KC Metropolis – Tin tức tổng hợp

Logo_KCMetropolis_512x512

tỷ trọng tiến công tài chính ở việt phái mạnh phái mạnh thấp nhất trong khu vực

Rate this post

Trong một công bố thế hệ đây do hãng bảo mật Kaspersky công bố, lúc càng ngày càng với ko ít người sử dụng sắm sắm và tìm lựa trực tuyến, những nỗ lực lường đảo nhằm mục tiêu vào những khu chợ trực tuyến cũng càng ngày càng tăng cường thêm, chiếm khoảng 30% tổng số. những tình huống gian lận tài chính. Một trong những hình thức lường đảo liên quan tới nhà băng như mạo website, tin nhắn SMS, mạo danh liên kết …

Tỷ lệ tấn công tài chính ở Việt Nam thấp nhất khu vực - Ảnh 1

Theo Kaspersky, gian lận tài chính được ghi nhận là hình thức gian lận phổ thông ở Đông phái mạnh Á, chiếm hơn 40% ở hồ hết những quốc gia trong khu vực này. Philippines là quốc gia với tỷ trọng tiến công tài chính cao nhất với 64,03%, tiếp theo sau là Thái Lan với 56,35%.

Trong lúc đó, với 26,36%, việt phái mạnh phái mạnh với tỷ trọng bị tiến công tài chính thấp nhất đối với những nước trong khu vực và thấp hơn nhiều đối với tỷ trọng trung bình của khu vực Đông phái mạnh Á (43,06%). tỷ trọng tuyệt vời này còn với được nhờ nỗ lực của việt phái mạnh phái mạnh trong những công việc nâng cao nhận thức về bảo mật tài chính và dữ liệu trong bối cảnh sự tăng cường thêm của nhà băng di động và ví điện tử trong khu vực.

“Điều quan yếu là những nhà băng, nhà phát triển ứng dụng và nhà cung ứng dịch vụ phải tích hợp an toàn và tin cậy mạng ngay từ thời đoạn đầu của quy trình phát triển ứng dụng. Tin tặc sẽ nhắm mục tiêu vào sự phát triển của những ‘siêu ứng dụng’ cả về cơ sở hạ tầng và người sử dụng thông qua những cuộc tiến công phi kỹ thuật”.
Ông Yeo Siang Tiong, Tổng Giám đốc Kaspersky Đông phái mạnh Á.

Ngoài ra, sự tăng cường thêm những giao du trực tuyến tại việt phái mạnh phái mạnh trong thời kỳ đại dịch đã tạo điều kiện cho những trang mạo danh những hệ thống tính sổ phổ thông như Visa, Mastercard, PayPal,… phát triển.

Ông Yeo Siang Tiong, Tổng Giám đốc Kaspersky Đông phái mạnh Á, cho biết thêm: Sự tăng cường thêm ứng dụng những giao du kỹ thuật số ở Đông phái mạnh Á đã kéo theo sự phát triển của những “siêu ứng dụng” trong khu vực. Đây là những ứng dụng dành riêng cho trang bị di động phối hợp tất cả những tác dụng tài chính phổ thông bao gồm nhà băng điện tử, ví di động, sắm sắm và tìm lựa trực tuyến, bảo hiểm, đặt vé du ngoạn và thậm chí đầu tư …, việc tập trung dữ liệu và tiền kỹ thuật số vào một nơi hoàn toàn với thể gây ra những hậu quả to lúc tác động của một cuộc tiến công lường đảo xuất hiện với một véc tơ vận tốc tức thời ko thể đoán trước.

những chuyên gia của Kaspersky cũng cảnh báo rằng siêu ứng dụng là cách giúp những nhà băng và những nhà cung ứng dịch vụ truyền thống nổi trội trong một ngành công nghiệp khá đông đúc. Bất kỳ nỗ lực nào để làm việc với những bên thứ ba và phối hợp những dịch vụ của chúng ta thành một ứng dụng di động, phạm vi tiến công sẽ được mở rộng, song song cũng tạo ra nhiều thời cơ cho những cuộc tiến công độc hại.

Một tình huống hoàn toàn với thể xảy ra lúc một ứng dụng với tất cả những cụ thể tài chính của người sử dụng, một liên kết lường đảo đơn thuần và giản dị yêu cầu thông tin đăng nhập của người sử dụng hoàn toàn với thể xâm phạm tất cả dữ liệu. với sẵn trong ứng dụng. Điều này làm tăng mối đe dọa hoàn toàn với thể với của mối đe dọa này.

“Mục tiêu chính của tội phạm mạng là tiền. Vì vậy, điều quan yếu là những nhà băng, nhà phát triển ứng dụng và nhà cung ứng dịch vụ phải tích hợp an toàn và tin cậy mạng ngay từ thời đoạn đầu phát triển ứng dụng. Tin tặc sẽ nhắm tới sự phát triển của những” siêu ứng dụng “cả về cơ sở hạ tầng và người sử dụng thông qua những cuộc tiến công phi kỹ thuật, “Yeo Siang Tiong nói.

tổng giám đốc Kaspersky Đông phái mạnh Á cũng khuyến nghị những tổ chức fintech thực hiện phương pháp tiếp cận bảo mật theo xây giới hạn trong hệ thống của chúng ta và liên tục cung ứng kiến ​​thức chủ động cho những người sử dụng trong thời đoạn này, lúc những cuộc tiến công lường đảo tiếp tục phát triển uy lực.

Đối với những doanh nghiệp, giải pháp phòng vệ quan yếu nhất cần ghi hãy nhờ rằng an toàn và tin cậy mạng phải là một chiến lược “sống”, chứ ko phải là một nền tảng tĩnh. an toàn và tin cậy mạng cần phối hợp technology và nỗ lực, song song được tăng cấp, cập nhật và cải tiến liên tục.

bên trên hết, những nhà băng và nhà cung ứng dịch vụ cần đảm bảo rằng đội bảo mật của chúng ta (hoặc những chuyên gia bảo mật) hoàn toàn với thể đảm bảo rằng cơ sở hạ tầng phòng thủ mạng của chúng ta được cập nhật và với kỹ năng tương trợ những tình huống bị tiến công mạng.

một trong những bước quan yếu nhưng doanh nghiệp cần sử dụng rộng rãi bao gồm:

  1. Cân nhắc sử dụng nền tảng bắt gặp mối đe dọa an toàn và tin cậy mạng. Thông tin tình báo về mối đe dọa an toàn và tin cậy mạng sẽ cung ứng thông tin cụ thể để thực thi và vẽ nên bức tranh hoàn toản và đúng đắn về sự hiện diện kỹ thuật số của nhà băng, từ đó cung ứng kiến ​​thức cho những bên liên quan về những rủi ro và lỗ hổng bảo mật đang ra mắt.
  2. Đảm bảo rằng bất kỳ hệ thống an toàn và tin cậy mạng của nhà cung ứng bên thứ ba nào thì cũng rất được cập nhật.
  3. lúc trở thành nạn nhân của việc bị đối tượng người sử dụng đe dọa mạo danh, thực hiện những giải pháp phòng vệ. những nhà băng cần chủ động thực hiện những giải pháp nhắc nhở quý khách hàng chống lại những kẻ mạo danh và tiến công lường đảo, ngay cả lúc chúng xảy ra phía bên ngoài hệ thống của chúng ta.
  4. Ngay cả những lời nhắc replay tin nhắn với nội dung “HỦY ĐĂNG KÝ” hoặc “giới hạn DỊCH VỤ” hoàn toàn với thể là một mẹo để xác định số máy tính xách tay đang hoạt động.
  5. Tránh sử dụng bất kỳ liên kết hoặc thông tin contact nào trong email hoặc tin nhắn và hãy lưu ý với những tin nhắn nguy cấp.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *