng sinh vào năm 1965 tại Sài Gòn Tiến sĩ hàng ko và du hành vũ trụ tại Đại học Stanford. Ông đã làm việc cho Trung tâm Nghiên cứu Glenn của NASA từ thời điểm năm 1997 với tư cách là một kỹ sư hàng ko. Sau đó, ông làm việc cho Trung tâm Nghiên cứu Chuyến bay Dryden, một cơ sở nghiên cứu và thử nghiệm tên lửa của NASA.

Bruce Vu (Thanh Vu) bởi kỹ thuật hàng ko tại Đại học Bang Mississippi vào năm 1999. Ông gia nhập Trung tâm Marshall của NASA từ thời điểm năm 1988 với nhiệm vụ chính là tạo ra những hệ thống mô phỏng máy tính để nghiên cứu động lực học của chất lỏng. – là những vận động của chất khí và chất lỏng rất mang thể liên quan tới những phương tiện lưu trữ, lắp ráp và phóng tàu con thoi. Sau đó, ông chuyển tới làm việc tại Trung tâm Vũ trụ Kennedy của NASA ở Florida, nghiên cứu cách ứng dụng technology nano để cung cấp máy tính siêu nhỏ.

Giáo sư – Tiến sĩ Toán học Nguyễn Xuân Vinh là kẻ việt nam giới nam giới trước tiên và cũng chính là kẻ trước tiên của Đại học Colorado được cấp bởi tiến sĩ khoa học vũ trụ năm 1962 với tòa tháp tính toán quỹ đạo tối ưu cho tàu vũ trụ. Những lý thuyết của ông đã đóng góp phần quan yếu vào việc hạ cánh thành công tàu vũ trụ Apollo của NASA lên mặt trăng và quay trở lại.

TS Nguyễn Thanh Tiến làm việc tại JPL của NASA. Ông đã được NASA trao tặng Huân chương tốt vì những đóng góp trong chương trình đưa tàu thăm dò Galileo tới Sao Mộc, hành tinh to nhất trong hệ Mặt Trời. Tàu thăm dò được phóng vào trong ngày 19 tháng 10 năm 1989, và sau lúc du hành 6 năm bên trên quãng đường 4 tỷ km, vào trong ngày 7 tháng 12 năm 1995, nó đã tới bầu khí quyển của Sao Mộc, đo nhiệt độ, áp suất và thành phần. Bầu khí quyển của sao Mộc và truyền kết quả trở lại Trái đất.

Quan sát nhật thực cực hiếm trên sao Hỏa Quan sát nhật thực cực hiếm bên trên sao Hỏa

thế hệ đây, tàu thăm dò Perseverance của NASA đã quay được đoạn video clip rõ nét nhất từ ​​trước tới nay về hiện tượng nhật thực vô cùng hiếm gặp bên trên sao Hỏa.

NASA sẽ hợp tác với Tom Cruise để quay bộ phim trong không gian NASA sẽ hợp tác với Tom Cruise để quay bộ phim truyền hình trong khoảng ko

nam giới diễn viên Tom Cruise phân bua mang nhu yếu được bay vào vũ trụ với danh nghĩa làm phim và NASA cho biết thêm điều đó sẽ xảy ra.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *