KC Metropolis – Tin tức tổng hợp

Logo_KCMetropolis_512x512

Anime trước tiên từng được tạo ra là gì? tìm hiểu một trong những tranh chấp to nhất của ngành

Rate this post

Tiêu đề của “anime trước tiên được tạo ra” là một chủ đề gây tranh cãi. thực rủi ro, câu replay cho câu hỏi này sẽ ko giống nhau tùy thuộc vào nguồn cụ thể nhưng mà người ta sử dụng. Điều quan yếu cần đề cập là thuật ngữ “anime” đề cập cụ thể tới hoạt hình do Nhật phiên bản sinh sản.

Bài viết này sẽ ko đề cập tới những hình ảnh động cũ được thực hiện ở trái đất “phương Tây”. Dù vậy, sở hữu một số trong những ứng cử viên cho “bộ anime trước tiên từng được tạo ra.”

Ví dụ, những ứng cử viên chính là:

 • Katsudo Shashin
 • Dekobō shingachō – Meian no shippai
 • Imokawa Mukuzo Genkanban no Maki
 • Chamebō Kūkijūno Maki
 • Namakura Gatana

những câu hỏi xoay quanh bộ anime lâu đời nhất từng được tạo ra sở hữu ko ít tài năng

youtube-cover

Anime trước tiên chúng ta sẽ xem là Katsudo Shashin. Clip bên trên là toàn bộ hình ảnh động. rất sở hữu thể độc kém chất lượng ngạc nhiên rằng anime trước tiên chỉ dài ba giây, nhưng chúng ta nên biết rằng quy trình tạo ra những hình ảnh động rất khác đối với hơn 100 năm trước.

bên dưới đây là một số trong những mẩu tin đố thú vị liên quan tới Katsudo Shashin:

 • Người tạo ra nó ban sơ là ko rõ.
 • Nó được cho là được sinh sản trước năm 1912, nhưng ko tồn tại ngày cụ thể nào được biết.
 • Nhà sử học Frederick S. Litten cam kết tập phim này khó rất sở hữu thể được thực hiện trước năm 1905 hoặc sau năm 1912.
 • Cũng chính sử gia đó cam kết năm 1907 là ngày sở hữu ko ít tài năng nhất.
 • Cuộn phim đã được bắt gặp lại vào năm 2005.
Katsudō Shashin (Không rõ tác giả ban đầu của hoạt hình này)
Katsudō Shashin (ko rõ tác kém chất lượng ban sơ của hoạt hình này)

Xem xét đoạn phim này chỉ dài vài giây, một số trong những người ko thích dán nhãn nó là anime. Vì vậy, vị trí của chính nó là phim hoạt hình Nhật phiên bản lâu đời nhất thường bị tranh cãi.

Ngoài ra, độc kém chất lượng cũng nên biết rằng Wisp’s Feats là một tập phim hoạt hình ngắn của Pháp được chiếu tại Nhật phiên bản vào năm 1912. Vì đây là phim hoạt hình của Pháp chứ ko phải của Nhật nên nó ko được coi là “anime”.


Namakura Gatana

youtube-cover

tập phim này thường được mô tả là anime lâu đời nhất được tạo ra, và nó được xác nhận là đã phát triển vào trong ngày 30 tháng 6 năm 1917. ko tồn tại bất kỳ âm thanh nào, và hình ảnh động thực tế, ko ngạc nhiên, khá nguyên thủy, như đã thấy trong đoạn phim bên trên.

Đó là về một samurai đang lộn xộn với thanh kiếm của tớ lúc anh ta làm những khuôn mặt vui nhộn. Anh ta đấu tranh để lột lưỡi kiếm của tớ. Anh ta cũng rất được nhìn thấy sở hữu một cuộc trò chuyện yên lặng với một người con trai, trong đó samurai ngớ ngẩn tậu thanh kiếm xỉn color.

Người samurai đó đi vòng quanh một tí trước lúc tới quá sắp một người khác, người đã đá samurai đó đi. Theo một cách nào đó, đó là cảnh đương đầu được ghi lại nhanh chóng nhất trong ngành này. Người samurai đó lại bị tiến công, và lưỡi kiếm ko mấy tuyệt hảo của anh ta rất sở hữu thể uốn cong theo cách nhưng mà một thanh kiếm tốt ko thể làm được.

Sau đó samurai đó bước ra khỏi màn hình, và đó là kết thúc của Namakura Gatana. Như độc kém chất lượng nên biết, ngành công nghiệp này sau hết sẽ bùng nổ phổ quát, mặc dù những hình ảnh động văn minh trông khác hẳn đối với những người tiền nhiệm của chúng.


một số trong những tập phim hoạt hình Nhật phiên bản đã bị lưu lại trong lịch sử. những ví dụ và ngày kém chất lượng thiết bao gồm:

 • Dekobō shingachō – Meian no shippai (Tháng một hoặc tháng 2 năm 1917)
 • Imokawa Mukuzo Genkanban no Maki (Tháng 4 năm 1917)
 • Chamebō Kūkijūno Maki (1917)

Ba tập phim này đã được tuyên bố là thất lạc lúc bài báo này được viết, mặc dù một số trong những đoạn phim đáng ngờ cam kết là cảnh của những tập phim bị mất này.


Để biết tổng thể về Narutoverse, hãy xem SK Naruto Wiki

Q. người chơi đã từng xem những bộ anime này trước đây chưa?

0 phiếu bầu cho tới nay

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *