Đẹp nhân vật nổi tiếng Sống

6 cách giản dị giúp đỡ bạn mặc quần jeans chuẩn chỉnh dáng vẻ vẻ và vừa khít

Rate this post

Qua một thời gian sử dụng hay quy trình biến đổi thói quen ăn uống, dòng quần jeans vừa khít ban đầu đơn thuần trở nên mất dáng vẻ vẻ hoặc đã nằm ngoài “cân nặng” của bạn.

Tuy denim là một loại vải với cấu trúc bền và kiên cố rằng, điều đó ko tồn tại nghĩa nó sẽ vững vàng trước mỗi tác động của ngoại cảnh. ngoài những việc phai color và sờn mòn, sự co và giãn cũng chính là một dấu hiệu xảy ra phổ cập nếu bảo vệ và lau chùi và vệ sinh ko đúng cách. Thêm vào đó, quy trình tránh cân hay một mùa lễ hội “no nê” là nguyên nhân khiến cho cho dòng quần jeans của bạn trở nên “lố” size ít nhiều. Thay vì lại tốn công tìm kiếm dòng quần “chân ái” mới, ELLE sẽ mách bạn những nước cờ “đánh nhanh chóng thắng nhanh chóng” để tiếp tục ở bên dòng quần thích thú. 

3 cách “thu nhỏ” quần jeans

Cách thứ một: Giặt bởi nước nóng

Nếu quần của bạn bị giãn ra một chút, chỉ cần đưa nó vào một chu trình giặt máy tiêu chuẩn chỉnh nhưng thiết lập nhiệt độ nước ở mức nóng cao nhất. Phương pháp này cực tốt hơn lúc quần jeans được gia công từ loại vải denim chứa càng nhiều cốt tông càng tốt, thậm chí là 100% cốt tông. Lưu ý quan trọng là bạn ko nên sử dụng thêm bất kỳ chất làm mềm vải nào, ví dụ như nước xả. Để kiên cố rằng hơn, trước lúc giặt, chúng ta rất với thể ngâm quần nội địa nóng ít nhất 15 phút và lộn mặt trong để phơi bên dưới tia nắng mặt trời sau lúc hoàn tất việc giặt.

chỉnh sửa quần jeans bị rộng

(Ảnh: Wachiwit/ Getty Images)

phơi jeans đúng cách

(Ảnh: Shutterstock)

Cách thứ 2: Sấy ở chế độ nóng

Sau lúc giặt với nước nóng, nếu vẫn chưa vừa lòng với độ co đạt được, hãy tiếp tục cho nó vào máy sấy khô. Vẫn là mức nhiệt cao nhất và tất cả sức nóng sẽ khiến cho cho những sợi vải se khít lại, để quần jeans của bạn trở về hình dáng vẻ vẻ ban đầu. Nếu ko tồn tại máy sấy ăn mặc quần áo, bạn trọn vẹn rất với thể sử dụng máy sấy tóc để thay thế.

sấy đồ denim bằng nhiệt

(Ảnh: iStock)

Cách thứ 3: Sử dụng chun hoặc móc cài điều chỉnh

Nếu quần jeans của bạn chỉ bị rộng ở phần bụng, hãy thử sắm một đoạn chun vải dài 6 inch ở bất kỳ shop tạp hóa hoặc may mặc nào rồi may nó vào mặt trong của phần sườn lưng cạp quần. Ngoài ra, với từ khóa “móc chỉnh eo quần” bên trên những sàn thương mại điện tử, chúng ta rất với thể đơn thuần tìm thấy nhiều loại khuy cài tiện lợi mà hoàn toàn ko đòi hỏi quá nhiều “hoa tay”.

nút chỉnh eo quần

(Ảnh: Pinterest)

3 cách nới lỏng dòng quần

Cách thứ một: Xịt chút nước ấm, sau đó kéo căng.

Mẹo nhỏ này là cách giản dị nhất để “giải cứu” dòng quần jeans quá ôm sát. Xịt nước ấm vào chúng và sử dụng tay kéo căng ở những khu vực với nhu yếu lúc vải còn ướt. Hãy dễ chịu và thoải mái kéo chúng theo mỗi hướng, phun sương thêm nước nếu cần. Sau đó, chớ sử dụng máy sấy, hãy để quần tự khô.

quần jeans bị chật và cách khắc phục

(Ảnh: Anna De Souza)

cách làm rộng quần jeans

(Ảnh: Anna De Souza)

Cách thứ 2: mặc quần jeans và Ngồi trong bồn nước ấm

Điều này nghe với vẻ khá điên rồ, nhưng nó là phương pháp cực tốt để “đo lại” dòng quần jeans theo đúng size người của bạn. Nước ấm (ko nóng!) sẽ hỗ trợ nới lỏng và kéo căng sợi chỉ một chút. Sau 15 – 20 phút hoặc lúc cảm nhận được phần bụng, hông, bắp chân đã trở nên dễ thở và vừa khít, hãy bước ra phía bên ngoài và phơi khô quần.

cách làm quần jeans trở nên vừa vặn

(Ảnh: Unsplash)

phơi đồ denim đúng cách

(Ảnh: The Spruce)

Cách thứ 3: Nóng và kéo 

cũng chính là nhiệt nhưng lần này, trải quần bên trên một mặt phẳng và thay vì để mặc nó tự co lai, hãy sử dụng máy sấy hơ nóng những phần bị chật. Nhân lúc quần còn nóng, bạn hãy nhanh chóng tay kéo căng vải. Lưu ý là hãy kéo theo chiều ngược lại những thớ vải để nhẹ dịu chia cắt sự gắn kết của chúng. Tiếp tục làm nóng trong quy trình này nếu nhiệt độ bị tránh.

kéo dãn quần jeans

(Ảnh: The Spruce)

Nhóm thực hiện

Bài: Diệu Thanh
Ảnh: Tổng hợp
Nguồn: Tạp chí Phái xinh ELLE

Leave a Reply

Your email address will not be published.