KC Metropolis – Tin tức tổng hợp

Logo_KCMetropolis_512x512

Apple đã cập nhật tính năng iOS 16 cho phép lên tiếng tin nhắn rác cho những nhà mạng

Rate this post

thế hệ đây, trong phiên phiên bản iOS 16 beta thứ 2 được tạo ra, Apple đã mang tới một tính năng thế hệ cho phép người sử dụng lên tiếng tin nhắn rác cho nhà mạng.

Cụ thể, theo lên tiếng từ RoboKiller, khoảng 90 tỷ tin nhắn rác đã được gửi vào năm 2021, cao hơn 58% đối với năm 2020. Đáng xem xét, nhiều trong những số đó là nội dung lường đảo.

Hình minh họa, nguồn internet
Hình minh họa, nguồn internet.

Nguồn tin từ Cultofmac cho biết thêm, tính năng thế hệ bên trên iOS 16 sẽ hỗ trợ hạn chế tình trạng này. Theo đó, trong phiên phiên bản thử nghiệm thứ 2 của iOS 16, Apple đã cập nhật một tính năng thế hệ cho phép người sử dụng lên tiếng tin nhắn rác với nhà mạng.

Thông thường, để thông tin tin nhắn rác hoặc ko mang yêu cầu cho nhà cung ứng dịch vụ, người sử dụng phải chuyển toàn bộ tin nhắn tới một đầu số 4 chữ số mặc định. Vì vậy việc đưa tính năng này vào phiên bản cập nhật iOS 16 sẽ hỗ trợ tiết kiệm rất nhiều công sức và thời kì. Tuy nhưng, báo tin rác ko tồn tại tức là chặn đầu số nên người sử dụng vẫn phải thực hiện thủ công nếu nhận được ko ít tin nhắn rác trong thời kì dài.

Tin nhắn SMS rác và lường đảo đang tăng cường thêm, một phần do technology tiến bộ dẫn tới việc tiến công cắp dữ liệu và sự sẵn mang của ứng dụng khiến cho cho những kẻ lường đảo đơn thuần và giản dị gửi tin nhắn rác hàng loạt.

Theo ước tính từ ứng dụng chặn thư rác RoboKiller, trong tháng 5 đã mang sắp 12 tỷ tin nhắn rác được gửi tới tại Mỹ. ngày nay, vẫn chưa rõ Apple sẽ hợp tác với nhà mạng nào để triển khai tính năng này cũng như tính năng này sẽ khả dụng ở bao nhiêu quốc gia.

Minh An (T / h)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *