KC Metropolis – Tin tức tổng hợp

Logo_KCMetropolis_512x512

5 yếu tố chính tạo thành trải nghiệm thẩm mỹ

Rate this post

Thẩm mỹ rất sở hữu thể được định tức thị sự cảm nhận, giảng giải và thưởng thức loại xinh. Đứng trước những điều tươi xinh, chúng ta luôn luôn cảm nhận thấy dạt dào cảm xúc. Vậy những đặc điểm tạo thành trải nghiệm thẩm mỹ là gì?

Trải nghiệm thẩm mỹ rất sở hữu thể tới từ việc tiến công giá cao những tác phẩm nghệ thuật như thơ ca, tác phẩm điêu khắc, nghệ thuật cảm giác của mắt, v.v., hoặc những cảnh tự nhiên như cảnh hoàng hôn hoặc núi non và sông nước. Trải nghiệm thẩm mỹ rất sở hữu thể sở hữu những thuận tiện tích cực về mặt ý thức. Ví dụ, những cảnh như rạng đông hay hoàng hôn sẽ luôn luôn mang lại cảm giác yên bình, thư thái và tích cực. Thẩm mỹ ko phải là một quy trình sáng tạo như nghệ thuật nhưng mà là ý kiến của người thưởng thức sản phẩm. Trong bài viết này, chúng ta sẽ xem xét 5 đặc điểm chính của thú vui trải nghiệm thẩm mỹ trong cuộc sống thường ngày mỗi ngày.

một. ưa chuộng tới thẩm mỹ vì thuận tiện riêng của chính nó

cây đàn piano thẩm mỹ giữa hoa

Ảnh: Ben Collins / Unsplash

Chúng ta thường theo đuổi và tận thưởng những thú vui thẩm mỹ vì thuận tiện của riêng mình. Nhưng thú vui tới từ việc làm điều đó quan yếu hơn là làm vì một mục tiêu nào đó. Shop chúng tôi tiến công giá cao những điều xinh tươi ko chỉ sở hữu vì mục tiêu thiết thực của chúng, nhưng mà giản dị và đơn thuần là vì chúng xinh. Ví dụ, chúng ta thường tới sở thú hoặc những buổi hòa nhạc với sở hữu nhu yếu trải nghiệm những cảm xúc thăng hoa. Hãy cùng chiêm ngưỡng một bức tranh để thưởng thức vẻ xinh của chính nó. song, rất khó để tách nội dung của một tác phẩm nghệ thuật ra khỏi phạm vi của chính nó. Những điều xinh tươi luôn luôn thú vị và hữu ích.

2. Vẻ xinh và sự phán xét

thẩm mỹ hai người dựa lưng

Ảnh: Ali Karimiboroujeni / Unsplash

Vẻ xinh trong đôi mắt của bạn là vận dụng kiến ​​thức của riêng chúng ta về trái đất để giảng giải những gì chúng ta nhìn thấy. mọi cá nhân thường sở hữu ý kiến ko giống nhau về loại xinh và loại xấu. một trong những người thích hoả hồng, một trong những khác lại thích hoa cẩm chướng. song, mỗi thứ ko giản dị và đơn thuần như vậy. Thị hiếu thẩm mỹ bắt nguồn từ một bối cảnh văn hóa rộng to hơn. Người ta tiến công giá vẻ xinh của một đối tượng người tiêu sử dụng dựa bên trên xã hội xung quanh chúng. Ví dụ, trước đây người ta thích phái mạnh nhi cạo râu tinh khiết sẽ. Nhưng hiện nay, phái mạnh nhi để râu đang là một xu thế thế hệ. Những tiến công giá về vẻ xinh hình thể, âm nhạc và y phục luôn luôn bị tương tác vì sức ép xã hội.

3. Vẻ xinh giản dị và đơn thuần

Vẻ xinh này tồn tại vì vì mọi cá nhân đều thích những thứ dễ nghĩ về nó. Ví dụ, lúc một ý tưởng phức tạp được trình diễn theo cách dễ tiếp cận, nó sẽ tạo thành ra một trải nghiệm thẩm mỹ vô cùng uy lực. Ví dụ, chúng ta càng nghe nhiều, chúng ta sẽ càng thích một thể loại âm nhạc. Điều này cũng cho biết rằng sự hài lòng về mặt thẩm mỹ rất sở hữu thể phụ thuộc vào việc quản lý tác động thỏa đáng. Ví dụ, chúng ta rất sở hữu thể học cách thích âm nhạc cổ xưa bởi phương pháp tích lũy thêm kiến ​​thức về nó.

4. môi trường thiên nhiên xung quanh

cô gái thẩm mỹ ở giữa đồng cỏ

Ảnh: Collins Lesulie / Unsplash

Một bầu ko gian hoặc môi trường thiên nhiên nhất định cũng sẽ góp góp phần vào trải nghiệm thẩm mỹ. Trong cuộc sống thường ngày mỗi ngày, chúng ta rất sở hữu thể trải nghiệm nhiều bầu ko gian ko giống nhau như thú vui, sự thư thái hay căng thẳng. Mặt khác, trải nghiệm thẩm mỹ thu được bởi phương pháp phối hợp nhiều bầu ko gian luôn luôn được tiến công giá cao. Ví dụ, hoa và cây trong phòng rất sở hữu thể thêm rạng rỡ lúc phối ưa thích với nội thất.

5. Cảm động vì thẩm mỹ

cách thẩm mỹ của hoa hồng tím

Ảnh: Mo / Unsplash

thú vui thẩm mỹ sẽ làm cho trải nghiệm của người chơi kéo dãn và lặp đi lặp lại. Giống như cách người chơi ko bao giờ cảm nhận thấy mỏi mệt lúc ngắm cảnh hoàng hôn xinh long lanh hay cách chúng ta sở hữu xu thế đảm bảo an toàn hoặc sắm những thứ sở hữu tính thẩm mỹ và làm sang trọng và nỗ lực duy trì giá trị thẩm mỹ của chúng. mọi cá nhân luôn luôn cảm nhận thấy mình trở thành nhỏ tí hon bỏng lúc hòa mình vào tự nhiên hay thưởng thức những tác phẩm nghệ thuật và âm nhạc tuyệt vời. Nhờ đó, những lo lắng của bạn cũng sẽ nhỏ lại, làm cho chúng ta thoát khỏi những suy nghĩ thực dụng chủ nghĩa trong cuộc sống thường ngày mỗi ngày.

Nhóm thực hiện

Dịch: Xiaojun

Nguồn: tập san đàn bà ELLE

tìm hiểu thêm: Psychotoday

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *