Đẹp Sao Sống

Balmain ra mắt monogram 1945, bị tố đạo nhái Fendi, Givenchy

Rate this post

hình tiết monogram 1945 mới của Balmain trông thực giống với Fendi, thậm chí là Givenchy, dấy lên một làn sóng tranh cãi bên trên mạng xã hội

Olivier Rousteing, giám đốc sáng tạo Balmain, trong khẩu trang và túi mang monogram Balmain 1945, cùng giầy Yeezy. Ảnh: Instagram @olivier_rousteing

sắp đây, giám đốc sáng tạo của Balmain, Olivier Rousteing, vừa cho ra mắt một dòng mặt hàng mới: Balmain 1945 Collection. Con số 1945 ám chỉ ngày nhà mẫu mốt chính thức thành lập. Điểm đặc trưng quan trọng chính là hình tiết monogram tựa mê cung, hai white color đen, dệt bên trên nền vải jacquard.

lúc bộ sưu tập này vừa được tung ra, Olivier Rousteing đã ngay lập tức tìm tới Kim Kardashian để mời cô thử mẫu mới. Từ lâu, chị em nhà Kardashian đã là fan trung thành của Balmain bên dưới bàn tay của Olivier Rousteing.

Ảnh: Instagram @kimkardashian

Mặc những sản phẩm Balmain 1945, Kim Kardashian hãnh diện khoe chúng bên trên Instagram. Nhưng, hàng loạt dân mạng vào than phiền, sao monogram mới của Balmain giống y hệt với Fendi và Givenchy thế?

Từ trái sang phải: monogram Balmain 1945, Fendi và Givenchy. sở hữu sự giống nhau ko hề nhẹ ở đây.

Lịch sử monogram Balmain 1945

Giám đốc sáng tạo Olivier Rousteing nhanh chóng chóng phân trần: ko, thực chất monogram này đã sở hữu trong lịch Balmain. Anh nhanh chóng chóng chia sẻ một tấm hình chụp xưa cũ của Balmain từ thời điểm năm 1971. hoàn toàn sở hữu thể thấy, nhà sáng lập Brand Name, Pierre Balmain, đã tự tay họa tiết thiết kế mẫu monogram này 10 năm trước lúc ông qua đời.

Monogram Balmain mới xuất hiện trong bản vẽ phác thảo tay năm 1971 của nhà họa tiết thiết kế quá cố Pierre Balmain

Được biết, hình tiết này lấy cảm hứng từ tạo hình mê cung của những khu vườn Renaissance của Pháp. Đồng thời, nếu nhìn kỹ, những bạn sẽ thấy hình tiết này tạo ra hai chữ PB. Đại diện cho Pierre Balmain, tên của nhà sáng lập Brand Name.

Để ăn mừng sự tái sinh của monogram Balmain, Olivier Rousteing cũng nhanh chóng chóng thực hiện một bộ hình ảnh mô phỏng bức hình xưa cũ. những người mẫu chân dài tạo dáng vẻ vẻ bên trên nền toà nhà cổ của Pháp, với những loại túi và rương monogram Balmain trắng đen tương tự.

tấm hình chụp năm 1971 của Balmain….

…và bộ hình ảnh mới năm 2020

>>> Xem thêm: BALMAIN XUÂN HÈ 2021 DEBUT MẪU MONOGRAM MỚI MÀ CŨ

Sự trùng lặp giữa monogram Balmain, Fendi, và Givenchy

Tuy nhưng, trong những bài phỏng vấn, Olivier Rousteing lại trọn vẹn ko đả động tới việc vì sao sở hữu nét tương đồng giữa monogram của Fendi và Balmain. Để hiểu rõ hơn, chúng ta phải nhìn về lịch sử của hai Brand Name này. Cả hai đều sở hữu một đặc điểm chung, đó chính là nhà họa tiết thiết kế quá cố Karl Lagerfeld.

Ông hoàng tóc bạc thuở còn trẻ từng là phụ tá của Pierre Balmain! Ông làm việc cho Brand Name này suốt ba năm, trước lúc tới với Fendi.

Được biết, Karl Lagerfeld đã họa tiết thiết kế monogram cho Fendi vào năm 1965. ko tồn tại đủ tư liệu lịch sử cho biết liệu Pierre Balmain đã lên ý tưởng cho monogram của tớ trước, hay sau Karl Lagerfeld. Cũng ko thể biết được liệu hai nhà họa tiết thiết kế quá cố sở hữu từng thảo luận về ý tưởng vẽ monogram cùng nhau hay ko. Và hiện nay, thông tin này đã theo bọn họ về miền cực lạc.

Trong lúc đó, logo Givenchy thì được nhà họa tiết thiết kế Paul Barnes lên ý tưởng năm 2003. Vô cùng trẻ lúc đối với tuổi đời của monogram Balmain và Fendi. Nếu nói đúng hơn, thì Givenchy đã lấy ý tưởng từ Fendi và Balmain, thay vì ngược lại.

>>> Xem thêm: Brand Name BALMAIN đổi khác LOGO SAU 73 NĂM THÀNH LẬP

Harper’s Bazaar việt phái mạnh phái mạnh

Leave a Reply

Your email address will not be published.