Đẹp Sao Sống

11 điều rất với thể bạn chưa biết về Brand Name Hermès

Rate this post

hermes-petith

một. mẫu tên Hermès…

…bắt nguồn từ tên của một vị thần Hy Lạp là kẻ chuyên đưa, truyền tin của đỉnh Olympus và bảo hộ cho phượt, thương nghiệp.

2. Khởi nguồn của Brand Name Pháp…

…là một xưởng chuyên sản xuất yên cương ngựa cho giới quý tộc âu lục do Thierry Hermès thành lập và đã tồn tại hơn 177 năm. Mãi tới thế kỷ 20 thì Brand Name mới chuyển mình sang họa tiết thiết kế năng động và túi cầm tay tay.

2. Logo của hãng…

…được họa tiết thiết kế và trình làng rộng thoải mái vào đầu những năm 1950, lấy cảm hứng từ những bức tranh thạch bản của họa sỹ Alfred de Dreux.

Logo với hình ngựa kéo xe giải thích nguồn gốc khiêm tốn của Brand Name đi lên từ việc sản xuất yên ngựa. màu sắc cam bên trên logo thể hiện phong thái đặc trưng và việc sử dụng làm từ chất liệu thực, ít pha trộn của Brand Name này.

4. Là Brand Name tiếp cận với technology thời gian nhanh chóng…

…lúc là một trong những Brand Name cao cấp thứ nhất đưa vào hoạt động website thương mại điện tử vào năm 2001. hiện nay, chúng ta rất với thể sắm đa phần tất cả sản phẩm của Hermès qua mạng, ngoại trừ những mẫu túi được khát khao nhất của hãng: Kelly, Birkin và Constance.

5. shop Hermès ở Paris, bên trên đường Rue de Sèvres…

…ko chỉ với đơn thuần là shop năng động. phía bên trong với một tiệm café và nhà sách phía bên trong. Đồng thời với atelier thuộc dự án “Petit h”. Đây là dự án “tái sinh” những nguyên liệu còn thừa ra lúc sản xuất những mẫu túi Hermès – chủ yếu là gia thực – tận dụng chúng để làm nên những họa tiết thiết kế mới độc nhất vô nhị và cũng giá trị ko hề thua kém vì được họa tiết thiết kế từ cùng những nguyên liệu của những mẫu túi Hermès đắt giá. Ý tưởng này xuất phát từ bà Pascale Mussard, người cháu đời thứ 6 của gia tộc Hermès.

Nghệ nhân làm việc tại atelier Petit h. Ảnh: Park & Cube

6. Brand Name “biết co biết dãn”

Dòng túi Kelly và Birkin của hàng, vốn ban đầu với mẫu tên khác. Mãi về sau, do được những huyền thoại màn bạc Grace Kelly và Jane Birkin ưa thích, mà những mẫu túi này mới được đổi tên. Điều này cho biết rằng, hãng hiểu rõ sức mạnh của quảng cáo của những ngôi sao sáng, và ko ngần ngại đổi khác cho hợp lý với thị hiếu của thị trường.

một mẫu túi cầm tay tay rất với thể mất 18 tới 24 giờ công thựrc hiện. làm từ chất liệu gia để làm túi được nhập từ khắp nơi bên trên thế giới. Để sắm được một mẫu túi Kelly hay Birkin của Hermès, quý khách phải chờ từ sáu tháng tới một năm mới với được mẫu túi thích thú của tôi. Vì thế giá của những mẫu túi cầm tay tay này cũng tương đối cao.

7. Vì sao Brand Name Pháp với hộp đựng màu sắc cam?

Ban đầu, hãng sử dụng hộp với màu sắc kem với đường viền mạ vàng, sau đó là gold color mù tạt viền nâu.

Tuy thế, sau Thế chiến II, làm từ chất liệu này bị khan hiếm, thiếu hụt. Thế là Hermès phải đổi sang làm từ chất liệu màu sắc cam. Cuối cùng, chính màu sắc cam tỏa nắng, chói lọi lại giúp nhận diện Brand Name từ xa.

Năm 1994, mẫu hộp màu sắc cam đã mang về cho Hermès giải Packaging Oscar (một trong những phần thưởng dành riêng cho họa tiết thiết kế bao bì sản phẩm). Ngày nay mẫu hộp này còn với 188 kích thước ko giống nhau để đựng những sản phẩm của Hermès.

hermes-orangeboxes

8. Những mẫu khăn lụa vuông Hermès Carré

Những mẫu khăn choàng của Hermès được sản xuất bên dưới một quy trình rất chặt chẽ. Từ việc nhập lụa thô của Trung Quốc, quay thành sợi, dệt thành vải cho tới khâu họa tiết thiết kế khăn. khăn choàng cổ của Hermès thuở ban đầu với kích cỡ 90 x 90cm, nặng khoảng 65g và được dệt từ lụa tơ tằm.

Ước tính, độ dài của những sợi chỉ cần để làm nên một.000 mẫu khăn lụa Hermès bởi khoảng cách giữa Trái đất tới Mặt trăng.

Mỗi năm doanh nghiệp cho ra đời hai bộ sưu tập khăn lụa với số lượng sản phẩm với hạn và hai bộ sưu tập khăn lụa pha cashmere. Kể từ thời điểm năm 1937 tới nay, Hermès đã sản xuất ra hơn 25.000 họa tiết thiết kế đặc trưng, họa tiết thiết kế hình ngựa đặc thù quan trọng rất nổi tiếng và phổ cập.

Vào cuối những năm 1970, hơn một,một triệu mẫu khăn đã được bán ra bên trên khắp thế giới. Ngày nay cứ 25 giây thì đâu đó bên trên thế giới sẽ sở hữu được một mẫu khăn Hermès được bán đi.

9. Cảm hứng và kỹ thuật in khăn lụa Hermès

những mẫu khăn Hermès với trung bình 27 màu sắc ko giống nhau. Mỗi một màu sắc sắc được ấn riêng biệt và tốn hơn một tháng chờ khô rồi mới in màu sắc kế tiếp. Mép khăn luôn luôn được viền bởi tay.

Ý tưởng họa tiết thiết kế khăn tới từ những nghệ sỹ khắp nơi bên trên thế giới, từ Ba Lan, Nhật Bản hay thậm chí là từ một phòng phân loại thư ở Texas, Mỹ.

Hermes-scarf

10. Giám đốc sáng tạo hiện tại…

…là Pierre-Alexis Dumas, người thừa kế đời thứ 6 của gia tộc Hermès. Pierre ko phải đơn thuần mà được trao cho chức vị này. Theo lời kể của Pierre, ông đã phải phấn đấu rất nhiều và minh chứng thực lực cho cha ông – ngài Jean-Louis Dumas, cựu chủ tịch của Hermès, thấy được ông là kẻ xứng đáng đảm nhận trọng trách này.

Năm 2008 Pierre-Alexis Dumas thành lập Quỹ Fondation D’Enterprise Hermès nhằm mục đích hỗ trợ và phát triển ngành thủ công truyền thống, những công việc liên quan tới sáng tạo nghệ thuật thông qua giáo dục và đào tạo, đồng thời ưa chuộng tới những vấn đề về môi trường thiên nhiên.

11. Dòng mỹ phẩm chức năng Hermès…

…được chế tác nội bộ trọn vẹn, chứ ko được đưa ra bên phía ngoài gia công bởi một đối tác thứ ba. Hermès đã mất ko ít thời gian để đầu tư cho dòng mỹ phẩm chức năng, trước lúc tung ra thị trường.

những mỹ phẩm chức năng của Hermès cũng rất được ướp hương độc quyền của hãng, tới từ “mẫu mũi” sáng chế nên những dòng nước hoa của Hermès, bà Christine Nagel.

>>> Xem thêm: HERMÈS MỞ RỘNG DÒNG mỹ phẩm chức năng TRANG ĐIỂM VỚI PHẤN MÁ HỒNG, SON GIÓ

Tạp chí năng động Harper’s Bazaar việt nam giới nam giới

Leave a Reply

Your email address will not be published.