KC Metropolis – Tin tức tổng hợp

Logo_KCMetropolis_512x512

10 tác giả manga và truyện tranh đã truyền cảm hứng cho bọn họ

Rate this post

Như nhiều người sáng tạo manga sẽ nói với người chơi, nghệ thuật thường được sinh ra từ nguồn cảm hứng nhưng những nghệ sĩ tìm thấy xung quanh bọn họ. Đây là lý do vì sao rất nhiều bộ truyện tranh nổi tiếng và mang ý nghĩa hình tượng nhất còn tồn tại đã được lấy cảm hứng từ những tác phẩm kinh hồn bạt vía vĩ đại trước đó.

lúc biết điều này, fan hâm mộ hoàn toàn mang thể tiến công giá cao hơn cả manga đã truyền cảm hứng cho bộ truyện thích thú của bọn họ và tác phẩm của tác giả manga thích thú của bọn họ.

Trong danh sách này, chúng ta sẽ nói về mười tác giả manga đã lấy cảm hứng từ một bộ truyện khác để tạo ra tác phẩm nhưng bọn họ được biết tới ngày nay.

Tuyên bố từ chối trách nhiệm: Bài viết này được tạo bởi phương pháp sử dụng những cuộc phỏng vấn và diễn đàn ko giống nhau được tìm thấy trực tuyến.


Sui Ishida và 9 tác giả truyện tranh khác mang tác phẩm được lấy cảm hứng từ truyện tranh cổ xưa

một) Eiichiro Oda (Một miếng) – Ngọc rồng

Luffy được truyền cảm hứng trực tiếp từ Goku (Hình ảnh thông qua Toei Animation)
Luffy được truyền cảm hứng trực tiếp từ Goku (Hình ảnh thông qua Toei Animation)

Một miếng đã ra đời được 25 năm, vì vậy ko nghi ngờ gì về thực tế nó là một trong những bộ truyện mang liên quan và phổ thông nhất bên trên trái đất. Tác phẩm của Oda mang hàng triệu fan hâm mộ bên trên toàn thế giới, những người ko ngừng ca tụng tác giả manga đằng sau Luffy và bởi hữu của anh ấy vì câu chuyện của anh ấy tuyệt vời như thế nào.

lúc được đặt câu hỏi về điều gì đã truyền cảm hứng cho anh ấy viết nên một câu chuyện đáng sửng sốt như vậy, Oda luôn luôn replay như vậy, Ngọc rồng. Oda to lên lúc đọc những cuộc phiêu lưu của Goku và những người người chơi của anh ấy, điều này đã truyền cảm hứng cho anh ấy tạo ra câu chuyện sử thi của riêng mình nhưng một ngày nào đó hoàn toàn mang thể trở thành nổi tiếng như Ngọc rồng.


2) Masashi Kishimoto (Naruto) – Bảy viên ngọc rồng

Naruto cũng lấy cảm hứng từ Goku (Hình ảnh thông qua Toei Animation và Studio Pierrot)
Naruto cũng lấy cảm hứng từ Goku (Hình ảnh thông qua Toei Animation và Studio Pierrot)

bởi phương pháp sinh sản Narutotác giả manga Masashi Kishimoto đã hoàn toàn mang thể đưa tới cho trái đất một trong những câu chuyện truyền cảm hứng nhất về sự kiên trì và siêng năng từng thấy.

Dọc theo Một miếngChất tẩy trắng, Naruto được coi là một trong ba truyện tranh của Shonen mang liên quan nhất bên trên trái đất, công bình hơn, nếu xét về tác động to to của câu chuyện đối với rất nhiều người.

Giống như Oda, Kishimoto cũng đã vô số lần được đặt câu hỏi về câu chuyện làm thế nào nhưng anh ấy lại cho ra đời một bộ truyện tranh giỏi như vậy. Kishimoto luôn luôn nói rằng nguồn cảm hứng chính đằng sau tuyệt tác của tớ là Ngọc rồnglúc to lên anh ấy cũng đọc về cuộc phiêu lưu của Goku.

người chơi dạng thân Naruto dựa bên trên Goku, đó là lý do vì sao anh ấy rất sáng sủa và luôn luôn đương đầu vì công lý.


3) Tite Kubo (Bleach) – Yu Hakusho và Saint Seiya

Bleach được lấy cảm hứng từ hai bộ truyện tuyệt vời (Hình ảnh qua Studio Pierrot và Toei Animation)
Bleach được lấy cảm hứng từ nhì bộ truyện tuyệt vời (Hình ảnh qua Studio Pierrot và Toei Animation)

Như đã nêu trước đó, Chất tẩy trắng là một trong những truyện tranh Shonen nổi tiếng và mang ý nghĩa hình tượng nhất bên trên trái đất. Hành trình giải cứu trái đất Shinigami của Ichigo khỏi những quân địch liên tục đe dọa hòa bình đã được fan hâm mộ ca tụng trong tương đối nhiều thập kỷ.

Trong lúc tác giả manga đằng sau Ichigo và bởi hữu của anh ấy, Tite Kubo, cũng đã liệt kê Ngọc rồng như một nguồn cảm hứng, tác phẩm của Toriyama ko phải là tác phẩm định hình trái đất Bleach.

Kubo chủ yếu được lấy cảm hứng từ một bộ truyện tranh Shonen cổ xưa khác, Yu Yu Hakusho, một bộ truyện với một nhân vật chính nghiêm túc như Ichigo. Anh ấy cũng đã nhận được xét trong quá khứ rằng Saint Seiya là thứ đã truyền cảm hứng cho việc xây giới hạn vũ khí của anh ấy.


4) Kohei Horikoshi (My Hero Academia) – Naruto

Naruto và Deku có nhiều điểm tương đồng (Hình ảnh qua Studio Pierrot và Studio Bones)
Naruto và Deku mang rất nhiều điểm tương đồng (Hình ảnh qua Studio Pierrot và Studio Bones)

Vài năm trở lại đây, một bộ truyện Shonen thế hệ đã làm mưa làm gió bên trên toàn trái đất lúc trở thành một trong những bộ truyện tranh Shonen bán chạy nhất trong lịch sử, My Hero Academia.

trái đất do Horikoshi tạo ra chứa đầy một trong những sức mạnh tuyệt vời nhất, những nhân vật quyến rũ và tình tiết thú vị nhưng fan hâm mộ đã từng thấy trong một thời kì. Nó lấy cảm hứng từ truyện tranh phương Tây nhưng Horikoshi đọc lúc còn nhỏ.

song, giống như hồ hết những người sáng tạo manga, Horikoshi cũng khá được truyền cảm hứng từ một mangaka đồng nghiệp để tạo ra câu chuyện của tớ. Trong tình huống này, manga mang liên quan to nhất tới tác phẩm của anh ấy là Narutonhư Horikoshi đã nói trước lúc coi đây là bộ truyện tranh hay nhất còn tồn tại.

Sau lúc đọc nhì bộ truyện cạnh nhau, người chơi hoàn toàn mang thể thấy nguồn cảm hứng làm việc của Kishimoto đối với Deku và những người người chơi của anh ấy.


5) Gege Akutami (Jujutsu Kaisen) – Thuốc tẩy

Jujutsu Kaisen và Bleach (Hình ảnh qua Studio MAPPA và Studio Pierrot)
Jujutsu Kaisen và Bleach (Hình ảnh qua Studio MAPPA và Studio Pierrot)

Một loạt phim khá sắp đây và mang ý nghĩa hình tượng khác thời gian nhanh chóng trở thành phổ thông là Jujutsu Kaisen. Nhiệm vụ của Yuji để mang được tất cả những ngón tay bị nguyền rủa và tự giải thoát khỏi Sukuna sẽ mãi mãi là một trong những bộ manga hay nhất của Shonen từng được tạo ra. Tác giả manga của chính nó, Gege Akutami, đã nói trước đó rằng ý tưởng cho câu chuyện tới từ truyền thuyết và văn hóa dân gian Nhật người chơi dạng.

song, anh ấy cũng đã nói trong những cuộc phỏng vấn trước rằng bộ truyện tranh đã truyền cảm hứng cho anh ấy làm việc của riêng mình là Chất tẩy trắng. kể từ thời điểm anh ấy thừa nhận điều này, nhiều cá thể trực tuyến đã cáo buộc Gege sao chép ý tưởng từ Chất tẩy trắngko thể xa hơn sự thực.

Gege chỉ giản dị là lấy cảm hứng từ một trong những truyện tranh chạm tới trái tim của anh ấy để tạo ra một câu chuyện mang ý nghĩa hình tượng của riêng anh ấy.


6) Ken Wakui (Tokyo Revengers) – Re: Zero and Erased

Tokyo Revengers được lấy cảm hứng từ Re: Zero và Erased https://t.co/0cXw4ihsJe

Khái niệm về một member băng đảng du hành xuyên thời kì sẽ sở hữu được vẻ xa lạ trong một vài năm trở lại đây. song, tác giả manga Ken Wakui đã hoàn toàn mang thể biến ý tưởng này thành một trong những bộ truyện rất dị và cuốn hút nhất trong thập kỷ qua, Tokyo Revengers.

Sứ mệnh cứu những người người chơi trong quá khứ và tạo ra một tương lai tốt xinh hơn của Takemichi sẽ đi vào lịch sử như một bộ truyện manga mang ý nghĩa hình tượng và được thích thú.

Wakui đã nói trước đây trong những cuộc phỏng vấn rằng ý tưởng tạo ra một bộ truyện tranh liên quan tới du hành thời kì tới với anh ấy sau lúc đọc Re: Zero. lúc đọc nhì bộ truyện, người chơi hoàn toàn mang thể tìm thấy rất nhiều điểm tương đồng giữa cuộc phiêu lưu của Takemichi và Subaru, vì cả nhì đều nhảy đúng lúc để cứu những người bọn họ sử dụng rộng rãi.

Anh ấy cũng lấy cảm hứng từ Đã xóamột manga khác mang tình tiết thời kì tương tự.


7) Koyoharu Gotoge (Sát quỷ) – Cuộc phiêu lưu kỳ quái của JoJo, Bleach và Naruto

Kiếm, ma quỷ, sức mạnh kỳ diệu và một câu chuyện tráng lệ là tất cả những yếu tố nhưng fan hâm mộ hoàn toàn mang thể tìm thấy trong loạt manga mang ý nghĩa hình tượng Sát quỷ. Tanjiro và những người người chơi của anh ấy ko xuất hiện lâu như một trong những manga khác trong danh sách này, nhưng điều đó ko ngăn cản bọn họ được tập thể yêu mến.

Người sáng tạo manga, người đã đưa ra ý tưởng về Sát quỷKoyoharu Gotoge, đã tiết lộ trong những cuộc phỏng vấn trước đây rằng manga của anh ấy được lấy cảm hứng từ Jojo, NarutoChất tẩy trắng.

JoJo’s Bizarre Adventure đã cho anh ý tưởng về một trái đất tràn ngập những nhân vật rất dị và đáng nhớ. Chất tẩy trắngNaruto đã truyền cảm hứng cho anh ấy để tạo ra vũ khí và phong thái đương đầu của những nhân vật của tớ.


8) Hajime Isayama (Attack On Titan) – Dự án ARMS

Dự án ARMS và Attack on Titan (Hình ảnh qua TMS Entreteainment và Wit Studio)
Dự án ARMS và Attack on Titan (Hình ảnh qua TMS Entreteainment và Wit Studio)

Nếu những gì người chơi đang tìm kiếm là một bộ truyện tranh mang tình tiết thô thiển và kích thích tư duy, thì ko đâu khác ngoài sự sáng tạo của Hajime Ishiyama, tiến công người khổng lồ. Trong hành trình xoá sổ tất cả những Titan và cứu trái đất, Eren đã tò mò ra những thực tế khắc nghiệt của trái đất nhưng anh đang sống, song song đưa tới cho fan hâm mộ một tình tiết triết lý và đáng sửng sốt.

Chủ đề chính của loạt phim tới từ những câu chuyện đau lòng và thảm kịch xảy ra trong Thế chiến thứ nhì. song, Isayama cũng khá được lấy cảm hứng từ một bộ truyện tranh tương đối khó hiểu mang tên Dự án ARMS.

Manga này tương tự như tiến công người khổng lồ về nhiều mặt, giống như thực tế là cả nhì bộ truyện đều sở hữu những nhân vật chính được thử nghiệm lúc còn nhỏ. Nó cũng đều phải mang một trong những kết thúc gây sốc nhất từng được viết.


9) Hiromu Arakawa (Fullmetal Alchemist) – Urusei Yatsura

Edward không giống Ataru (Hình ảnh qua Studio Bones và Studio Pierrot)
Edward ko giống Ataru (Hình ảnh qua Studio Bones và Studio Pierrot)

Fullmetal Alchemist là một bộ truyện vẫn tồn tại ưng ý trong tương đối nhiều thập kỷ, mặc dù thực tế là nó đã kết thúc. Điều này là nhờ công việc giỏi nhưng tác giả manga đằng sau bộ truyện, Hiromu Arakawa, đã làm để tạo ra một tình tiết tuyệt vời với rất sắp như những nhân vật rất dị.

Ý tưởng phối hợp phép thuật và khoa học để tạo ra một hệ thống sức mạnh đáng sửng sốt cũng giúp bộ truyện được rất nhiều người biết tới.

fan hâm mộ mong đợi một bộ truyện nghiêm túc và thường u ám và đen tối như của Arakawa sẽ được truyền cảm hứng từ một bộ truyện tranh nghiêm túc khác. bên trên thực tế, Arakawa đã nói nhiều lần trong quá khứ rằng công việc của cô ấy chủ yếu dựa bên trên Urusei Yatsuramột bộ truyện tranh hài lãng mạn nhưng cô ấy đọc lúc còn là một cô nhỏ nhắn.


10) Yoshiyuki Sadamoto (Neon Genesis Evangelion) – vô lương quỷ

Shinji và Akira (Hình ảnh qua Studio Khara và Toei Animation)
Shinji và Akira (Hình ảnh qua Studio Khara và Toei Animation)

Neon Genesis Evangelion là một bộ truyện tranh nổi tiếng trái đất, được biết tới ngay cả với những người chưa từng đọc bộ truyện tranh manga nào trong đời. Tác động của bộ truyện tranh này đối với văn hóa đại chúng là ko thể tin được, vì nó vẫn đang truyền cảm hứng cho những nghệ sĩ thế hệ bên trên toàn trái đất.

Tất cả những fan hâm mộ manga đều biết rằng Evangelion là một trong những bộ truyện thô thiển và tàn nhẫn nhất tồn tại. Điều này là do nguồn cảm hứng nhưng tác giả manga của chính nó đã mang lúc làm việc cho bộ truyện, Devilman. Bộ truyện tranh cổ xưa này cũng khá được biết tới với một trong những câu chuyện đáng lo ngại và tàn bạo nhất trong ngành.


Suy nghĩ sau rốt

Ai biết được những người sáng tạo manga mới sẽ được truyền cảm hứng gì trong tương lai (Hình ảnh qua Studio Ufotable)
Ai biết được những người sáng tạo manga thế hệ sẽ được truyền cảm hứng gì trong tương lai (Hình ảnh qua Studio Ufotable)

Những người sáng tạo manga, giống như bất kỳ người nào khác, mang rất nhiều nguồn cảm hứng cho công việc của bọn họ. Thông thường, nguồn cảm hứng này tới bên dưới dạng những bộ truyện tranh mang ý nghĩa hình tượng hoặc được thích thú nhưng bọn họ đọc lúc to lên. Điều này đã giúp nhiều bộ manga mang ý nghĩa hình tượng nhất tồn tại được tạo ra, như đã được chứng minh trong danh sách bên trên.

Một ngày nào đó, nhiều tác giả manga được liệt kê ở bên trên sẽ truyền cảm hứng cho một thế hệ nghệ sĩ thế hệ để tạo ra một bộ truyện tranh của riêng bọn họ và fan hâm mộ sẽ sẵn sàng cho những câu chuyện thế hệ sẽ kèm theo với bọn họ. miễn sao mang ai đó làm việc trong ngành công nghiệp manga, chu kỳ cảm hứng này sẽ ko bao giờ kết thúc.


Để biết tổng thể về Narutoverse, hãy xem SK Naruto Wiki

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *