KC Metropolis – Tin tức tổng hợp

Logo_KCMetropolis_512x512

16 tuổi mắc bệnh ung thư ruột, thiếu niên ăn năn vì mắc phải 4 tật xấu này

Rate this post

thế hệ đây, khoa Tiêu hóa – Tiết niệu của Bệnh viện Ung bướu Hồ phái nam, Trung Quốc đã tiếp nhận một bệnh nhân mắc bệnh ung thư ruột thời đoạn cuối tên là Tiểu Trương, 16 tuổi.

Cách đây ko lâu, Tiểu Trương thường xuyên với triệu chứng đau bụng, tiêu chảy, vì quá lo học nhưng ko sử dụng rộng rãi tới tình trạng bệnh của tôi.

một trong những người người chơi của Tiểu Trương nói đùa rằng: “Sợ mình bị ung thư ruột?” Anh cười và nói: “Ung thư ruột là bệnh của người già. Ông tôi bị ung thư ruột ở tuổi 70. Đã lâu rồi tôi ko mắc căn bệnh này ”.

16 tuổi mắc bệnh ung thư ruột, thiếu niên hối hận vì mắc phải 4 tật xấu này 1

song, cách đây một tuần, Tiểu Trương bị đau bụng dữ dội, trong phân với máu nên tới bệnh viện kiểm tra. phụ thuộc kết quả xét nghiệm, chưng sĩ chẩn đoán anh bị ung thư ruột, tế bào ung thư đã di căn tới gan. Bệnh ở thời đoạn nặng ngay lúc bắt gặp.

Nguyên nhân nào khiến cho cho Tiểu Trương bị ung thư ruột?

một. cơ chế ăn uống và lối sống ko lành mạnh

Tiểu Trương rất thích ăn đồ cay, thịt nướng, gà rán và nhiều món ăn vặt khác, rất ít ăn rau và trái cây. cơ chế ăn uống nhiều dầu mỡ, ít chất xơ, thân thể thiếu hụt vitamin, đây đều là những yếu tố xúc tiến bệnh ung thư ruột.

2. Di truyền

Ông nội của Tiểu Trương từng bị ung thư ruột. với một trong những loại ung thư đại trực tràng với yếu tố di truyền. Những người với tiền sử gia đình mắc bệnh ung thư đại trực tràng với nguy cơ mắc bệnh cao hơn dân số chung.

16 tuổi mắc bệnh ung thư ruột, thiếu niên hối hận vì mắc phải 4 tật xấu này 2

3. môi trường thiên nhiên

sức ép học tập những năm cuối cấp 3 rất to, ý thức căng thẳng kéo dãn dài hoàn toàn với thể dẫn tới suy hạn chế tài năng miễn nhiễm, từ đó tạo thời cơ cho bệnh ung thư ruột hình thành.

4. Thiếu kiến ​​thức về bệnh

Tiểu Trương ko tới bệnh viện chẩn đoán và điều trị kịp thời dẫn tới việc bắt gặp bệnh ở thời đoạn nặng đã bỏ qua thời kỳ điều trị tốt nhất hoàn toàn với thể.

Ung thư ruột (ung thư đại trực tràng) là một bệnh lý vô lương tính thường gặp, sự xuất hiện của chính nó liên quan mật thiết tới những yếu tố như thói quen ăn uống, môi trường thiên nhiên và di truyền. Với sự biến đổi của môi trường thiên nhiên và thói quen ăn uống, sinh hoạt của nhân loại, ung thư ruột ko còn là căn bệnh chỉ của riêng người già, càng ngày càng nhiều người trẻ mắc phải.

16 tuổi mắc bệnh ung thư ruột, thiếu niên hối hận vì mắc phải 4 tật xấu này 3

Làm thế nào để ngăn ngừa ung thư ruột?

– biến đổi cơ chế ăn uống lành mạnh hơn, hạn chế đồ nướng nhiều dầu mỡ, tăng cường rau quả tươi để té sung vitamin và chất xơ giúp bôi trơn đường ruột, giúp phân mềm, tránh táo bón. Ngoài ra, người chơi cần tránh xa rượu bia, thuốc lá, vận động hợp lý, duy trì cân nặng hoàn toàn với thể hạn chế nguy cơ ung thư ruột.

Điều trị kịp thời những bệnh viêm loét ruột già, bệnh Crohn, bệnh polyp ruột và những bệnh nguyên phát khác.

Việc tầm soát ung thư ruột sớm giúp bắt gặp bệnh ở thời đoạn sớm, tỷ trọng chữa khỏi bệnh cao hơn.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *