KC Metropolis – Tin tức tổng hợp

Logo_KCMetropolis_512x512

Bài 3: Hiến pháp chống thất thu thuế kinh doanh thương nghiệp điện tử

Rate this post

(TBTCO) – những chuyên gia tài chính cho rằng, để chống thất thu thuế đối với hoạt động kinh doanh thương nghiệp điện tử, khác lạ là hoạt động thương nghiệp điện tử xuyên biên giới, cần sửa đổi những quy định pháp luật; lấy technology thông tin làm cốt lõi; xúc tiến tính sổ ko sử dụng tiền mặt; giao tính năng thăm dò cho cơ thuế quan; xây dựng trung tâm chống trốn thuế; ủy quyền cho sàn thương nghiệp điện tử thu thuế… khác lạ, cần sự vào cuộc đồng bộ của những ngành tính năng liên quan trong những việc cung ứng, trao đổi thông tin.

Cần cải thiện những quy định về thuế thương nghiệp điện tử

Để chống thất thu thuế thương nghiệp điện tử, Bộ Tài chính đã phê duyệt Đề án “Quản lý thuế đối với hoạt động thương nghiệp điện tử tại việt nam giới nam giới”. Theo lộ trình, từ nay tới hết năm 2023, ngành thuế sẽ tăng cường công việc quản lý thông qua một vài giải pháp quan yếu như: Tuyên truyền, tương trợ người nộp thuế; tiên tiến hóa công việc quản lý thuế; thanh tra, kiểm tra, đối chiếu thông tin đối với hoạt động thương nghiệp điện tử, khác lạ là hoạt động thương nghiệp điện tử xuyên biên giới. Với lộ trình dài hạn, trước năm 2025, ngành Thuế đề xuất sửa đổi những luật thuế, luật chuyên ngành liên quan tới quản lý thương nghiệp điện tử; xây dựng đề án té sung tính năng thăm dò cho cơ thuế quan.

Đề xuất những giải pháp quản lý thuế đối với hoạt động kinh doanh thương nghiệp điện tử, PGS.TS. GS.TS Lê Xuân Trường – Chủ nhiệm Khoa Thuế và thương chính (Học viện Tài chính) cho rằng, về lâu dài cần sửa đổi những quy định pháp luật về thống kê. kê khai, nộp thuế, cần phát triển hệ thống tính thuế tự động gắn kèm với khoảng ko và thời kì thực của những giao tiếp trong nền tài chính số. song song, quốc gia cần nghiên cứu xây dựng chính sách thuế đối với dịch vụ số xuyên biên giới hoặc sửa đổi, té sung những văn game thủ dạng quy phạm pháp luật chuyên ngành về thuế mang liên quan để phục vụ yêu cầu quản lý đối với thương nghiệp điện tử. chết trong bối cảnh nền tài chính số đang phát triển nhanh chóng chóng như hiện nay.

Bài 3: Hiến pháp chống thất thu thuế kinh doanh thương mại điện tử

Cần sớm hoàn thiện những quy định về thuế TMĐT để chống thất thu thuế. Ảnh: TL

Ông Trường cho rằng, technology thông tin phải là cốt lõi phối yêu thích với những technology tiên tiến khác để kiểm soát giao tiếp kinh doanh của người nộp thuế, như xây dựng ứng dụng dò tìm tự động bắt gặp giao tiếp. nghi vấn bên trên mạng Internet, làm cơ sở để yêu cầu người nộp thuế thực hiện nghĩa vụ thuế; phát triển hệ thống technology thông tin tương trợ kê khai, tính và nộp thuế điện tử thuận tiện nhất; ứng dụng những technology tích hợp tiên tiến (vật lý, sinh vật học, v.v.) để bắt gặp dấu hiệu chuyển hàng trong mô hình thương nghiệp điện tử tính sổ bởi tiền mặt.

Ngoài ra, cần nghiên cứu xây dựng Trung tâm chống trốn thuế technology cao thuộc Tổng cục Thuế để phục vụ công việc quản lý thuế đối với người nộp thuế là tổ chức ở quốc tế mang giao tiếp xuyên biên giới, cá thể mang thu nhập cao. thu nhập cao, giao tiếp ko sử dụng tiền mặt (qua nhà băng, tổ chức tính sổ trung gian, tính sổ ngang hàng P2P, tiền ảo, …).

Ở góc độ khác, chuyên gia Đinh Trọng Thịnh – giảng viên cao cấp Học viện Tài chính cho rằng, ngoài cơ thuế quan, cần mang sự vào cuộc đồng bộ của những bộ, ngành, địa phương, khác lạ là hệ thống nhà băng. hàng hóa thương nghiệp, trong những việc trao đổi thông tin, tích lũy dữ liệu và xây dựng cơ sở dữ liệu để đảm bảo nâng cao cực tốt quản lý thuế đối với hoạt động thương nghiệp điện tử. Chỉ lúc mang nguồn thông tin đáng tin cậy, cơ thuế quan thế hệ hoàn toàn mang thể đưa ra những giải pháp quản lý thuế cực tốt trong hoạt động kinh doanh thương nghiệp điện tử.

cùng theo với đó, ngành thuế cần đầu tư xây dựng những khí cụ ứng dụng chuyên được sự dụng trong những việc truy tìm dấu vết, bắt gặp và xử lý những giao tiếp thương nghiệp điện tử mang hành động gian lận, trốn thuế.

Cho phép nền tảng thương nghiệp điện tử thu thuế

Tiến sĩ Nguyễn Ngọc Tú, giảng viên Đại học Kinh doanh và technology Hà Nội cho biết thêm, những sàn thương nghiệp điện tử quốc tế hoàn toàn mang thể thu thuế vì hồ hết những giao tiếp tậu bán tính sổ đều ko sử dụng tiền mặt. Còn đối với việt nam giới nam giới, tậu bán hàng hóa trực tuyến nhưng tính sổ bởi tiền mặt. Do đó, việc thực tế thu và khấu trừ thuế người bán bên trên những nền tảng thương nghiệp điện tử tại việt nam giới nam giới sẽ khó khăn hơn.

“Theo tôi, trước mắt cơ thuế quan sẽ phối yêu thích với những sàn thương nghiệp điện tử để cung ứng thông tin tậu bán của người bán. Về lâu dài, cần mang quy định về sự tính sổ qua sàn theo công thức ko sử dụng tiền mặt để mang kĩ năng chống thất thu thuế ”, ông Tú nói.

Tiếp tục phát huy cực tốt của việc ủy ​​nhiệm thu thuế khoán qua bưu điện đối với hộ, cá thể kinh doanh, ngành Thuế cần nhân rộng mô hình này sang những nền tảng thương nghiệp điện tử thu thuế hộ. song, để tạo điều kiện cho những sàn thương nghiệp điện tử thu thuế giản dị, cần nghiên cứu thống nhất mức thuế hiện hành về một mức thay vì nhiều mức sẽ khó khả thi; từ đó hoàn toàn mang thể thu như quốc tế được ứng dụng tỷ trọng xác suất thuế bên trên doanh thu phát sinh.

khác lạ, để khuyến khích những sàn thương nghiệp điện tử thay mặt mình thu thuế, quốc gia cũng nên để lại một trong những phần tiêu pha để chúng ta trang trải tiêu pha hoạt động cho việc thu thuế và ủy nhiệm thu.

“Việc tiến công thuế trực tiếp vào những nền tảng xuyên biên giới như Google, Facebook, YouTube, Netflix… ko dễ nên cần hoàn thiện thiết chế như té sung kinh doanh thương nghiệp điện tử vào danh sách niêm yết. đăng ký kinh doanh; phân định rõ hộ kinh doanh khoán thuế truyền thống nộp thuế riêng với thuế thương nghiệp điện tử, ko nhầm lẫn thuế truyền thống với thương nghiệp điện tử, tạo ra sự sáng tỏ, dễ thực hiện; liên kết với những nước thứ ba để quản lý thuế…. nhịn nhường như, cần mang những chế tài nặng để buộc những nền tảng kinh doanh thương nghiệp điện tử nội địa nói riêng và những nền thương nghiệp điện tử xuyên biên giới nói chung tuân thủ pháp luật. Nguyễn Ngọc Tư nhấn mạnh.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *