Đẹp Sao Sống

6 điều rất sở hữu thể bạn chưa biết về dòng túi Hermès Kelly

Rate this post
6 điều có thể bạn chưa biết về dòng túi Hermès Kelly

Ảnh: Fashion blogger Alexandra Lapp và loại túi Hermès Kelly đỏ ưa thích. Ảnh: Getty Images

một. Lâu đời hơn túi Birkin

Thuở ngày xưa, Hermès là một tên thương hiệu cung cấp sản phẩm cưỡi ngựa. Vì vậy, nhà mẫu mốt đã cho ra mắt một loại túi sở hữu quai cầm ngắn, gọi là Haut à Courroies, năm 1892, sử dụng để đựng yên ngựa và bốt cưỡi ngựa. đó chính là tiền thân của mẫu Hermès Kelly ngày nay. Vì vậy, loại túi Kelly sở hữu thâm niên lâu đời hơn hẳn đối với Birkin (dòng túi Birkin mới chỉ ra đời vào năm 1984).

2. biến đổi thành túi đựng tư trang của phái xinh

Qua tới thế kỷ 20, những loại xe khá xuất hiện. Năm 1923, vợ của tài phiệt xe khá Ettore Bugatti tậu hàng Hermès làm nên một loại túi sở hữu quai cầm để cô rất sở hữu thể mang theo người. Nhưng đồng thời đủ nhỏ và gọn để đặt vào bên khoang nhỏ ko tính hông cửa xe.

Trước sự biến đổi của thời thế, Hermès đã nhân tiện biến loại Haut à Courroies thành một loại xắc tay cho phái xinh, gọi là Torpedo No.một. Rồi vào năm 1935, Robert Dumas–Hermès một lần nữa cập nhật nó, thu nhỏ kích cỡ, và đổi tên thành Sac à Dépêches.

“Trong đại kỷ nguyên của dịch chuyển, người đàn bà cần một loại túi tiện cầm và an toàn và đáng tin cậy cho tư trang. Mẫu Sac à Dépêches rất tương thích với nhu yếu này. Nó sở hữu quai để thòng qua cánh tay. Nắp sở hữu khóa an toàn và đáng tin cậy. Phom dáng vẻ vẻ cứng cáp làm cho cho loại túi này còn rất sở hữu thể yên vị lúc đặt xuống mà dường như ko đổ nhào. Nét sắc sảo của chính nó cũng nói rằng: Chủ nhân loại túi là một người đàn bà gọn gàng, nề nếp”, theo nhà giám định cổ vật Graham Wetzbarger.

3. Gắn liền với hình ảnh Grace Kelly

Công nương Grace Kelly bên hoàng tử Rainier III xứ Monaco. Ảnh: Getty Images

loại túi này “đổi đời” lúc nó được phái xinh minh tinh – công nương quá cố Grace Kelly trọng dụng.

loại Sac à Dépêches được tặng cho Grace Kelly lúc cô tham dự đóng phim To Catch a Thief của vị đạo diễn Alfred Hitchcock lừng danh. Ngay lập tức, nó trở thành một vật phẩm thích thú của Grace Kelly. Cô luôn luôn mang nó theo mình.

Năm 1956, vị công nương xứ Monaco đã sử dụng loại túi này để che bụng bầu lúc bị cánh paparazzi đuổi theo làm phiền. Cảnh tượng này xuất hiện bên trên rất nhiều mặt báo chí khắp thế giới. Giới yêu thích năng động, thuận miệng, bèn gọi nó là loại túi Kelly. Năm 1977, Hermès chính thức đổi tên dòng túi theo vị công nương.

6 điều có thể bạn chưa biết về dòng túi Hermès Kelly

Ngày nay, loại túi nguyên thủy của Grace Kelly được bảo tồn và trưng bày tại viện bảo tàng Victoria and Albert ở Luân Đôn, Anh. kèm theo là đôi găng tay trắng ưa thích của công nương.

4. Mất 25 tiếng đồng hồ đeo tay để sản xuất

https://www.youtube.com/watch?v=JcJqyJfP_Sg

Hermès ko tồn tại một dây chuyền cổ sản xuất. Tất cả những sản phẩm gia thuộc của hãng đều do một nghệ nhân làm tay, hoàn thiện từ A tới Z. loại túi Hermès Kelly cũng vậy.

Một nghệ nhân Hermès cần 36 tấm gia thuộc, khoảng 680 đường kim mũi chỉ may tay, và 25 tiếng đồng hồ đeo tay để hoàn thiện một loại túi Kelly.

5. Thực chất sở hữu hai mẫu túi Hermès Kelly ko giống nhau

6 điều có thể bạn chưa biết về dòng túi Hermès Kelly: Retourne vs Sellier

Túi trắng là loại Hermès Kelly Sellier, sắc sảo và tiên tiến hơn. Túi xanh là mẫu Retourne quyến rũ. Ảnh: Pursebop

Một mẫu là phiên bản xưa cũ hơn (Kelly Retourne). Mẫu Kelly này còn sở hữu cạnh ko quá sắc sảo. Để làm nên mẫu Kelly Retourne, những nghệ nhân Hermès sẽ may xong sản phẩm và lộn nó từ trong ra bên ngoài để tạo dáng vẻ vẻ quyến rũ casual.

Về sau, Hermès reviews phiên bản mới, loại Kelly Sellier. loại này cứng cáp hơn. những cạnh được viền bởi resin vô cùng cứng cáp là. Mẫu Kelly Sellier cũng chính là phiên bản được công nương Grace Kelly ưa chuộng.

Chưa kể, loại túi Kelly còn tồn tại một “dòng bọn họ” khá đông đảo. Ví dụ như Kelly Lakis, Kelly Danse, So Kelly, và thậm chí sở hữu cả ba lô đeo vai Kelly Ado! Tất nhiên thì mẫu Kelly cổ xưa (cả Retourne lẫn Sellier) đều là phiên bản khó đặt tậu nhất.

>>> Xem thêm: NGHIÊN CỨU cho biết ĐẦU TƯ vào trong túi HERMÈS BIRKIN an toàn và đáng tin cậy HƠN VÀNG VÀ CỔ PHIẾU

6. loại Kelly đắt nhất từng được bán ra

Là mẫu Matte White Himalaya Niloticus Crocodile Retourne Kelly 25 với phụ tùng Palladium. loại túi gia cá sấu trắng này được bán đấu giá qua Christie’s Hồng Kông tháng 11/2019. Và nó thu về mức giá một,875,000 đô-la Hồng Kông (khoảng 5,6 tỷ đồng).

Tất nhiên thì mức giá này vẫn chưa là gì đối với loại Birkin bởi gia cá sấu bạch tạng nạm kim cương!

>>> Xem thêm: GIẢI MÃ LÝ DO VÌ SAO túi đeo tay gia CÁ SẤU SIÊU ĐẮT ĐỎ

Harper’s Bazaar việt nam giới nam giới

Leave a Reply

Your email address will not be published.