KC Metropolis – Tin tức tổng hợp

Logo_KCMetropolis_512x512

“Baby box” – một loại hộp trẻ con sở hữu thực ở Hàn Quốc xuất hiện trong phim Broker

Rate this post

Kẻ Môi Giới (tựa tiếng Anh: Broker) là một bộ phim truyền hình Hàn Quốc của đạo diễn tốt người Nhật người chơi dạng Kore-eda Hirokazu. Phim mang tới một câu chuyện cảm động cùng dàn diễn viên hùng hậu: Song Kang Ho, Gang Dong Won, Doona Bae, Lee Ji Eun, Lee Joo Young.

Người môi giới là câu chuyện về hành trình tìm kiếm gia đình thế hệ của đứa trẻ bị bỏ lại trong “loại hộp em tí hon bỏng”. Sang-hyun (Song Kang Ho) là chủ một siêu thị giặt là ngập trong nợ nần, ngoài công việc chính anh còn là một nhà môi giới. sát cánh cùng anh là Dong-soo (Gang Dong Won) – từng là trẻ mồ côi và hiện đang làm cho việc cho một cơ sở vận hành “loại hộp trẻ em”.

Vào một tối mưa, Sang-hyun và Dong-soo đã lén mang trong mình một đứa tí hon bỏng vừa bị bỏ rơi trong một loại hộp. Nhưng bà mẹ trẻ So-young (Lee Ji Eun) đột nhiên biến đổi quyết định và quay lại tìm con. Mặc dù bán tín bán nghi, So-young quyết định thực hiện một cuộc hành trình kỳ lạ để tìm một gia đình thế hệ cho chính đứa con của tôi với lời hứa của những người môi giới: “Nếu người chơi tiếp tục tìm kiếm, người chơi hoàn toàn sở hữu thể sẽ gặp được người sở hữu điều kiện tốt hơn ”.

Trong lúc đó, phái nữ cảnh sát Soo-jin (Doona Bae) và cấp bên dưới của cô đã luôn luôn theo sát và chứng kiến ​​toàn bộ quy trình. chúng ta lặng lẽ theo dõi bộ ba để tích lũy chứng cứ quyết định: “Phải bắt quả tang chúng”. Hành trình theo dấu môi giới của những thanh tra sẽ ra mắt theo một hướng nhưng mà chính chúng ta cũng ko thể lường trước được.

bộ phim truyền hình dựa bên trên câu chuyện sở hữu thực về “loại hộp em tí hon bỏng”, một loại hộp do một mục sư ở Hàn Quốc tạo ra để bảo đảm an toàn những đứa trẻ sơ sinh khỏi loại lạnh và sâu bọ cho tới lúc sở hữu người tới. tò mò chúng.

“Hộp em tí hon bỏng” là một loại hộp được đặt ko tính trại trẻ mồ côi, nơi những bà mẹ hoàn toàn sở hữu thể đặt đứa con sơ sinh của tôi một cách tin cậy. sở hữu lót chăn, hộp sở hữu sưởi để giữ ấm cho tí hon bỏng. lúc một em tí hon bỏng được đặt trong hộp, một chuông báo động sẽ kêu để viên chức Trung tâm Phúc lợi đưa em tí hon bỏng vào trong.

Mục sư Lee Jong-Rak của Nhà thờ Jusarang đã sáng tạo ra loại hộp này sau lúc nghe câu chuyện về những đứa trẻ bị bỏ rơi ngoài trời hoặc trong nhà lau chùi chung làm cho chúng sở hữu nguy cơ tử vong vì bị nhiễm bệnh. Hạ thân nhiệt.

Anh từng san sẻ về cuộc máy tính bảng lúc 3h20 rạng sáng tháng 4/2017: “Người đàn bà gọi điện, cô ấy liên tục xin lỗi vì đã bỏ đứa tí hon bỏng ở cổng nhà thờ ”. lúc anh ra phía bên ngoài và tìm thấy thùng xốp đựng cá nơi đứa trẻ bị bỏ lại, đứa trẻ đã quá yếu vì lạnh lâu và sau cuối đã tử vong lúc được ông Lee ôm bên trên tay.

        Ông Lee Jong-rak và

Ông Lee Jong-rak và “loại hộp con” – câu chuyện của ông từng được kể lại qua bộ phim truyền hình tài liệu “The Dropbox” của đạo diễn Brian Ivie (2015)

“một số trong những thanh thiếu niên sinh con trong những ngôi nhà bỏ hoang hoặc trong nhà lau chùi công cùng. chúng ta chỉ quấn những đứa trẻ trong những loại áo hoặc khăn cũ và đưa tới cho Shop chúng tôi ”. Ông Lee nói.

Vợ ông xã ông Lee Jong Rak sở hữu nhì con ruột nhưng cậu nam giới nhi bị bại não bẩm sinh và vợ ông xã ông phải thay nhau chăm sóc con cho tới lúc cứng cáp. Chính điều này đã làm cho anh phát sinh lòng trắc ẩn với những đứa trẻ bị bỏ rơi.

Vào năm 2009, trước thực tế sở hữu quá nhiều trẻ sơ sinh bị bỏ rơi ở những bãi rác, nhà tắm tương đối công cùng hay tủ đựng đồ đạc bên trên xe điện ngầm, mục sư Lee Jong-rak đã tạo ra loại hộp dành riêng cho trẻ sơ sinh trước tiên. được đặt trước Nhà thờ số đông Jusarang nơi anh phụ trách với hy vọng hoàn toàn sở hữu thể cứu được rất nhiều mạng sống nhỏ nhất hoàn toàn sở hữu thể.

bên trên mỗi Hộp trẻ em đều sở hữu ghi một câu Kinh thánh: “lúc phụ vương mẹ tôi rời bỏ tôi, Đức Giê-hô-va sẽ gật đầu đồng ý tôi” và lời nhắn “Hãy để lại tháng ngày năm sinh của con em mình”. Vào năm 2014, 280 em tí hon bỏng đã được bỏ lại trong những loại hộp Em tí hon bỏng này.

Ông Lee và vợ đã cứu sống hơn một.500 trẻ em cho tới nay. trong những số ấy, hơn 160 trẻ em đã được trở về với gia đình, hàng trăm trẻ khác được nhận nuôi do những gia đình tử tế, mặc dù quy trình nhận con nuôi ở Hàn Quốc vô cùng phức tạp, hoàn toàn sở hữu thể mất tới một-2 năm để chính phủ xác minh tính danh của người nhận. Vợ ông xã ông Lee cũng đang nuôi hàng chục đứa trẻ mắc hội chứng Down, khuyết tật, bại liệt …

Phần to những người bỏ con trong hộp này là những bà mẹ mang thai ngoài ý muốn hoặc nạn nhân bị hiếp dâm, với hơn 50% ở độ tuổi 20, tiếp sau là trẻ vị thành niên.

cho tới nay, Baby box bên trên vẫn đang hoạt động trong vùng xám hợp pháp. những quan chức Hàn Quốc nhận thức rõ về sự tồn tại của chính nó, nhưng Bộ Phúc lợi Hàn Quốc ko ủng hộ cũng ko phản đối vì như một quan chức của Bộ thừa nhận, “loại hộp” đã cứu sống nhiều trẻ em.

song, chính quyền quận Gwanak – nơi đặt “loại hộp” đã nhiều lần yêu cầu mục sư Cho đóng cửa cơ sở này vì cho rằng cơ sở này hoạt động trái phép và khuyến khích việc bỏ rơi trẻ em.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *