KC Metropolis – Tin tức tổng hợp

Logo_KCMetropolis_512x512

Ăn kim chi mỗi ngày, nhưng game thủ đã biết những tiện lợi sức khỏe đáng ngạc nhiên này chưa?

Rate this post

Ở việt phái nam phái nam, nhắc tới kim chi người ta sẽ nhớ ngay tới món kim chi làm từ cải bắp. Dù thế, ở Hàn Quốc với tới 200 loại kim chi ko giống nhau làm cho món ăn càng trở thành ngon hơn do vị chua chua, cay cay của chính nó. ko chỉ là là một món ăn ngon nhưng mà nó còn mang lại những tiện lợi đáng ngạc nhiên cho sức khỏe! Vì với rất nhiều loại kim chi với khá nhiều vật liệu ko giống nhau nên cũng sẽ mang lại nhiều tiện lợi ko giống nhau. Vì vậy, chúng ta sẽ cùng nhau đi kiếm hiểu về chức năng của loại kim chi truyền thống nhất – kim chi cải thảo.

một. Duy trì một hệ vi sinh vật đường ruột khỏe mạnh

Để với món kim chi ngon, bảo vệ được lâu thì phải trải qua quy trình lên men đường lactose. quy trình này sử dụng vi khuẩn Lactobacillus để phân hủy đường thành axit lactic, làm cho kim chi với vị chua đặc trưng, ​​và vi khuẩn này còn với tầm quan trọng trong những việc điều trị những bệnh như sốt cỏ khô – một dạng viêm mũi. dị ứng và một vài loại tiêu chảy.

Ngoài ra, quy trình lên men kim chi cũng tạo ra môi trường thiên nhiên tiện lợi cho những vi khuẩn thân thiện khác phát triển, với liên quan tới việc ngăn ngừa và điều trị một vài bệnh như: một vài loại ung thư, cảm lạnh, cảm cúm và táo bón. , cải thiện sức khỏe tim mạch … Dù thế, những tiện lợi này chỉ với được lúc xẻ sung men vi sinh liều cao, chứ ko phải lượng lợi khuẩn với trong một khẩu phần ăn đặc trưng của xứ kim chi. những vi sinh vật trong thực phẩm lên men hoàn toàn với thể giúp hạn chế những triệu chứng của rối loạn tiêu hóa như hội chứng ruột kích thích và viêm ruột già. Từ đó chúng ta với một hệ vi sinh vật đường ruột khỏe mạnh.

2. Tăng cường hệ thống miễn nhiễm

Vi khuẩn Lactobacillus trong kim chi hoàn toàn với thể giúp tăng cường kỹ năng miễn nhiễm của người sử dụng. những nhà khoa học đã tiến hành những nghiên cứu và phát sinh ra rằng kim chi làm cho những tế bào miễn nhiễm hoạt động mạnh hơn và tạo ra nhiều kháng thể giúp thân thể chống lại bệnh tật tốt hơn. Nếu thêm kim chi vào thực đơn hằng ngày, game thủ hoàn toàn với thể tăng 75% hoạt động của tế bào miễn nhiễm.

20200328_063448_493247_theduc.max-800x800

3. hạn chế cholesterol trong máu

lúc muối kim chi, chúng ta thường phải sử dụng tới tỏi, loại tỏi với chứa hoạt chất allicin và selen với tác dụng rất tốt trong những việc điều trị cao huyết áp và hạn chế cholesterol trong máu. Trong lúc, những chất này còn gián tiếp giúp thân thể hạn chế nguy cơ đột quỵ và những bệnh tim mạch khác nhờ ngăn ngừa xơ vữa động mạch.

4. Ngăn ngừa loét đường tiêu hóa

Helicobacter pylori, một loại vi khuẩn sống trong dạ dày, là một trong những nguyên nhân phổ quát nhất gây ra viêm loét dạ dày. Nhưng trong kim chi với đựng được nhiều vi khuẩn kỵ khí gram âm giúp sản sinh ra dextrin – một chất hóa học vô cùng quan yếu trong những việc ngăn chặn vi khuẩn Helicobacter pylori sinh sôi, giúp ngăn ngừa viêm loét dạ dày. .

5. Tăng cường thị lực

Theo những nhà khoa học, trong 100gr kim chi cung ứng khoảng 18% lượng vitamin A quan yếu cho thân thể bên trên 2.000 calo mỗi ngày. Vitamin A ngoài tầm quan trọng là chất chống oxy hóa, với tác dụng khử những gốc tự do, loại vitamin này còn tồn tại tác dụng ko nhỏ trong những việc giúp game thủ với một vài mắt sáng khỏe.

20200925_030413_525477_lay-mo-mi-mat-tren_1.max-800x800

6. Làm sáng gia, bóng tóc

Kim chi chứa những hợp chất selen giúp duy trì sức khỏe của gia và tóc cũng như ngăn ngừa những nếp nhăn xuất hiện bên trên gia lúc quy trình lão hóa mở màn. Hơn nữa, selen cũng chính là một phần của hợp chất làm trắng gia glutathione, giúp tái tạo và duy trì vitamin C và giúp vitamin này hoạt động cực tốt hơn trong thân thể.

7. tương trợ hạn chế cân

Kim chi với hàm lượng calo khá thấp, trong 150gr kim chi chỉ chứa khoảng 40 calo và nó còn tồn tại tác dụng xúc tiến quy trình chuyển hóa đường trong thân thể, ngoài ra nó còn tồn tại hàm lượng chất xơ cao và xẻ sung probiotic rất hữu ích trong những việc hạn chế cân.

Từ những tiện lợi bên trên, game thủ hãy xẻ sung kim chi vào bữa ăn vừa ngon vừa tốt cho sức khỏe. Dù thế, ko vì thế nhưng mà game thủ ăn quá nhiều kim chi vì nó đựng được nhiều muối, gây ra huyết áp thấp. Tiêu thụ quá nhiều thực phẩm lên men cũng làm tăng nguy cơ ung thư dạ dày. Vì vậy game tiên chỉ nên coi nó như một món ăn phụ trong bữa ăn.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *