Đẹp Sao Sống

Balenciaga sẽ ra mắt bộ sưu tập couture…cho nam giới giới

Rate this post

Giám đốc sáng tạo Demna Gvasalia tin rằng phái mạnh đã sẵn sàng để sở hữu những sản phẩm may đo couture

Balenciaga sẽ ra mắt bộ sưu tập haute couture cho nam giới

Demna Gvasalia, nhà họa tiết thiết kế người Georgia, nhà sáng lập tên thương hiệu Vetements và Giám đốc sáng tạo Balenciaga từ thời điểm năm 2015, luôn luôn với ý tưởng điên rồ. Người khai trương thành lập trào lưu giầy Sport cỡ khủng (ugly dad sneaker) trong giới năng động cao cấp chính là anh. Và hiện tại anh tiếp tục đề nghị một xu thế khác: Couture dành riêng cho nam giới giới.

Balenciaga dấn thân vào giới couture

đầu năm mới 2020, Balenciaga tuyên bố sẽ ra mắt bộ sưu tập haute couture đầu tay vào tháng 07/2020. Thông báo này đánh dấu sự trở lại của nhà mẫu mốt với haute couture sau hơn 50 năm. Lần cuối cùng Balenciaga với bộ sưu tập couture là năm 1968. Cũng chính là bộ sưu tập cuối cùng của nhà sáng lập Cristobál Balenciaga trước lúc ông đóng cửa atelier.

Được biết, bên dưới bàn tay lèo lái của Demna Gvasalia, Balenciaga đã với mức phát triển doanh thu tốt. Điều này cho phép nhà mẫu mốt tích trữ đủ vốn liếng để quay lại giới couture.

song, dịch cúm COVID-19 làm cho những sàn diễn năng động ngừng hoạt động. Vì vậy Balenciaga cũng đẩy lùi ngày diễn lại tới tháng 01/2021. Và hiện tại, trong một bài phỏng vấn cùng tờ WWD, Demna Gvasalia thông báo tiếp tục đẩy lùi bộ sưu tập sang tháng Bảy năm sau. Dự kiến, Balenciaga sẽ ko đi theo mùa năng động truyền thống. Mỗi năm, Balenciaga sẽ chỉ ra mắt một bộ sưu tập couture độc lập. Một tuyên ngôn khá ngông dành riêng cho tuần lễ năng động Haute Couture!

Balenciaga sẽ ra mắt bộ sưu tập haute couture cho nam giới

song, điều làm cho giới mộ điệu ngạc nhiên là sự việc Balenciaga sẽ làm cho sản phẩm couture cho nam giới. Demna Gvasalia nói, “Tôi nghĩ, đã tới lúc quý khách hàng nam giới cũng muốn đồ couture. Tôi biết một số trong những quý khách hàng đang với nhu yếu”.

Anh cũng cho biết thêm thông tin, đã tới lúc cần phải loại bỏ sự phân biệt giới tính trong năng động couture. “Tôi muốn phá vỡ hình ảnh quý khách hàng đặc trưng của couture. Chúng ta ko nên cho rằng haute couture chỉ dành riêng cho phái xinh to tuổi”, trích lời Demna Gvasalia.

Hình dung năng động couture dành riêng cho nam giới

Kiton là tên thương hiệu nổi tiếng về đồ may đo cho nam giới. Ảnh: Quảng cáo Xuân Hè 2018 của Kiton

Chưa rõ dụng ý của Demna Gvasalia là gì lúc nói về năng động couture dành riêng cho nam giới.

Nếu hiểu nó là năng động may đo cao cấp, thì với lẽ ko hẳn. Thị trường đã với rất nhiều tên thương hiệu chuyên phục vụ thị phần này. Phải kể tới Berluti, Loro Piana, Kiton, Brioni hay Tom Ford. chúng ta thường rất nổi tiếng vì những bộ suit cao cấp, may đo chuẩn chỉnh xác.

Nếu đoán bộ sưu tập couture cho nam giới của Balenciaga là sản phẩm năng động nghệ thuật cho phái mạnh, thì cũng ko hiếm nhà mẫu mốt đã thử sức ở đây. Chúng ta nghĩ ngay tới những bộ sưu tập phối hợp giữa năng động đường phố và năng động cao cấp. Mang văn hóa đường phố và nghệ thuật vào năng động là chuyện như cơm bữa đối với Kim Jones tại Dior, Virgil Abloh tại Louis Vuitton, hay Ermenegildo Zegna x Fear of God. Thậm chí, Clare Waight Keller, người vừa rời Givenchy, cũng cho biết thêm thông tin những họa tiết thiết kế cao cấp dành riêng cho phái mạnh cô họa tiết thiết kế đều được tiếp nhận tốt.

Chưa kể là với hàng loạt những tên thương hiệu đang theo đuổi trường phái unisex. nam giới phái nữ đều mặc được, chẳng phải là một hình thức couture cho nam giới sao?

với lẽ chúng ta sẽ chỉ hiểu được ý tưởng của Demna Gvasalia lúc bộ sưu tập couture đầu tay của Balenciaga ra đời. song, là một người giỏi về tạo trend, cứng cáp là anh sẽ mang lại một điều bất ngờ cho xã hội năng động.

>>> Xem thêm: LỊCH SỬ HAUTE COUTURE: NHỮNG CON SỐ làm cho BẠN SỮNG SỜ

Harper’s Bazaar việt nam giới nam giới

Leave a Reply

Your email address will not be published.