Đẹp Sao Sống

Vũ trụ thực tế ảo Meta của Facebook sẽ mang lại cơ hội gì cho năng động?

Rate this post

Marc Zuckerberg nhấn mạnh rằng năng động được xem là một trong những phần quan trọng bên trên nền tảng thực tế ảo của Meta. Ảnh: Meta

lúc Facebook tuyên bố sẽ đổi tên nhà hàng mẹ từ Facebook Inc. thành Meta (như trong vũ trụ liên tầng metaverse) nhiều người đã chế giễu nhà sáng lập Marc Zuckerberg. sở hữu người so sánh màn đổi tên với Google và Alphabet, rằng chàng trai Zuckerberg chẳng qua chỉ thích làm color. sở hữu người lại nghi ngờ rằng nhà hàng muốn cắt đứt tương tác giữa nhà hàng mẹ cùng mạng xã hội chủ đạo, Facebook, vốn bị dính với tương đối nhiều scandal xấu.

Tuy thế, giới năng động lại phấn khích lúc tìm hiểu về chiến lược của Meta.

nhà hàng dự kiến sẽ đổ 10 tỉ đô-la Mỹ vào Facebook Reality Labs, nơi sẽ nghiên cứu phát triển tương tác thực tế ảo (Augmented Reality – AR) và technology thực tế ảo (Virtual Reality – VR).

sở hữu yêu cầu của Marc Zuckerberg là tạo thành một nền tảng thực tế ảo, nơi người sử dụng rất sở hữu thể chơi game cảm giác mạnh một cách tin cậy, tham dự những buổi tiệc ảo, tậu sắm và tìm lựa ở shop ảo, hay thậm chí là làm việc cùng nhau trong một văn phòng ảo.

Những hứa hẹn về một môi trường thiên nhiên ảo sắp mở ra của Meta làm cho cho những hãng năng động vô cùng phấn khích. Thời gian qua, rất nhiều Brand Name đã thử nghiệm với năng động dạng số lúc bắt tay với những nền tảng game, ví dụ như Gucci x Roblox, Louis Vuitton x Liên minh huyền thoại, Burberry x Blankos Block buổi tiệc ngọt… Nếu Meta rất sở hữu thể thực sự cung ứng những gì nó hứa hẹn, đây được xem là một sân chơi color mỡ mới cho giới năng động.

Chúng ta chờ đợi điều gì ở nền tảng thực tế ảo của Meta? Sau đây là một vài những cơ hội kinh doanh, theo những chia sẻ từ Meta.

Avatar ảo 3D rất sở hữu thể tùy chỉnh như yêu cầu

Marc Zuckerberg tìm avatar ảo cho buổi họp bên trên nền tảng thực tế ảo của Meta, ăn vận với bộ quần áo năng động ko còn xa lạ: Áo dài tay và quần jeans. Ảnh: Meta

Người sử dụng sẽ khởi tạo thành những avatar như thực. Khác với việc đăng lên một tấm ảnh đại diện lên Facebook hay Instagram, nền tảng technology thực tế ảo của Facebook sẽ đòi hỏi người sử dụng chế tác nên một diện mạo kỹ thuật số trọn vẹn.

Avatar số này sẽ mô phỏng dựa bên trên gương mặt thực của người sử dụng. Tuy thế, do nó là sản phẩm ảo nên người sử dụng rất sở hữu thể thoải mái và dễ chịu thử nghiệm với những gì mình ko đủ dũng cảm để áp dụng thực tế ngoài đời. Đó rất sở hữu thể là mái tóc nhuộm xanh đỏ cắt nhiều mẫu quằn quại; những bộ râu kỳ khôi; xăm người, v.v. và v.v. Người sử dụng cũng đều rất sở hữu thể tậu những phục trang năng động dạng số để khoác lên avatar này.

Cơ hội kinh doanh: Những Brand Name mỹ phẩm chức năng rất sở hữu thể chế tác nên những bảng color makeup ảo. những người tạo mẫu tóc, nghệ sỹ xăm mình cũng đều rất sở hữu thể tìm cách đưa họa tiết thiết kế của tớ tới cho những người sử dụng Meta.

năng động ảo mà như thực bên trên Meta

shop năng động dạng số. Ảnh: Meta

Nói về năng động dạng số, những ai hay chơi game hẳn đã quá ko còn xa lạ với chúng. Từ Fortnite, Roblox, Liên minh huyền thoại, Animal Crossing hay thậm chí Final Fantasy, người sử dụng đều sở hữu thể tậu “skin” để biến đổi diện mạo nhân vật của tớ.

Marc Zuckerberg nhấn mạnh rằng tìm lựa năng động ảo bên trên Meta sẽ vô cùng đa chủng loại và như thực. “những bạn sẽ sở hữu một tủ ăn mặc quần áo cho nhiều dịp ko giống nhau, được họa tiết thiết kế từ những Brand Name thực”, anh nói. ko những thế, phục trang sẽ vận động như thực theo từng bước đi của avatar ảo.

Cơ hội kinh doanh: những Brand Name năng động ko cần thiết phải may đồ nữa, mà chỉ cần họa tiết thiết kế phục trang dạng số để bán cho những người sử dụng Meta.

Cơ hội tậu sắm và tìm lựa năng động qua mạng bên trên Meta

Meta hứa hẹn sẽ mở ra shop NFT trong khoảng thời gian tới. Ảnh: NFT của Clinique

Sau lúc đã sắm sửa cho avatar của tớ thực đủ đầy, kế tiếp những bạn sẽ làm cho cho gì? chắc hẳn rằng là đi dự lễ hội, tham dự liveshow ảo, họp hành, hay đi tậu sắm và tìm lựa! cuộc sống thường ngày thực sẽ được Meta chuyển thể lên nền tảng thực tế ảo một cách liền mạch nhất, nhà hàng hứa.

ko những thế, Meta còn hứa hẹn mở ra một sân chơi mới cho NFT. Thế giới NFT được xem là tương lai color mỡ cho những hãng năng động cao cấp. Ví dụ, những sản phẩm năng động phiên bản giới hạn ngoài đời rất sở hữu thể được chuyển thể thành NFT bên trên nền tảng Meta. Avatar của chúng ta rất sở hữu thể sở hữu giầy Sport hay túi cầm tay tay phiên bản giới hạn, là những NFT, từ những Brand Name năng động xa xỉ.

Một vũ trụ ảo liền mạch

năng động Balenciaga bên trên game Fortnite. Ảnh: Fortnite/Balenciaga

chúng ta rất sở hữu thể cho rằng năng động kỹ thuật số ko phải điều gì mới mẻ. Dân chơi Fortnite nay đã rất sở hữu thể tậu sắm và tìm lựa sản phẩm ảo từ Balenciaga. Ai sử dụng Roblox cũng đều rất sở hữu thể tậu túi Gucci ảo bên trên ấy.

Tuy thế, hạn chế của chúng là sự ko tương thích của những nền tảng. Người chơi Fortnite ko thể khoe đồ bên Roblox, và ngược lại.

Trong lúc đó, Meta muốn tạo thành một vũ trụ liền mạch. Tất cả những nhà hàng bắt tay cùng Meta sẽ cùng được kết nối vào nền tảng chung, từ đó tạo thành sự thuận tiện cho cả người sử dụng lẫn êkíp sáng tạo. “lúc chúng ta họa tiết thiết kế hay tậu sắm và tìm lựa sản phẩm ảo nào đó, những bạn sẽ thoải mái tự tin lúc biết rằng nó rất sở hữu thể được sử dụng ở nhiều nền tảng ko giống nhau, thay vì bị giới hạn trong chỉ một thế giới nhất định”, Marc Zuckerberg giải thích. Câu nói này phần nào cho biết dã tâm kết nối thị trường thực tế ảo của Marc Zuckerberg, để tạo thành một sân chơi khổng lồ.

Chưa biết liệu Marc Zuckerberg rất sở hữu thể thực sự tạo ra một vũ trụ thực tế ảo như những gì anh mạnh miệng thông báo. Tuy thế, nếu Meta rất sở hữu thể được triển khai trong tương lai, năng động được xem là một trong những phần rất to của thế giới ảo này.

Tạp chí năng động Harper’s Bazaar việt phái nam phái nam

Leave a Reply

Your email address will not be published.