Đẹp Sống

Bài học từ “hình tượng thời trang và năng động” RIHANNA

Rate this post

Hiện tại, thực khó để gọi Rihanna là ca sỹ, hình tượng thời trang và năng động hay nhà họa tiết thiết kế. Từng là một giọng ca đậm chất cá tính chuộng lối phục trang avant-garde, thì bây hiện nay, cô là ai trong thế giới thời trang và năng động rộng to này?

Trong tối tiệc một ngày cuối tháng 5, mang một người con gái tỏa sáng bên trên sân khấu Trường họa tiết thiết kế Parsons. Trong bộ suit khaki quá khổ, cô hùng hồn tuyên bố về tương lai của những nhà họa tiết thiết kế trẻ, về những thử thách đang chờ đợi chúng ta phần bên trước, và cả tinh thần dũng cảm ko khoan nhượng mà chúng ta cần mang được. Xuyên suốt bài nói chuyện ấy, người ta nghe thấy ko ngớt lời thì thầm đầy ngưỡng mộ: “Quả là con người sexy nóng bỏng hứng”; “phong thái của cô thực tuyệt vời”, hay “tên thương hiệu của cô thực đáng ngưỡng mộ”.

Quá nhiều lời khen được thốt ra, tỷ lệ thuận với số loại nhìn hâm mộ hướng về. Ai là kẻ đảm nhận trọng trách đó, để trở thành hình mẫu cho thế hệ nhà họa tiết thiết kế trẻ tuổi noi theo? ko phải một cựu sinh viên đã tốt nghiệp và thành danh trong nền công nghiệp này. Càng ko phải doanh nhân
đã tạo dựng và trở nên công một tên thương hiệu thời trang và năng động. Mà đó chính là Rihanna.

Vâng, đó chính là cô ca sỹ/nhà khởi nghiệp tới từ Barbados – người đã tái định nghĩa “phục trang thảm đỏ” chỉ ba năm sau lúc được vinh danh “hình tượng thời trang và năng động” bởi Hội đồng họa tiết thiết kế thời trang và năng động Hoa Kỳ. Cô đã ở đó, ngay tại vị trí mà những cựu sinh viên họa tiết thiết kế như Marc Jacobs, Donna Karan và Jason Wu từng phát biểu. Sự xuất hiện ấy làm cho ko hề ít người thầm cảm phục, nhưng cũng đồng thời làm bật lên câu hỏi: Liệu việc biến cô, từ là một người nổi tiếng ăn diện xinh, sang vị trí của một nhà sáng tạo, người truyền cảm hứng đích thực, mang quá nghịch lý? Và chính xác thì bài học thời trang và năng động mà Rihanna đã mang lại là gì?

Rihanna nổi bật tại Met Gala 2017

Rihanna rất vượt trội tại Met Gala 2017

KỶ NGUYÊN thời trang và năng động RIHANNA

Câu chuyện bắt đầu từ 2008, lúc Rihanna diện loại váy color xanh lá cây lục bảo trình diễn gây quỹ cho chương trình Raising Malawi. Sáu năm sau, cô tiếp tục làm chao đảo cả sân khấu lúc bước lên nhận phần thưởng CFDA. Trong bộ váy trong suốt của Adam Selman, người con gái nổi loạn mang nước gia rám nắng ngày nào, giờ đã lôi cuốn hàng nghìn ánh đèn flash. ko chỉ mang đốt mắt kẻ đối diện, chiếm lĩnh hàng loạt tờ báo, bộ váy nổi tiếng (và tai tiếng) ấy, như báo trước một thời đại mới: Kỷ nguyên thời trang và năng động Rihanna.

Rihanna tại CFDA Awards 2014

Rihanna tại CFDA Awards 2014

Tầm ảnh hưởng thời trang và năng động mang tên Rihanna ko chỉ mang ngừng lại ở đó. ko lâu sau, cô ký hợp đồng với Puma để trở thành giám đốc sáng tạo của thương hiệu, đồng thời họa tiết thiết kế nên dòng sản phẩm riêng của tôi (Fenty x Puma). Với sức ảnh hưởng của một trong những ngôi sao 5 cánh ca nhạc hàng đầu thế giới, Fenty x Puma công phá sàn diễn Tuần lễ thời trang và năng động New York, và tiếp tục chinh phục những Fan Hâm mộ khó chiều chuộng tại Paris. Bước lên mỗi dèm pha, gạt bỏ mỗi định kiến, Rihanna tiếp tục trở thành giám đốc sáng tạo của Stance Socks, được tôn vinh với giải Footwear News Achievement Awards, và ký hợp đồng với hàng loạt thương hiệu quý phái thế giới: kính mát với Dior, giầy với Manolo Blahnik, cùng trang sức trẻ trung cao cấp với Chopard.

RIHANNA – hình tượng thời trang và năng động THẾ HỆ MỚI

Nói tới Rihanna, Burak Cakmak, Hiệu trưởng thời trang và năng động tại Parsons ko giấu nổi niềm tự hào và cảm phục: “Cô ấy mang khả năng rất khác biệt để làm tất cả mỗi việc cùng lúc”. Đó ko chỉ mang đơn thuần là sự sáng tạo, mà còn là khả năng làm việc bền bỉ, để thâu tóm hàng loạt tên thương hiệu toàn thế giới, và ký hợp đồng với những con người nổi tiếng khắt khe nhất thế giới thời trang và năng động, cùng những điều khoản rất linh động.
Để một người nổi tiếng trở thành nhà họa tiết thiết kế, từ trước tới nay chỉ mang ba công thức:

Thứ nhất: đưa tên thương hiệu cá thể thành một khoản lợi nhuận và thu lời, mà Victoria Beckham đã thành công.

Thứ hai: mang chiến lược “âm thầm lặng lẽ đứng trước máy may để thu lại sự thành công sau này”.

Và thứ ba: phiên bản mới nhất, là bộ sưu tập pop-up, như Justin Bieber, Lady Gaga và Weeknd vừa mới thực hiện. bên trên thực tế, đó chính là phiên bản được nâng cấp, nâng tầm phong thái từ loại gọi là “tour merch” trước đây.
Rihanna ko nằm trong bất cứ tình huống nào tương tự. Cô thực sự nghiêm túc và tỏ ra mang tiềm năng, ngay trong chính phong thái của tôi.

Rihanna chính là kẻ đã xem danh tiếng như một món đầu tư mạo hiểm, lúc quyết định ko đi theo đường thẳng. Cô sắm một ngõ khúc khác, quanh co hơn, nhiều rủi ro hơn, để được họa tiết thiết kế bất cứ thứ gì bạn thích: mang chất nhạc, mang tính thời trang và năng động, và mang cả sự chuyên nghiệp. Ở đó, sự nghiệp thời trang và năng động của cô phản ánh chất nhạc, và giữa chúng mang sự gắn kết với nhau chặt chẽ. quan trọng đặc thù là lúc cô thuộc tuýp người rất dễ lấy niềm vui thú từ chính chuyện ăn diện.

Rihanna tại buổi ra mắt bộ sưu tập Fenty x Puma 2017

Rihanna tại buổi ra mắt bộ sưu tập Fenty x Puma 2017

Nhưng, nhìn từ góc độ khách quan khác, rất mang thể cô chỉ đơn thuần và giản dị thụ hưởng thành quả từ trận chiến được khơi dậy thứ một bởi Victoria Beckham – người đã thách thức mỗi khó khăn ban đầu – lúc là nhân vật nổi tiếng thứ một dám nghĩ rằng “bởi vì tôi mặc xinh, nên tôi cũng đều phải sở hữu khả năng tạo ra những phục trang xinh”.

RIHANNA: CUỘC CHƠI thời trang và năng động MỚI CHỈ BẮT ĐẦU

Đối với quan niệm cho rằng cô ko được đào tạo bài bản, nhưng ngay lập tức được xem như nhân tố chủ chốt của ngành công nghiệp thời trang và năng động hiện hành, ông Cakmak cho biết thêm: “Trong thế giới ngày nay, mang cả một studio đằng sau mọi cá nhân bán sản phẩm”. Và bạn cần mang cả hai mới rất mang thể thành công.

Trong tình huống của Rihanna, đó là stylist Mel Ottenberg. Và đối với Puma, lại là tập đoàn Kering, nơi sở hữu cả Gucci và YSL (ko kể nhiều nhãn hiệu khác). Sở hữu một loại tên đảm bảo số lượng đông đảo quý khách hàng, và một đậm chất cá tính hứa hẹn gây ra nhiều sóng gió, Rihanna là sự sắm lựa hàng đầu để lôi cuốn những yếu tố hậu thuẫn. những yếu tố ấy tương đương với một khối lượng công việc mà cô ca sỹ tài năng được những tên thương hiệu to để mắt và mời hợp tác.

Rihanna quyền lực trong bộ suit trắng tại Billboard Music Awards 2011

Rihanna quyền lực tối cao trong bộ suit trắng tại Billboard Music Awards 2011

Rihanna rất mang thể được xem là ví dụ điển hình nhất trong cách mà nền công nghiệp thời trang và năng động hiện nay đang vận hành. Nhất là trong khoảnh khắc cô bước lên sân khấu Parsons trong bộ suit khaki quá khổ, do cựu sinh viên trường này họa tiết thiết kế. Cô chắc hẳn rằng đã thành công. Nhưng chặng đường mà cô ghi tên mình vào, sẽ thăng hoa hay bế tắc, hoặc chỉ đơn thuần là một bước ngoặt to trong sự nghiệp, vẫn chưa trọn vẹn rõ nét.

BÀI: HẢI YẾN.

ẢNH: TƯ LIỆU.

Bài trích đăng từ tạp chí Her World số tháng 7/2017.

Leave a Reply

Your email address will not be published.