Đẹp Sao Sống

Alessandro Michele truyền tải 100 Gucci qua âm nhạc

Rate this post

https://www.youtube.com/watch?v=VBqG76AHkCg/

Năm sinh nhật của Gucci vẫn chưa kết thúc. Và vì thế, Gucci 100 là hoạt động ăn mừng tiếp sau của nhà mẫu mốt lừng danh. Chiến dịch bày tỏ mối liên kết sâu sắc giữa hai loại hình ngôn ngữ phổ quát của loài người: thời trang và năng động và âm nhạc. phục trang là cách thể hiện bản sắc cá thể. Còn âm nhạc gợi ý về kỷ niệm.

“Với âm nhạc, tôi rất mang thể cảm nhận hầu hết cảm xúc của tuổi trẻ. Thông qua mỗi trải nghiệm mà âm nhạc chạm tới hoặc đi qua. Cả một nền văn hóa đại chúng được ẩn chứa trong đó. Hơn tất cả, âm nhạc và thời trang và năng động, chính là phương tiện giao tiếp nhạy bén nhất với những thời khắc của thời đại. [Điều đó] đánh dấu một cột mốc mới, của ngày thời điểm ngày hôm nay, của hiện tại.”

Theo số liệu thống kê từ doanh nghiệp dữ liệu âm nhạc Musixmatch, từ “Gucci” xuất hiện trong lời của 27,705 bài hát tính từ thời điểm năm 1921 tới nay. Musixmatch là đối tác của Gucci trong chiến dịch quảng bá BST Gucci 100 lần này.

Còn đối với Alessandro Michele, con số ý nghĩa này là điểm khởi đầu cho Gucci 100. Đây là BST capsule quan trọng, kỷ niệm một thế kỷ của Gucci. Trong đây bao gồm phục trang ứng dụng và phụ kiện thời trang thời trang và năng động cao cấp. Tất cả được điểm xuyết bởi logo Gucci 100 độc bản. Hoặc phần lời được trích từ 3 ca khúc do chính tay Giám đốc Sáng tạo Alessandro Michele sắm lựa.

Bộ sưu tập Gucci 100: sự phối kết hợp của thời trang và năng động và âm nhạc

“Tôi ko cố gắng ko lục lại quá khứ. Ngược lại, tôi xét về lịch sử lâu đời của nhà mẫu mốt. phối kết hợp chúng lại với nhau bởi một nốt nhạc xuyên thấu. Một giai điệu. Một điệp khúc. Bởi vì, nếu tôi mô tả Gucci, đó được xem là một thiếu niên luôn luôn hiện hữu ở những nơi mang âm nhạc”, trích lời Alessandro Michele.

những phong cách thiết kế thời trang và năng động ứng dụng và phụ kiện thời trang đều sở hữu logo Gucci 100. Lời bài hát được sắm bởi Alessandro Michele trang trí bên trên những item. Chẳng hạn như Music is Mine Gucci Seats Reclined, trích từ lời bài hát The R (1988) của nghệ sỹ Eric B. & Rakim. Trong lúc đó, This One’s Dedicated To All You Gucci Bag Carriers Out There It’s Called You Got Good Taste lại là lời hát trong ca khúc You Got Good Taste (1983) do ban nhạc rock The Cramps thể hiện. quan trọng, ca khúc Fuck Me Pumps (2003) của danh ca người Anh Amy Winehouse cũng rất mang thể mang lời bài hát xuất hiện bên trên phục trang. Đó là And The Men Notice You With Your Gucci Bag Crew. cùng theo với rất nhiều ca từ khác.

Gucci 100

Bộ sưu tập capsule Gucci 100 còn gồm những phụ kiện thời trang được phong cách thiết kế dựa bên trên đặc trưng của nhà mẫu mốt. Trong đó bao gồm: thắt sống lưng, vải denim thêu. Hay áo cánh nhỏ, áo khoác phía bên ngoài len jacquard, phục trang lót lông,…

Gucci 100

“event đánh dấu 100 ngày thành lập Gucci, với tôi, mang ý nghĩa rằng tên thương hiệu mang sức sống vĩnh cửu. [Gucci] luôn luôn tái sinh và đổi mới. như một thanh niên tận thưởng nhiệt huyết tuổi trẻ, khao khát khám phá thế giới. Tôi nhận ra rằng để giữ được sức sống đó, Gucci luôn luôn gắn liền với văn hoá đại chúng trong mỗi hình thức”.

– Alessandro Michele –

đoạn phim chiến dịch sôi động với âm nhạc và đầy color sắc

đoạn phim trình làng chiến dịch Gucci 100 cũng vô cùng độc nhất với những giai điệu vui tươi. những thể loại nhạc Jazz, Psychedelic, Punk Nhật Bản, Disco, Hip Hop và Afrobeat sôi động làm nền cho phần hình ảnh tỏa nắng, hoài cổ. Nhiếp ảnh gia Joshua Woods giúp ghi lại những khoảnh khắc đắt giá. Trong đó, những chân dài bày tỏ tình yêu dành riêng cho cuộc sống thường ngày. Hay vẻ xinh của điệu nhảy. Tất cả cho biết nguồn năng lực dồi dào của thời trang và năng động và âm nhạc. Điều đó hiện lên trong khoảng ko tưng bừng, tỏa nắng.


Jazz, Psychedelic, Japanese Punk, Disco, Hip Hop, Afrobeat. Đây là những thể loại âm nhạc đóng tầm quan trọng như bối cảnh cho một cuộc hành trình kéo dãn hàng thế kỷ của Gucci. Trong đó, những nhân vật di chuyển qua sự phát triển của âm thanh, hòa âm, đi lại, thị hiếu và phong thái.

đoạn phim do đạo diễn/nhiếp ảnh gia Joshua Woods thực hiện bên dưới sự chỉ đạo nghệ thuật của Alessandro Michele. Chiến dịch truyền tải tình yêu đối với chính cuộc sống thường ngày, niềm vui của sự sống, vẻ xinh của vũ điệu. Đồng thời, chiến dịch còn mang lại nguồn năng lực sôi động từ âm nhạc. Những hình ảnh thể hiện mang nhu yếu của Gucci là tạo ra sự lạc quan và niềm vui lúc được mặc ăn mặc quần áo của nhà mẫu mốt. Đó giống như một khoảnh khắc vui vẻ và thú vị  cần được chia sẻ tới mọi cá nhân.

Gucci 100

“Một thế kỷ, với tôi, tượng trưng cho một cơ hội chứng kiến sức sống vĩnh cửu của Gucci. Năm này qua năm khác. Được tái sinh, tự đổi mới, thiết lập lại mối quan hệ ko bình thường với sự đương thời bên dưới góc nhìn của một cậu bé. Trẻ mãi ko già. Quan sát thế giới với một tầm nhìn mạnh mẽ và tự tin”.

– Alessandro Michele –

Gucci 100

Đoạn kết của đoạn phim quảng báo Gucci 100 cho biết một hình mẫu của chiếc Cadillac huyền thoại. Đó là Seville by Gucci. chiếc siêu xe đại diện cho sự tinh xảo hoài cổ những năm ’70 của nhà mẫu mốt. Và là minh chứng cho tư duy luôn luôn tiến về trước của maison. Ra đời từ thời điểm năm 1978, những chiếc Cadillac này ban đầu được sản xuất với số lượng rất hạn chế.

Sau đó, Gucci đã hợp tác với Mattel Creations (hãng đồ chơi nổi tiếng của Mỹ; đã sản xuất ra Barbie, UNO) để tạo ra bộ sưu tập collectible chính thức thứ nhất của nhà mẫu mốt cùng Hot Wheels (tên thương hiệu xe đồ chơi của Mattel Creations). Đây là một bản sao với tỷ lệ một:64 đối với mẫu Cadillac năm 1982. Những chiếc xe này cũng rất được sản xuất giới hạn với số lượng chỉ 5,000 chiếc bên trên toàn thế giới.

**Ê-kíp thực hiện**

Creative Director: Alessandro Michele
Art Director: Christopher Simmonds
Photographer & Director: Joshua Woods
Make up: Diane Kendal
Hair: Paul Hanlon

Ảnh: Gucci
Tạp chí thời trang và năng động Harper’s Bazaar việt phái mạnh phái mạnh

Leave a Reply

Your email address will not be published.