KC Metropolis – Tin tức tổng hợp

Logo_KCMetropolis_512x512

Arifureta: Light Novel vs Manga

Rate this post

[ad_top1 class=”mb40″]

[sourceLink asin=”” asin_jp=”” cdj_product_id=”” text=”twitter” url=”https://twitter.com/ARIFURETA_info/status/1483002336918511617?s=20&t=ihzsN73fz_vFBmIeF8qssw” ]

Khi nói đến các nhân vật chính sắc sảo, những trận chiến lớn và cổ phần kết thúc thế giới, có một loạt phim isekai đã tạo nên tên tuổi lớn cho chính nó. Arifureta Shokugyou de Sekai Saikyou (Arifureta: From Commonplace to World’s Strongest) là một sê-ri shounen isekai nặng về súng, harems và những cô nàng thỏ bông. Arifureta bắt đầu như một loạt web của Shirakome Ryou, trước khi chuyển thể sang tiểu thuyết nhẹ, và kể từ đó đã nhận được cả chuyển thể từ manga và anime. Light Novel của Arifureta bắt đầu được xuất bản tiếng Anh vào tháng 2 năm 2018, trong khi các tập manga đã được phát hành ở phương Tây từ tháng 3 năm 2018. Với hai cách đọc Arifureta khác nhau, bạn nên đọc light novel hay manga? Cái nào tốt hơn? Hãy tham gia với chúng tôi ngay hôm nay trên Honey’s Anime khi chúng ta thảo luận về Arifureta: Light Novel vs Manga!

Chờ đã, Cái này về cái gì?

Trước khi bắt đầu thảo luận, hãy tóm tắt lại Arifureta là gì. Cô đơn trung học Hajime Nagumo là một otaku mười bảy tuổi tiêu chuẩn của bạn, yếu đuối và thường xuyên bị bắt nạt vì mối quan hệ với thần tượng của lớp, Kaori. Khi Hajime và các bạn cùng lớp của mình được triệu hồi đến thế giới tưởng tượng của Tortus, tất cả họ đều có được sức mạnh phép thuật và chức danh công việc giống như từ một game nhập vai. Thủ lĩnh ngẫu hứng của lớp họ, Kouki, đạt được danh hiệu ‘Anh hùng’ theo đúng nghĩa đen; Kaori trở thành một ‘Linh mục’ mạnh mẽ; và Hajime là ‘Người hợp lực’ – một trong những vai trò bình thường, nhàm chán nhất trên thế giới. Sức mạnh của anh ta thật thảm hại, và hoàn toàn không phù hợp với nhiệm vụ hiện tại — sau cùng, cả lớp của anh ta đã được triệu tập như những anh hùng để đánh bại các chủng tộc quỷ đang đe dọa nhân loại trên thế giới khác này, và họ sẽ không thể trở về nhà nếu không hoàn thành mục tiêu này. Trong một chuyến thám hiểm lặn trong ngục tối đến một mê cung nguy hiểm, Hajime bị phản bội bởi một người bạn cùng lớp và rơi xuống một trong những tầng thấp nhất của dungeon. Khi còn sống, anh ta ăn thịt của một con quái vật mạnh, và có được sức mạnh quái thú của riêng mình. Từ đó, anh ta bắt đầu cuộc chiến một người bằng cách sử dụng lớp Synergist của mình, sản xuất súng và công cụ tạm thời, đồng thời tiêu thụ nhiều quái vật hơn để có được sức mạnh phi lý. Hajime sớm được gia nhập bởi công chúa ma cà rồng mạnh mẽ, Yue; cô gái thỏ biết nói tương lai, Shea; và người phụ nữ rồng biến thái đáng xấu hổ tên là Tio. Khi nhóm của họ — và chiến tích của họ — phát triển, Hajime nhận ra rằng những vị thần đã triệu hồi bạn cùng lớp của cậu ấy có thể là kẻ thù thực sự…

Light Novel của Arifureta có hay hơn không?

Hãy nói về sự khác biệt giữa light novel và manga của Arifureta. Arifureta là một bộ truyện phức tạp, và mặc dù bắt đầu chỉ sau Hajime, các nhân vật khác ngày càng trở nên quan trọng khi các nền chính trị và quyền lực khác nhau diễn ra trên khắp thế giới của Tortus. Tất nhiên, light novel là trải nghiệm đầy đủ nhất mà bạn có thể yêu cầu, vì không giống như manga, chúng cũng cho thấy cuộc hành trình của các nhân vật phụ. Thậm chí chỉ cần chứng kiến ​​một số trận chiến lớn hơn từ quan điểm của Shea hoặc Yue cũng có thể thực sự đưa sức mạnh của họ – và mối nguy hiểm mà họ phải đối mặt – vào tầm nhìn. Light Novel của Arifureta không cắt xén nội dung dưới bất kỳ hình thức nào; họ thường cảm thấy giống như tiểu thuyết phương Tây về quy mô và chiều rộng. Nếu bạn thấy mình ước rằng light novel không phải lúc nào cũng ‘nhẹ nhàng’ như vậy, thì bạn sẽ thích kích thước vừa vặn của Arifureta. Điều đó nói lên rằng, nhịp độ của tiểu thuyết đôi khi có thể kéo dài, với những trận chiến dài hơn kéo dài hơn 50 trang trở lên. Khả năng chế ngự điên cuồng của Hajime thật thú vị, nhưng đôi khi, bầu không khí u tối và nghiền ngẫm của light novel có thể cảm thấy ngột ngạt — và càng thêm chói tai cho nỗ lực hài hước ecchi.

Manga của Arifureta có hay hơn không?

Chuyển thể manga của Arifureta là sự ra mắt đầu tiên của RoGa, mangaka – nhưng bạn sẽ không thể biết điều đó từ mệnh lệnh da đen bậc thầy của RoGa. Một màu nổi tiếng là khó chơi, mặc dù bản thân manga là một phương tiện đen trắng, các hình minh họa trên toàn trang của RoGa rất tối giản nhưng vẫn hoàn toàn giống nhau. Manga của Arifureta có giọng điệu hài hước hơn nhiều so với light novel, đưa sự hài hước vào một bộ truyện đôi khi quá đen tối so với lợi ích của chính nó. Phản ứng chibi-fied của Yue trước sự tán tỉnh của Shea là rất xuất sắc, và một số nhân vật sau này – chẳng hạn như một đứa trẻ được người hâm mộ yêu thích – cảm thấy sống động hơn trong định dạng manga hơn là trong tiểu thuyết. Tuy nhiên, các trận chiến trong manga chắc chắn cảm thấy bị hạn chế và hầu như tất cả các câu chuyện phụ đều bị loại bỏ. Đây là phần kể lại được sắp xếp hợp lý về câu chuyện của Arifureta, chỉ tập trung vào Hajime và phi hành đoàn của anh ấy. Nếu bạn muốn bỏ qua việc xây dựng thế giới và tham gia thẳng vào một số hành động vui nhộn với một nhóm nhân vật kỳ quặc, thì chuyển thể manga là một điểm khởi đầu tuyệt vời.

Bản án: Arifureta Light Novel vs Manga

Nếu phải chọn giữa phiên bản light novel và manga của Arifureta, chúng tôi khuyên bạn nên thử light novel trước. Cá nhân chúng tôi thực sự thích manga hơn, nhưng chúng tôi đã đọc năm cuốn tiểu thuyết đầu tiên trước khi chuyển sang. Không nghi ngờ gì khi đọc light novel là trải nghiệm trọn vẹn hơn, với sự phát triển nhân vật xuất sắc và xây dựng thế giới sâu sắc mà manga hoàn toàn bỏ qua. Manga cũng cắt bỏ những cảnh ‘người lớn’ giữa Hajime và Yue để đáp ứng đánh giá của khán giả nhỏ tuổi, điều này làm mất đi phản ứng hóa học thực sự trong chuyện tình cảm của họ. Điều đó nói lên rằng, nếu bạn thấy light novel quá rộng hoặc quá buồn, thì manga sẽ là một tác phẩm hài hước thú vị về cuộc phiêu lưu của Hajime, và vẫn kể cùng một câu chuyện, mặc dù theo cách sắp xếp hợp lý.


Lời kết

[sourceLink asin=”” asin_jp=”” cdj_product_id=”” text=”twitter” url=”https://twitter.com/ARIFURETA_info/status/1181254893383798784″ ]

Nếu bạn không chắc nên đọc light novel hay manga của Arifureta, chúng tôi khuyên bạn nên thử cả hai để tự mình cảm nhận. Nếu đó không phải là một lựa chọn, thì chúng tôi nghĩ rằng light novel là cách tốt nhất để bắt đầu cuộc hành trình của bạn vào thế giới của Tortus, với manga là một lựa chọn chắc chắn nếu tiểu thuyết trở nên quá dày đặc so với sở thích cá nhân của bạn. Bạn có phải là một fan hâm mộ của Arifureta? Bạn thích light novel hay manga hơn? Chúng ta hãy nói chuyện trong phần bình luận, và như mọi khi, cảm ơn vì đã đọc!

[author author_id=”123″ author=”” translator_id=””]

[ad_bottom class=”mt40″]


[recommendedPost post_id=’350643′ url=”” title=”” img=” class=”” widget_title=””]
[recommendedPost post_id=’273920′ url=”” title=”” img=” class=”” widget_title=””]
[recommendedPost post_id=’351038′ url=”” title=”” img=” class=”” widget_title=””]

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *