KC Metropolis – Tin tức tổng hợp

Logo_KCMetropolis_512x512

Bám sát căn cứ, giữ bình yên cho nhân dân

Rate this post

Đó là đánh giá của chính quyền và nhiều người dân phường Hố Nai (TP.Biên Hòa) lúc được đưa ra những câu hỏi về Ban bảo đảm dân phố (BVDP) phường Hố Nai. Với sắp 70 member, những năm qua, Ban bảo đảm dân phố phường đã sở hữu khá nhiều đóng góp thiết thực trong công việc giữ gìn bình yên trật tự tại địa phương.Đội Bảo vệ nhân dân phường Hố Nai (TP.Biên Hòa) phát quà ủng hộ người dân trong đợt bùng phát dịch Covid-19 năm 2021
Đội bảo đảm nhân dân phường Hố Nai (TP.Biên Hòa) phát tiến thưởng ủng hộ người dân trong đợt bùng phát dịch Covid-19 năm 2021. Ảnh: T.Danh

Với những thành tích đó, vừa mới đây, Ban bảo đảm dân phố phường Hố Nai là một trong những đơn vị được Giám đốc Công an tỉnh tặng Giấy khen vì đã sở hữu thành tích tốt trong Phong trào Toàn dân bảo đảm ANTQ; và trưởng phòng ban bảo đảm phường Hố Nai Bùi Huy Phương được Công an tỉnh đề xuất UBND tỉnh tặng bởi khen về thành tích nêu bên trên.

* Nhiều hoạt động thiết thực tương trợ mọi cá nhân

Ông Bùi Huy Phương cho biết thêm, lực lượng dân phòng phường Hố Nai được xây dựng từ thời điểm năm 2007 với 13 tổ và sắp 70 đội viên. ko tính những hoạt động tham dự cùng lực lượng Công an phường giữ gìn bình yên trật tự bên trên địa bàn, thời kì qua, Ban CHQS phường Hố Nai đã sở hữu khá nhiều đóng góp trong những hoạt động xã hội bên trên địa bàn dân cư. khác lạ, trong đợt bùng phát dịch Covid-19 từ thời điểm tháng 7 tới đầu tháng 10 năm 2021, lực lượng bảo đảm dân phố phường Hố Nai đã sở hữu khá nhiều hoạt động thiện nguyện, tương trợ những người sở hữu thực trạng khó khăn, bị tác động. bị tác động vì bệnh tật.

“Trong những tháng cao điểm chống dịch, những member Ban bảo đảm dân phố phường hầu hết túc trực 100% quân số xuống địa bàn cơ sở để cùng chính quyền tương trợ phòng chống dịch, cung ứng lương thực cho những người dân bên trên địa bàn. khu cách ly y tế phòng, chống dịch bệnh. khác lạ, sở hữu thời khắc khoảng 3 tháng liên tục, hồ hết những member trong Ban bảo đảm dân phố phường ko thể về nhà ”- ông Phương nói.


Năm năm 2016, Ban CHQS phường Hố Nai được UBND tỉnh tặng danh hiệu Tập thể lao động tốt; một đoàn viên được tặng Kỷ niệm chương vì phong trào vì bình yên Tổ quốc của Bộ Công an. Hàng năm sở hữu một-2 đoàn viên đạt danh hiệu đội viên thi đua cấp cơ sở.

Cách đây hơn một năm, được sự nhất trí của Đảng ủy, UBND phường Hố Nai và Ban lãnh đạo Công an Hố Nai, Ban BVDP đã xây dựng nhóm thiện nguyện với phương châm “Một miếng lúc đói bởi một gói lúc. no đủ ”và là“ cánh tay ”nối dài từ những nhà hảo tâm, mạnh thường quân tới với những hộ nghèo, người già neo đơn, gia đình khó khăn bên trên địa bàn phường.

Kết quả trong năm qua, những ĐVTN phường đã phát 443 suất tiến thưởng cho những người dân bên trên địa bàn. Ngoài ra, hàng tháng, lực lượng này còn tổ chức phát gạo, tiền và một số trong những nhu yếu phẩm khác cho bà con khó khăn với tổng số hơn 2,5 tấn gạo và nhiều nhu yếu phẩm khác.

Ngoài ra, hàng năm, lực lượng BVDP còn tặng và bảo vệ 7 thẻ bảo hiểm y tế (mỗi thẻ hơn 800.000 đồng) cho những đối tượng người sử dụng sở hữu thực trạng khó khăn, tặng 90 thẻ bảo hiểm cho học trò với tổng trị giá hơn 22 triệu đồng. , cùng hàng chục bộ sách giáo khoa và vở viết cho học trò nghèo.

cùng theo với ý thức hoạt động xã hội của địa phương, trong vô số năm qua, phó phòng ban bảo đảm dân phố phường Hố Nai Nguyễn Đình Tiến đã dành nhiều thời kì cùng những member trong ban tham dự đóng góp cho những hoạt động xã hội. tại địa phương.

Anh Nguyễn Đình Tiến cho biết thêm, lúc đầu tham dự BVDP cũng khá vất vả nhưng với ý thức phục vụ tập thể, anh cảm nhận thấy rất phấn khởi. Với ý thức tích cực đó, anh Tiến đã truyền cảm hứng để bởi hữu trong Ban bảo đảm chung tay, góp sức vào những hoạt động của ban giữ gìn bình yên trật tự bên trên địa bàn.

* đóng góp góp thêm phần giữ bình yên tại cơ sở

Trung tá Đỗ Văn bởi, Trưởng Công an phường Hố Nai cho biết thêm, thời kì qua, lực lượng dân phòng của phường đã phối hợp, tương trợ đắc lực cho lực lượng Công an giải quyết những vụ việc liên quan tới địa bàn phường. bình yên. Từ công việc tuyên truyền trong những đợt cao điểm tới những hoạt động đấu tranh, trấn áp những loại tội phạm, xử lý những vụ việc gây mất ANTT, xử lý những đối tượng người sử dụng ma túy… đều sở hữu sự tham dự của lực lượng này.

Trong năm 2021 và những tháng đầu năm mới 2022, Ban bảo đảm dân phố phường Hố Nai đã phối ưa thích với Công an phường giải quyết nhiều vụ việc liên quan tới ANTT. Cụ thể, cùng theo với Công an Hố Nai, lực lượng dân phòng phường đã mày mò 44 vụ trộm cắp tài sản, làm rõ 22 vụ, bắt 23 đối tượng người sử dụng; 12 vụ xoá sổ tài sản, làm rõ 11 vụ, bắt 11 đối tượng người sử dụng; cướp tài sản 6 vụ, làm rõ một vụ, bắt 2 đối tượng người sử dụng; cố ý gây thương tích 8 vụ, làm rõ 6 vụ, bắt 10 đối tượng người sử dụng; gây rối trật tự khu dân cư 5 vụ, xử lý 5 đối tượng người sử dụng …

Đối với tội phạm tiến công bạc, trong năm qua, lực lượng dân phòng phường đã tương trợ Công an phường mày mò 13 vụ, bắt 55 đối tượng người sử dụng, thu hơn 38 triệu đồng và nhiều tang vật khác sở hữu liên quan. Qua khảo sát, lực lượng Công an đã lập biên game thủ dạng xử phạt vi phạm hành chính 11 vụ, 50 đối tượng người sử dụng về hành động tiến công bạc … thế hệ đây nhất, ngày 21/2/2022, Công an phường Hố Nai phối ưa thích với lực lượng BVDP bắt gặp vụ tiến công bạc và tổ chức tiến công bạc. tại một quán cà phê ở KP.5.

khác lạ trước đó, ngày 20/12/2021, lực lượng dân phòng phường cùng theo với lực lượng Công an phường và Đội Cảnh sát hình sự Công an TP.Biên Hòa đã bắt giữ 17 con bạc, thu giữ nhiều tang vật liên quan. . Sau vụ việc này, UBND phường Hố Nai đã tặng giấy khen đột xuất cho một số trong những member Ban bảo đảm vì đã sở hữu thành tích tốt trong công việc phòng, chống tội phạm.

Riêng về tội phạm và tệ nạn ma túy, lực lượng BVDP phường đã tham dự bắt giữ 35 vụ, 54 đối tượng người sử dụng, thu giữ 8 gói ma túy, 35 viên thuốc lắc với số tiền hàng chục triệu đồng.

Ngoài ra, Ban BVDP còn tham dự quản lý tình hình trú ngụ tại những khu dân cư, khu trọ, cảm hóa, giáo dục đối tượng người sử dụng theo dõi, đối tượng người sử dụng thế hệ đi tù về. Ngoài ra, mỗi ngày lực lượng BVDP còn tham dự tuần tra, kiểm soát, đấu tranh, tố giác những hành động vi phạm pháp luật; tham dự truy bắt những đối tượng người sử dụng truy nã, tội phạm …

Trung tá Đỗ Văn bởi cho biết thêm thêm, với sự đóng góp của lực lượng ĐP, hàng năm Đảng ủy, UBND phường, Ban lãnh đạo Công an P.Hố Nai đều sử dụng rộng rãi xây dựng và phát triển lực lượng ĐP bên trên địa bàn. . Để hoạt động của lực lượng ĐP sở hữu cực tốt, UBND phường luôn luôn sử dụng rộng rãi giải quyết quyền lợi toàn diện và tổng thể cho những member; song song, trang cung ứng những vũ trang, dụng cụ tương trợ nhằm mục tiêu đảm bảo an toàn và tin cậy cho những member lúc thực hiện nhiệm vụ.

Trần Danh

.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *