Đẹp Sao Sống

Balmain Pre-Fall 2022 đi tìm kiếm vẻ xinh trong những gì ko tuyệt vời nhất

Rate this post

Previous Next

Cho bộ sưu tập Balmain Pre-Fall 2022, giám đốc sáng tạo Olivier Rousteing đã chế tác nên những họa tiết thiết kế “bị hủy hoại”. Vẫn là những item ko còn xa lạ của Balmain, như váy bodycon đính kết hay áo khoác phía bên ngoài hình tiết houndstooth. Nhưng chúng được phối yêu thích với những khía cạnh bị xé rách nát ngổn ngang đậm chất grunge.

Liệu vẻ xinh với hiện hữu trong sự ko tuyệt vời nhất?

Câu hỏi này được đề ra sau lúc nhà họa tiết thiết kế bị bỏng nặng hồi năm ngoái. “Sau lúc bị tai nạn, tôi nhận ra rằng trong quá khứ tôi đã đi tìm kiếm một vẻ xinh tuyệt vời nhất rập khuôn. hiện nay tôi nhận ra rằng dòng xinh cũng hiện hữu trong những gì ko hoàn mỹ. bạn cũng hoàn toàn với thể hoàn toàn với thể tìm thấy nét xin xắn trong những vệt thâm sẹo, trong những gì bị gãy vỡ”, anh nói.

Những họa tiết thiết kế ko còn xa lạ của Balmain bị cắt rách nát rưới và chắp vá lại với nhau như những vệt thâm sẹo

Trải nghiệm đau đớn này ko làm cho anh chùn bước, mà đã mở ra một thế giới mới cho nhà họa tiết thiết kế. Ví dụ, mùa Xuân Hè 2022, anh đã mang những tấm vải phất phơ của băng gạc biến thành váy. Còn mùa Pre-Fall 2022, những họa tiết thiết kế mang phong thái cổ xưa của Balmain bị xé rách nát ngẫu hứng. “Tôi muốn hủy hoại những đường thêu hoàn mỹ, để vẻ xinh của sự ko hoàn mỹ được để lộ”.

Olivier Rousteing thừa nhận rằng lúc nêu ra ý tưởng này cho êkíp ở atelier, ai ai cũng mắt tròn mắt dẹt nhìn anh. Nhưng thành quả tuyệt vời hơn cả mong đợi.

Balmain Pre-Fall 2022 khai thác sự mâu thuẫn trong người trẻ tuổi thích năng động xa xỉ

Cho bộ sưu tập Balmain Pre-Fall 2022, Olivier Rousteing đã khai thác hai phong thái đối lập. Đó là phong thái hoàng gia baroque của Marie Antoinette và chất grunge từ nghệ sỹ quá cố Kurt Cobain (giọng ca chính nhóm Nirvana nổi tiếng của thập niên 80-90). Một yêu kiều, nữ giới tính, đỏm dáng vẻ vẻ và cổ xưa mẫu Pháp. Một trẻ xinh, nổi loạn, đầy ngẫu hứng như chất nhạc rock.

âu phục đính kết ngọc trai nhái, một item cực shock của Balmain bên dưới thời Olivier Rousteing, cùng những khía cạnh grunge

phối hợp cùng những dòng váy thêu đính thủ công, áo khoác phía bên ngoài nhái lông thú đậm chất couture và những đường kẻ sọc kẻ phong thái hàng hải của Pháp, là những dòng chữ viết mẫu graffiti nguệch ngoạc như “Bạn còn sắm tạp chí hay ko?” hay “Đã rời mạng, ngừng theo dõi #sựxaxỉthựctế” đánh vào văn hóa đại chúng của thế kỷ 21.

Giải thích về những câu từ sử dụng cho bộ sưu tập Balmain Pre-Fall 2022, Olivier Rousteing nói, “lúc còn nhỏ, tôi từng đọc ngốn ngấu tạp chí in như cách những bạn trẻ lướt feed Instagram hiện nay. Còn hiện tại, tôi sắm những cuốn tạp chí sang trọng và quý phái hơn. Tôi yêu cảm giác dày dặn của giấy, láng bóng của bìa. hiện nay, tạp chí năng động là một vật phẩm xa xỉ”. Như tạp chí in, năng động cũng khá được trải nghiệm cực tốt trong thực tế, chứ ko phải bên trên mạng xã hội.

Ảnh: Balmain
Tạp chí năng động Harper’s Bazaar việt phái mạnh phái mạnh

Leave a Reply

Your email address will not be published.