KC Metropolis – Tin tức tổng hợp

Logo_KCMetropolis_512x512

“Archimedes Thân Yêu” chạm tới tận trái tim người đọc

Rate this post

Với những bạn trẻ yêu thích ngôn tình, Archimesdes Thân Yêu của tác giả Cửu Nguyệt Hi hẳn không còn là bộ truyện xa lạ. Vì sao cùng  là một tác phẩm về tình yêu như những tác phẩm khác, bộ truyện lại mang tới nhiều rung động, dư vị đến thế. Chắc hẳn phải có những lý do riêng.  Những thắc mắc, điều thú vị xoay quanh “Archimedes thân yêu” sẽ được tiết lộ tại đây.

Tác giả Cửu Nguyệt Hi cùng bộ truyện “Archimesdes Thân Yêu”

Nhắc tới Cửu Nguyệt Hi, đây là một tác giả có lối viết ngôn tình riêng biệt. Với đại đa số tác phẩm ngôn tình về tình yêu, các nhân vật đều được xây dựng với hình tượng hoàn mĩ, là thanh mai trúc mã, tình yêu ngọt ngào viên mãn nhưng Nguyệt Hi lại không khai thác như vậy. Phần lớn các truyện của tác giả có cái nhìn rất thực về tình yêu. Không phải tình yêu của tất cả mọi người trên thế giới này rồi cũng sẽ có một kết thúc có hậu. Không phải cứ sẵn sàng trả giá cho tình yêu thì sẽ đươc bên nhau. Những câu chuyện của Cửu Nguyệt Hi là như thế. Chân thật, lắng đọng, cảm xúc, gợi mở. Bên cạnh đó, nhà văn thực sư đầu tư khi nhiều tác phẩm khai thác sâu về trinh thám.

Cửu Nguyệt Hi là ai
tác giả ngôn tình nổi tiếng

Một số tác phẩm để lại ấn tượng mạnh trong lòng người đọc có thể kể đến Anh biết gió đến từ đâu, Thời niên thiếu tươi đẹp ấy, Thời niên thiếu của anh và em, Freud thân yêu, Archimedes thân yêu…

Archimedes thân yêu

Archimedes thân yêu là tác phẩm ngôn thuộc thể loại ngôn tình trinh thám. Tác phẩm được xuất bản thành hai cuốn.

Đây là một trong những bộ truyện thuộc chuỗi Thân Yêu của tác giả bao gồm Archimedes thân yêu, Freud Thân Yêu, Socrates Thân Yêu. Kịch tính, gay cấn nhưng đầy cảm động, sâu lắng là những điều người đọc có thể cảm nhận ở bộ truyện. Năm 2016, bộ truyện ra mắt được đông đảo nhất năm, trở thành cuốn ngôn tình bán chạy nhất. Truyện trải qua nhiều lần tái bản và nằm trong dự án chuyển thể thành phim

Archimedes thân yêu là bộ truyện đáng dành thời gian ra đọc.

Đây là câu chuyện tình yêu của Ngôn Tố và Chân Ái. Trong tình yêu, không phải hai người chỉ cần có cảm xúc với nhau là sẽ đến với nhau. Giữa Ngôn Tố và Chân Ái tồn tại những khoảng cách không thể xóa đi.

Ngôn Tố và Chân Ái

Nam chính Ngôn Tố (S.A.Yan) là nhà logic học, tâm lý, chuyên gia giải mã, chuyên gia phân tích hành vi và nhiều chức vị không thể kể hết. Anh còn là cố vấn đặc biệt của FBI và CIA. Trên đời này, dường như chẳng có gì là Ngôn Tố nhìn không thấu. Đây là điển hình nhân vật IQ cực cao nhung EQ bằng số không. Ngoài mong muốn bảo vệ chính nghĩa, anh không có mối quan tâm nào khác.

Truyện ngôn tình trinh thám
Dân mạng cảm động tình yêu của Chân Ái và Ngôn Tố

Nữ chính Chân Ái ( Cheryl Bella Lancelot) được gọi là “đứa con của quỷ” bởi mọi người đều cho rằng bố mẹ cô đã chế tạo ra những thứ hủy diệt bao mạng người. Cô sống cách ly với thế giới, phải chịu những huấn luyện đặc biệt như cực hình trong tổ chức. Dưới những gánh nặng, cô trốn khỏi tổ chức và chấp nhận chương trình bảo vệ nhân chứng. Nhưng thế giới ấy cũng chẳng vui vẻ. Trở thành nhà sinh vật học thiên tài, cả ngày với đêm cô chỉ ở tròn phòng thí nghiệm lạnh lẽo không người. Một cô gái tâm hồn thuần khiết, thiện lương, cô chấp nhận bị lợi dụng để bù đắp lại những lỗi lầm của cha mẹ. Đó dường như là niềm tin duy nhất để cô tiếp tục sống. Không người thân, không bạn bè, thế giới cô đơn đến đáng sợ khiến một cô gái luôn không có cảm giác an toàn.

Những lần gặp gỡ định mệnh.

Hai người thuộc hai thế giới. Anh tỏa sáng rực rỡ, cô trong bóng tối phải gánh chịu những lỗi lầm không lý do. Họ không thể ngờ lần đầu cô tìm đến anh xin giúp đỡ lại khiến cô và anh không thể tách rời nhau. Những sự việc nguy hiểm cứ thể xảy ra cuốn họ vào vòng xoáy.

Gần bên nhau, họ dần có tình cảm với nhau. Chân Ái thích Ngôn Tố nhưng chỉ cất giữ cho riêng mình. Cô hiểu họ bên nhau sẽ không có kết quả, cô hiểu mình đã có quá khứ thế nào. Cứ như vậy cô âm thầm ở bên anh. Mọi người đều nghĩ anh là người kỳ quái, lập dị, lạnh lùng. Chỉ cô hiểu anh là người có trái tim ấm áp thế nào, chính nghĩa ra sao. Cô luôn ủng hộ, tôn trọng cho những quyết định của anh. Không ngăn cản, không trách móc. Nhưng khi yêu, đâu ai còn lý trí như vậy. Khoảnh khắc nhìn anh sắp hi sinh tính mạng để cứu bao nhiêu mạng người, Chân Ái đã không thể bình tĩnh. Từ đó, cô đành lựa chọn sự ích kỷ, dù làm gì cũng bảo vệ người mình yêu

Tình yêu vĩ đại của Ngôn Tố.

Câu chuyện làm người đọc đau xé tâm can bởi tình yêu của Ngôn Tố vẫn không thể khiến hai người bớt đi những đau khổ, trò đùa số phận.

Trích dẫn hay trong Archimedes thân yêu
câu nói chân thành, cảm đông của Ngôn Tố

Sự xuất hiện của Chân Ái đã thay đổi quỹ đạo cuộc đời Ngôn Tố. Nếu trước kia, anh xác định cả cuộc đời này sẽ chỉ gắn bó với logic thì giờ đây, sự tự do của Chân Ái còn quan trọng hơn mạng sống của anh. Khi xác định tình cảm của mình, anh quyết định sẽ bảo vệ cho Chân Ái. Anh chẳng quan tâm quá khứ của cô, tương lai sẽ ra sao mà chỉ cần hiện tại. Ngôn Tố yêu Chân Ái – cô gái thiện lương, dũng cảm nhất anh từng gặp.

Ngay cả khi mất đi trí nhớ, anh quên đi mất cô là ai nhưng điều anh nhớ là anh yêu cô rất nhớ. Chàng trai đi khắp thế giới để tìm cô gái không rõ trong trí nhớ.

Tác giả Cửu Nguyệt Hi đã thành công khi lột tả sinh động nội tâm nhân vật. Đây là điều quan trọng để chạm tới trái tim người đọc. Bên cạnh đó là những vụ án được gây dựng, tìm hiểu tỉ mỉ tạo nên mạch truyện liền mạch.

Tác phẩm chuyển thể thành phim được đón chờ.

Với sức nóng của bộ truyện trên các diễn đạt cùng mạng xã hội, tác phẩm được chuyển thế thành phim. Đây là dự án phim có sự hợp tác giữa hai nước Trung-Hàn. Bộ phim được quay vào năm 2017.

Phim Archimedes thân yêu
bộ truyện chuyển thể thành phim chỉ sau một năm xuaart bản

Archimedes thân yêu phim có sự tham gia hai gương mặt mới là ca sĩ Oh Sehun (Exo) vai Ngôn Tố còn vai diễn Chân Ái cho nữ diễn viên mới của Trung Quốc Hứa Nguyệt Linh Đảm nhận.

Bộ phim ban đầu vấp phải nhiều ý kiến trái chiều từ cộng đồng fan nhưng sau dần ngày càng được đón nhận. Dù vậy, dù qua hai năm nhưng bộ phim vẫn chưa có lịch chiếu chính thức.

Dù là dưới bản truyện hay phim thì Archimedes luôn được đón chờ. Trong thời gin chờ đợi phim ra mắt, sao bạn không thử cảm nhận bộ truyện dưới ngòi bút của nhà văn Cửu Nguyệt Hi

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *