Đẹp Sao Sống

5 món trang sức trẻ trung khác biệt nhất Elsa Peretti phong cách thiết kế cho Tiffany & Co

Rate this post

Nhà phong cách thiết kế trang sức trẻ trung nổi tiếng của Tiffany & Co mới đây đời ở tuổi 80

Nhà phong cách thiết kế trang sức trẻ trung của Tiffany & Co – Elsa Peretti tại show diễn của Halston

Nói tới Brand Name kim hoàn Tiffany & Co, ko thể ko nhắc tới những mẫu trang sức trẻ trung từ Elsa Peretti. Sự ra đi của Elsa Peretti ở tuổi 80 để lại sự tiếc nuối ko chỉ sở hữu riêng với đế chế trang sức trẻ trung Tiffany & Co, mà cả những tình nhân mến tài năng của bà. Cùng điểm lại những mốc son trong sự nghiệp của nhà phong cách thiết kế trang sức trẻ trung quá cố.

“Elsa là một trong những nhà phong cách thiết kế được yêu mến nhất của Tiffany & Co. trong sắp 50 năm”, Anthony Ledru, Giám đốc điều hành Tiffany & Co. đánh giá. “những mẫu của bà tới ngày nay vẫn tiên tiến như trước. đó chính là minh chứng xác thực về tầm nhìn và thiên bẩm nghệ thuật của bà ấy”.

Mối duyên của Elsa Peretti với Tiffany & Co

Một bản thảo vào thập niên 1970 cho biết cách Elsa Peretti phác thảo ý tưởng cho những bộ trang sức trẻ trung. Ảnh: Vanity Fair

Mối quan hệ giữa Elsa Peretti và Brand Name kim hoàn Mỹ kéo dãn sắp 50 năm. Bộ sưu tập phái xinh trang thứ nhất của Elsa Peretti dành riêng cho Tiffany & Co ra mắt vào năm 1974. Năm 2019, Tiffany & Co ước tính rằng, cứ mỗi phút thì chuỗi shop toàn thế giới của hãng lại bán ra một loại sản phẩm do Elsa Peretti phong cách thiết kế.

Elsa Peretti được tôn vinh bên trên toàn thế giới bởi những phong cách thiết kế đột phá trong trang sức trẻ trung, thể hiện sự sáng tạo vượt thời đại. Bà ưa chuộng phong thái phong cách thiết kế tối giản. Đây sở hữu lẽ là một ảnh hưởng từ nhà phong cách thiết kế Halston, người bạn bè của bà. những phong cách thiết kế của bà cũng dễ chịu và thoải mái, dễ đeo vì được nghiên cứu dựa bên trên hình dáng vẻ vẻ khung người.

Bà lấy cảm hứng từ những gì thiên nhiên nhất, tạo thành những gì quý giá nhất. bên dưới bàn tay của bà, xương xẩu ko đáng sợ; hạt đậu trở thành phụ kiện thời trang cao cấp; bạc ko phải thứ kim loại rẻ tiền; kim cương và ngọc trai cũng khá được biến đổi cho hợp lý với đời thường.

Những phong cách thiết kế khá vượt trội nhất của Elsa Peretti thực hiện cho Tiffany & Co

dây chuyền cổ OPEN BOTTLE

Mẫu dây chuyền cổ Open Bottle sở hữu phong cách thiết kế vô cùng lạ mắt. Mặt dây mang ko chỉ sở hữu là hình bình hoa. Nó là một mẫu bình thực thụ, thậm chí còn tồn tại thể cắm được hoa vào đó.

Bạc 925 (sterling silver) cũng chính là kim loại ưa thích của Elsa Peretti. “Vàng quá đắt. Kim cương thì ko nên tự tậu mà nên làm cho cánh con trai đàn ang tậu cho bạn. Vậy con gái chỉ nên tậu bạc cho bản thân thôi”, Elsa Peretti từng nói.

TRÁI TIM MỞ OPEN HEART

“Open Heart”: Trái tim rộng mở tượng trưng cho tình yêu bất diệt. Open Heart là món quà hoàn toàn sở hữu thể tặng cho những người thân, tình nhân, bất kỳ ai quan trọng đối với bạn. Tiffany & Co ước tính, cứ 3 phút sở hữu một trang sức trẻ trung trong dòng Open Heart được bán ra toàn thế giới.

vòng đeo tay BONE CUFF

mẫu Bone Cuff là một trong những phong cách thiết kế nổi tiếng nhất của Elsa Peretti. phong cách thiết kế được “bẻ” cho “méo mó” để hoàn toàn sở hữu thể nằm an vị bên trên cổ tay mà hoàn toàn ko cấn vào xương cổ tay. Bà Peretti cho biết thêm, ý tưởng tới từ thời còn nhỏ, lúc bà hay trốn xuống những hầm mộ bên dưới lòng đất của thành phố Rome, và sờ nắn những bộ xương cũ trong quan tài.

>>> Xem thêm: “WONDER WOMAN” GAL GADOT quyền lực tối cao TRONG vòng đeo tay BONE CUFF CỦA TIFFANY & CO

BỘ SƯU TẬP BEAN LẤY CẢM HỨNG TỪ HẠT ĐẬU

Bean Earrings – bông tai hạt đậu tượng trưng cho cội nguồn của vạn vật. Bà rất thích hình ảnh hạt đậu nhỏ bé. Nó xuất hiện trong ko ít phong cách thiết kế của bà cho Tiffany & Co, và sở hữu cả phiên bản làm từ ngọc bích.

dây chuyền cổ DIAMOND BY THE YARD

những mẫu trang sức trẻ trung trong bộ sưu tập Diamond by the Yard là sự tái định nghĩa của Elsa Peretti đối với kim cương trong phái xinh trang đời thường. Đeo cả chuỗi ngọc trai hay kim cương thì rất đắt đỏ. Nhưng nếu dãn những viên kim cương hay ngọc trai ra, điểm xuyết lên một dây mang cổ, thì trông vẫn rất sang, mà giá thành lại ko quá cao làm cho cho nó vượt khỏi tầm với của rất nhiều người.

ko những thế, những viên kim cương được nạm trong chấu tròn bên trên dây Diamond by the Yard, giúp viên kim cương tỏa sáng lúc đeo bên trên cổ. Giải thích về phong cách thiết kế này, Elsa Peretti nói: “Nếu những viên kim cương được đính như thế này thì độ phản chiếu sẽ khác. Chúng trông như những giọt ánh sáng hay một chùm tia, một nét xin xắn rất đương đại”.

>>> Xem thêm: LỊCH SỬ VIÊN KIM CƯƠNG VÀNG 30 TRIỆU ĐÔ CỦA TIFFANY & CO, “ngôi sao 5 cánh” PHIM TRINH THÁM MỚI

Trích dẫn Harper’s Bazaar Mỹ, Vanity Fair và Washington Post
Tạp chí năng động Harper’s Bazaar việt nam giới nam giới

Leave a Reply

Your email address will not be published.