KC Metropolis – Tin tức tổng hợp

Logo_KCMetropolis_512x512

5 hiện tượng thiên văn hiếm gặp nhất bên trên trái đất, khó hoàn toàn sở hữu thể nhìn thấy một lần trong đời

Rate this post

ngoài hành tinh là một khoảng khoảng ko rộng to và vô tận chứa đựng vô số kín. Trải qua hàng nghìn năm, loài người đã tìm hiểu và chứng kiến ​​vô số hiện tượng thiên văn kỳ thú xảy ra bên trên Trái đất này. khác lạ, sở hữu những hiện tượng vô cùng hy hữu nhưng sở hữu nhẽ trong đời ai ai cũng chỉ gặp phải một lần.

một. Sao thanh hao Halley

Được coi là sao thanh hao phổ quát nhất được biết tới trong Hệ Mặt trời, sao thanh hao Halley được đặt theo tên của nhà thiên văn học Edmond Halley, người đã tính toán rằng ngôi sao sáng sẽ đi ngang qua Trái đất sau mỗi 75-76 năm.

Lần xuất hiện sau rốt của sao thanh hao Halley là vào năm 1986, và lần tiếp sau được dự đoán là vào năm 2061. khoảng ko, “lúc Halley đi qua Trái đất vào năm 2061, sao thanh hao sẽ ở cùng phía của Trái đất và sẽ sở hữu màu sắc sáng hơn nhiều đối với năm 1986.”

5 hiện tượng thiên văn hiếm nhất thế giới, khó có thể chiêm ngưỡng một lần trong đời - Ảnh 1.

2. Sao thanh hao Hale-Bopp

Được ca tụng là Đại sao thanh hao xuất hiện vào năm 1997, sao thanh hao Alan Hale được Thomas Bopp và phòng thí nghiệm của ông bắt gặp vào năm 1995. Được biết, đây là một trong những sao thanh hao được xem nhiều nhất trong lịch sử lúc tỏa sáng bên trên bầu trời trong 18 tháng và hoàn toàn sở hữu thể nhìn thấy bởi người trần. mắt từ Trái đất.

5 hiện tượng thiên văn hiếm nhất thế giới, khó có thể chiêm ngưỡng một lần trong đời - Ảnh 2.

bên trên thực tế, NASA duy trì một cơ sở dữ liệu trực tuyến với hơn 5000 hình ảnh về hiện tượng này. Theo NASA, Sao thanh hao Hale-Boop được cho là sáng gấp một.000 lần Sao thanh hao Halley vào thời khắc nó được bắt gặp.

Tính toán quỹ đạo của sao thanh hao, những nhà thiên văn học cho biết thêm nó đi qua Trái đất lần sau rốt cách đây 4.200 năm và dự đoán lần quay trở lại tiếp sau là trong ít nhất 4.385 năm nữa.

3. Trăng xanh

5 hiện tượng thiên văn hiếm gặp nhất thế giới, khó có thể nhìn thấy một lần trong đời - Ảnh 3.

Như người chơi hoàn toàn sở hữu thể đã biết, hiện tượng này ko liên quan gì tới việc mặt trăng chuyển sang màu sắc xanh da trời lam một cách kỳ diệu. Thay vào đó, tên gọi này đề cập tới lần trăng tròn thứ ba trong một mùa với tứ lần trăng tròn. Theo cách tính này, những lần trăng tròn cách nhau khoảng 29,5 ngày, vì vậy những tháng dài 30 hoặc 31 ngày hoàn toàn sở hữu thể sở hữu nhị lần trăng tròn.

Theo NASA, cứ 2,5 năm lại sở hữu một lần trăng xanh. Lần sau rốt mặt trăng xanh xuất hiện là vào tháng 8 năm 2021. Vì vậy, lần trăng xanh tiếp sau sở hữu tài năng rơi vào năm 2023.

4. Nhật thực toàn phần

5 hiện tượng thiên văn hiếm gặp nhất thế giới, khó có thể chiêm ngưỡng một lần trong đời - Ảnh 4.

Khái niệm “nguyệt thực toàn phần” sở hữu nhẽ ko còn quá xa lạ với chúng ta. Đây ko phải là hiện tượng hiếm gặp ở level toàn thế giới, nhưng hiện tượng này chỉ xảy ra 18 tháng một lần ở một vị trí cụ thể. Và để hiện tượng này quay trở lại một vị trí hoàn toàn sở hữu thể mất hàng thế kỷ.

Với điều này, nhà khí tượng học và chiêm tinh học người Bỉ Cassini đã tính toán rằng nhật thực toàn phần, tại bất kỳ thời khắc nào bên trên Trái đất, chỉ hoàn toàn sở hữu thể xảy ra một lần nữa sau mỗi 375 năm.

5. Bão bên trên sao Thổ

Vết trắng to, còn được gọi là Great White Oval, là những cơn bão định kỳ to tới mức hoàn toàn sở hữu thể nhìn thấy chúng từ Trái đất qua viễn kính vì vẻ thiết kế white color đặc trưng của chúng.

Thông thường những cơn bão này sẽ xuất hiện với chu kỳ từ 20 – 30 năm và thường sở hữu diện tích hàng trăm, hàng nghìn km. cho tới nay, chỉ sở hữu 6 cơn bão được những nhà thiên văn quan sát được trong bầu khí quyển của Sao Thổ kể từ thời điểm năm 1876. Lần sau rốt điều này xảy ra là vào năm 2010.

5 hiện tượng thiên văn hiếm gặp nhất thế giới, khó có thể nhìn thấy một lần trong đời - Ảnh 5.

Nguồn: khoảng ko, Văn hóa

https://kenh14.vn/5-hien-tuong-thien-van-hiem-gap-nhat-the-gioi-ca-doi-muon-chiem-nguong-mot-lan-cung-kho-20220726124923782.chn

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *