Đẹp Sao Sống

Vivienne Westwood Xuân Hè 2022 tái sinh cảm hứng thời trang và năng động thủy thủ

Rate this post

Previous Next

Tuần lễ thời trang và năng động London đang trở lại sôi động hơn bao giờ hết. Năm nay, event vắng bóng những nhà mẫu mẫu to như Burberry hay Victoria Beckham. Bù lại, event trở thành sân chơi cho những tên thương hiệu nhỏ hơn. Nhiều tên thương hiệu cũng vẫn tậu phương pháp trình làng bộ sưu tập mới qua nền tảng kỹ thuật số. Nhờ đó, người xem hoàn toàn mang thể theo dõi trực tiếp một trong những chương trình quan trọng đặc thù miễn phí bên trên trang chủ của London Fashion Week.

Dường như sau đại dịch và event Brexit, nhiều nhà họa tiết thiết kế người Anh đã tìm thấy cảm hứng từ quá khứ. Năm nay, thời trang và năng động mang âm hưởng của thập niên 1930, 1970 và 1980 ồ ạt trở lại. Một trong những mẫu tên đáng để ý gia nhập trào lưu này là nhà mẫu mẫu Vivienne Westwood.

Vivienne Westwood Xuân Hè 2022 tìm cảm hứng từ những bộ sưu tập quá khứ

Những năm sắp đây, thời trang và năng động mang cảm hứng từ những năm 1990 của Westwood được chào đón thoáng rộng. những ngôi sao sáng như Dua Lipa, Bella Hadid hay Kim Kardashian là ví dụ. mẫu áo corset Rococo ôm sát quyến rũ đã trở thành một trong những item cổ xưa được thích thú của vợ Kanye West.

Vì thế, trong BST Xuân Hè 2022, NTK Vivienne Westwood tiếp tục tận dụng lợi thế được thích thú sẵn mang. những họa tiết thiết kế chủ yếu được lấy cảm hứng từ di sản trong quá khứ của tên thương hiệu. Chẳng hạn như hình tiết Boucher, từng xuất hiện trong BST Portrait (Chân dung), đã được Vivienne Westwood tiếp tục tận dụng trong BST Xuân Hè 2022.

Vivienne Westwood Xuân Hè 2022 tái sinh cảm hứng thủy thủ theo phong cách thân thiện với môi trường

hình tiết Boucher

Chủ đề cướp biển và thủy thủ trong bộ sưu tập Vivienne Westwood Xuân Hè 2022 cũng ko mới. Nó được “tận dụng” từ BST Xuân Hè 1998, Tied to the Mast (Cột chặt vào cột buồm). Đâu đó, thẩm mỹ của nhà couturier Redfern tại Anh trong thế kỷ XIX cũng hiện hữu.

Sáng tạo mới đầy tính ứng dụng hợp lý với thời đại

Dù thế, Vivienne Westwood ko chỉ mang sử dụng lại họa tiết thiết kế xưa cũ. Bà cũng điểm thêm những nét mớ lạ và độc đáo để âu phục mới trông ko bị lỗi thời. Hẳn nhiên, phục trang lúc này phải hợp lý với thị hiếu năm 2021.

Vivienne Westwood Xuân Hè 2022 tái sinh cảm hứng thủy thủ theo phong cách thân thiện với môi trường

những hình tiết nút thắt thủy thủ từ thời điểm năm 1998 được in ấn laser tiên tiến bên trên nền vải denim. kẻ sọc hải lý dạng chunky hoặc theo đường chéo cánh cánh được in ấn bên trên áo nỉ và quần cốt tông. họa tiết thiết kế theo phong thái bất đối xứng tạo ra sự khác biệt.

Lookbook táo bạo được phủ lên loại color sắc nhẹ dịu. những người mẫu chân dài Georgie May Jagger và Lily McMenamy tạo dáng vẻ vẻ bên những mảnh vụn từ một con tàu đắm.

Một người mẫu chân dài phái mạnh cởi trần, bôi dầu. Anh đang nâng một mẫu thuyền buồm gỗ khổng lồ. Tạo dáng vẻ vẻ gợi liên tưởng tới một vận động viên thể hình. Áo corset ôm sát, lấp lánh lung linh với những đường nét cắt may lý tưởng và tuyệt vời nhất tạo ra nét chấm phá cuối cùng trong bộ sưu tập.

Cam kết về thời trang và năng động bền vững trong bộ sưu tập Vivienne Westwood Xuân Hè 2022

Vivienne Westwood từng cam kết ủng hộ thời trang và năng động bền vững. Và nhà mẫu mẫu luôn luôn thực hiện lời hứa này. Trước thềm show diễn, Vivienne Westwood công bố những khía cạnh thân thiện với môi trường thiên nhiên của bộ sưu tập Xuân Hè 2022. Cụ thể, 98% vật liệu được sử dụng mang tác động thấp tới môi trường thiên nhiên. Và quan trọng đặc thù là ko thử nghiệm bên trên động vật.

Đây cũng chính là bộ sưu tập trước tiên của Vivienne Westwood mà trong đó, vải tổng hợp gin ko được sử dụng. Sợi tổng hợp gốc dầu mỏ đều sử dụng nguồn tái chế. Thậm chí, sợi len cũng tới từ những trang trại “nông nghiệp tái sinh”. Tại những trang trại này, người dân rất sử dụng rộng rãi tới sức khỏe của đất. Cũng như những phúc lợi của bầy cừu.

>>> Xem thêm: 5 PHÚT VỚI NHÀ họa tiết thiết kế TẠO RA xu thế PUNK NỔI LOẠN VIVIENNE WESTWOOD

Ảnh: ImaxTree
Tạp chí thời trang và năng động Harper’s Bazaar việt phái mạnh phái mạnh

Leave a Reply

Your email address will not be published.