Thời Trang

6 mặt hàng tạo ra phong thái thời trang và năng động bảy thập kỷ của nữ giới vương Anh

Rate this post

lúc tìm ra sức thức thời trang và năng động hình tượng của tôi, nữ giới vương thậm chí còn ko biến đổi mẫu mã và tên thương hiệu của từng mặt hàng. Vậy ai là những “couturier” danh giá đứng sau phong thái của nữ giới vương Elizabeth II trong hàng thập kỷ? 

Thay vì sử dụng từ ăn mặc quần áo (clothes), nữ giới vương thích gọi chúng bởi một từ văn nhã và sang trọng và quý phái hơn, đó là “y phục” (costume). Bà thích thời trang và năng động, với một cả một tầng lầu trong Cung điện Buckingham để chứa y phục nhưng từ những năm 90, nữ giới vương vẫn luôn luôn trung thành với một tạo hình duy nhất. ngoại trừ những bộ suit phần chân váy hoặc áo khoác bên phía ngoài dáng vẻ vẻ cao được may do Angela Kelly, nón đồng màu sắc, túi đeo tay gia, vòng ngọc trai, giầy loafer và những mẫu trâm cài áo… luôn luôn phải với trong mỗi lần xuất hiện. Một vài trong số chúng thậm chí được nữ giới vương thích thú từ thời điểm ngày còn cô gái và là một trong những phần của truyền thống tôn thất. nhiều lúc trong một vài cuộc ngoại giao hoặc dạ yến, bà cũng chỉ tinh xảo biến đổi màu sắc sắc và trang sức sang trọng mang ý nghĩa lịch sử để “thay lời muốn nói” cho thông điệp của tôi. Nhân Đại lễ Bạch Kim (Platinum Jubilee), cùng nhìn lại những mặt hàng đã cùng nữ giới vương đi qua 70 năm trị vì. 

Loafers Anello & Davide 

Từ lâu nữ giới vương Elizabeth II đã biến thành người tiền phong của một trong những xu thế giầy dép nổi lên vài năm trở lại đây: giầy lười loafers. Trong hơn năm thập kỷ, nữ giới vương đã đi những đôi giầy lười được đặt làm riêng do những thợ đóng giầy phía Tây London Anello & Davide. 

Nữ hoàng Elizabeth thường mang loafers

Loafers làm từ gia bê là loại giầy thích thú hàng đầu của nữ giới vương Anh. (Ảnh: Getty Images)

Được biết, Anello & Davide loafers là đôi giầy lười với cảm giác gia cá sấu và gót thấp, giúp nữ giới vương luôn luôn thoải mái và dễ chịu trong từng bước đi. Mỗi đôi giầy của bà đều được hoàn thiện một nhóm chuyên được sự dụng bao gồm 4 người thợ lành nghề. nữ giới vương đã sử dụng hàng trăm đôi giầy cùng mẫu của tên thương hiệu này và thường đi luân phiên 10 đôi cùng một lúc.

Nữ hoàng Anh thường mang loafers

(Ảnh: Getty Images)

Nữ hoàng Elizabeth II thường mang loafers

(Ảnh: Karwai Tang)

Vòng cổ ngọc trai 

Tình yêu ngọc trai của nữ giới vương bắt nguồn từ truyền thống gia đình. tôn thất Anh với phong tục đeo ngọc trai lâu đời ko chỉ với vào những dịp ko giống nhau nhưng còn trong phong thái hằng ngày. Nó thể hiện sự lịch sự, giản dị và đơn thuần nhưng sang trọng và quý phái. lúc xưa, bà cố của nữ giới vương Elizabeth – nữ giới vương Victoria, người trị vì từ thời điểm năm 1837 tới năm 1901 đã tặng mỗi con gái và cháu gái của tôi một viên ngọc trai duy nhất cho sinh nhật của chúng ta trong suốt 18 năm đầu đời. tới năm 18 tuổi, chúng ta đã với đủ ngọc trai để tạo thành mẫu vòng cổ trước tiên.

Nữ hoàng trong chuyến công du nước Úc

nữ giới vương trong chuyến công du nước Úc năm 1954. (Ảnh: Hulton Archives)

Nữ hoàng Elizabeth II tại Thụy Điển

nữ giới vương Elizabeth II tại Thụy Điển, ngày 23 tháng 6 năm 1956. (Ảnh: M. McKeown/ Daily Express)

phụ thân của nữ giới vương là Vua George VI cũng tiếp tương truyền thống này bởi phương pháp tặng bà nhì viên ngọc trai vào mỗi dịp sinh nhật. nữ giới vương Elizabeth Đệ nhị hiếm lúc xuất hiện trước công chúng nhưng ko tồn tại mẫu vòng cổ ngọc trai ba sợi thích thú – món vàng từ người phụ thân yêu kính của bà. Mẹ và bà của nữ giới vương trước đây cũng thường xuyên đeo ngọc trai như vậy. Được biết, nữ giới vương sở hữu nhiều chuỗi vòng ngọc trai với xây giới hạn xếp lớp tương tự nhau và sử dụng luân phiên.

Vòng ngọc trai là pick item của nữ hoàng Anh

nữ giới vương Elizabeth II thường xuyên đeo vòng cổ ngọc trai 3 sợi theo phong tục gia đình. (Ảnh: Scott Barbour)

túi đeo tay Launer

Tương tự như giầy loafers, những mẫu túi gia tới từ tên thương hiệu cao cấp của Anh – Launer là phụ kiện thời trang đặc trưng mỗi lúc nữ giới vương Anh xuất hiện trước công chúng trong suốt hơn 50 năm qua. Theo trang web Launer, nữ giới vương đã cấp giấy chứng thực tôn thất cho tên thương hiệu và chúng ta mở màn xây giới hạn túi đeo tay cho bà kể từ thời điểm năm 1968.

Nữ hoàng Anh đeo túi Launer

(Ảnh: WPA Pool)

lên tiếng của Town&Country cho biết thêm bà sở hữu tới hơn 200 mẫu túi Launer classic và custom-made. nữ giới vương với xu thế ưa thích những mẫu túi hộp mang mẫu mã cổ xưa, làm bởi gia bê loại tốt với lớp lót bởi gia lộn thướt tha. tiêu biểu nhất là mẫu túi Traviata (trị giá 2376 USD). Nhờ sức lan tỏa của bà, nó trở thành sản phẩm bán chạy nhất của tên thương hiệu Launer. Ngoài Traviata, Royale cũng chính là một dòng túi được nữ giới vương thường xuyên sử dụng.

Túi Traviata của Launer

Túi Traviata cổ xưa thuộc tên thương hiệu Launer sánh duyên cùng nữ giới vương Anh trong tương đối nhiều event to nhỏ. (Ảnh: Getty Images)

Mẫu túi Launer Royale

Mẫu túi Launer Royale. (Ảnh: Phil Noble – WPA Pool /Getty Images)

Ô “birdcage” của Fulton

từ thời điểm năm 2003, tên thương hiệu sinh sản ô nổi tiếng của xứ sở sương mù – Fulton mở màn cung ứng ô cho nữ giới vương. Với mẫu mã rất dị theo dạng birdcage (lồng chim), ô Fulton luôn luôn là tậu lựa hàng đầu của nữ giới vương vào mỗi ngày mưa. Điểm ko giống nhau của những mẫu ô này chính là phần viền ô và tay cầm luôn luôn được xây giới hạn ton-sur-ton theo màu sắc y phục của nữ giới vương. 

loại ô trong suốt của Nữ hoàng Anh

(Ảnh: Mark Cuthbert)

ô trong suốt viền vàng của Fulton

(Ảnh: Getty Images)

Được biết, mỗi mẫu ô đều được đặt đơn hàng trước, phía tôn thất sẽ thông tin màu sắc sắc với nhu yếu cho Fulton thông qua mẫu vải y phục. Cũng nhờ gia công bởi chất liệu nhựa trong suốt được uốn theo như hình mái vòm, nữ giới vương rất với thể giản dị và đơn thuần nhìn ra phía bên ngoài và quan sát xung quanh hơn.

ô trong suốt của Fulton

(Ảnh: Getty Images)

Khăn lụa

Niềm thích thú của nữ giới vương nước Anh đối với những mẫu khăn lụa bắt nguồn từ thế kỉ trước. Nó là món phụ kiện thời trang luôn luôn phải với mỗi lúc nữ giới vương tham dự những hoạt động ngoài trời như Triển lãm ngựa Royal Windsor của tôn thất, lúc đi cưỡi xe ngựa kéo vào những năm 40, tài xế vào những năm 60 và đi thăm quân đội ở Đức vào những năm 80… Những mẫu khăn lụa mang tương đối hướng countryside-chic với hình tiết cổ xưa tới từ tên thương hiệu Hermès và Launer dần trở thành một item được nữ giới vương ưu ái qua nhiều thời đại. 

Nữ hoàng Elizabeth II đeo khăn lụa

Khăn lụa hình tiết là một chuẩn chỉnh mực trong phong thái vượt thời kì của nữ giới vương Elizabeth II. (Ảnh: Getty Images)

Queen Elizabeth II đeo khăn lụa

(Ảnh: Getty Images)

Nữ hoàng Elizabeth II đeo khăn lụa họa tiết

(Ảnh: Getty Images)

Nón kết hoa

kể từ thời điểm lên ngôi ở tuổi 25, nữ giới vương Elizabeth II liên tục xuất hiện với khá nhiều mẫu mã nón nón ko giống nhau. cùng theo với việc mặc áo khoác bên phía ngoài dạ và váy mang màu sắc sắc tươi vui, nữ giới vương sẽ luôn luôn đội một mẫu nón tương ứng với hình tiết ren, lưới, lông vũ… Song, những mẫu nón lấy cảm hứng từ nón bơi, được đính kết một cách tỉ mỉ từ ko ít cánh hoa vẫn là nổi trội nhất.

loại nón yêu thích của Nữ hoàng Anh

Những mẫu nón kết hoa từng được nữ giới vương Elizabeth II ưa thích trong suốt thời kì dài. (Ảnh: Hiamag)

loại nón yêu thích của Nữ hoàng Elizabeth

(Ảnh: AP)

Nữ hoàng Elizabeth đội nón kết hoa

(Ảnh: Queen.gr)

Nhóm thực hiện

Bài: Mỹ Khanh
Ảnh: Tổng hợp
Nguồn: tập san Phái xinh ELLE

Leave a Reply

Your email address will not be published.