KC Metropolis – Tin tức tổng hợp

Logo_KCMetropolis_512x512

Báo chí vì bức tranh tương lai của những cô gái

Rate this post

Vì bức tranh tương lai với con gái
những đại biểu tham dự tọa đàm “Nghề báo vì bức tranh tương lai với trẻ em gái”

Chương trình nhằm mục đích xúc tiến sự tham dự của những phương tiện truyền thông trong giáo dục cho trẻ em gái dân tộc thiểu số, khác lạ là trong bối cảnh hậu Covid-19, do Tổ chức Giáo dục, Khoa học và Văn hóa của Liên hợp quốc (UNESCO) tổ chức và tập san Today đồng đăng cai.

tham dự phiên thảo luận với Trưởng đại diện UNESCO tại việt phái mạnh phái mạnh, ông Christian Manhart; Phó chủ toạ kiêm Tổng Thư ký liên hợp những Hội UNESCO – Tổng biến đổi tập san Ngày nay, nhà báo Trần Văn Mạnh; Tổng Thư ký Hội nữ giới trí thức việt phái mạnh phái mạnh – Chủ trì hội thảo, TS Phan Thị Thùy Trâm; cùng hơn 50 nhà báo, chuyên gia truyền thông và những nhà hoạt động xã hội vì đồng bào dân tộc thiểu số đã tham dự tọa đàm.

Vì bức tranh tương lai với con gái
Trưởng đại diện UNESCO tại việt phái mạnh phái mạnh, ông Christian Manhart phát biểu tại hội thảo

Phát biểu mở màn phiên họp, Trưởng đại diện UNESCO tại việt phái mạnh phái mạnh cho biết thêm: Đại dịch COVID-19 đã đóng cửa những trường học và gây ra sự gián đoạn học tập to nhất trong lịch sử. Riêng tại việt phái mạnh phái mạnh, đại dịch đã làm gián đoạn việc học của khoảng 21 triệu trẻ em. Tác động thậm chí còn rõ rệt hơn đối với trẻ em gái, đối với bọn họ, giáo dục ko chỉ với với ý tức là chìa khóa để mở ra cánh cửa tương lai tốt xinh hơn.

Chiến dịch “Vì bức tranh tương lai với trẻ em gái” do Liên minh Giáo dục toàn thế giới UNESCO phát động và được triển khai bên trên toàn thế giới từ thời điểm năm 2020, nhằm mục đích kêu gọi duy trì những tiến bộ đạt được trong giáo dục trẻ em. trẻ em gái, đảm bảo tính liên tục của việc học và xúc tiến trẻ em gái trở lại trường học an toàn và đáng tin cậy lúc trường học mở cửa trở lại.

Trong nhì năm 2021 và 2022, chiến dịch “Vì một bức tranh tương lai với trẻ em gái” sẽ được triển khai tại việt phái mạnh phái mạnh trong phạm vi dự án “We CAN – Hướng tới mức sống và giáo dục tốt hơn”, xúc tiến đồng đẳng giới và giáo dục cho trẻ em gái vùng dân tộc thiểu số. Dự án được thực hiện trong phạm vi hợp tác giữa UNESCO với Bộ Giáo dục và tập huấn, Ủy ban Dân tộc, với sự tương trợ tài chính của Tập đoàn CJ Hàn Quốc, nhằm mục đích xúc tiến giáo dục cho trẻ em gái dân tộc thiểu số. những dân tộc thiểu số ở 3 tỉnh Hà Giang, Ninh Thuận và Sóc Trăng.

trong những công việc xúc tiến giáo dục cho trẻ em những dân tộc thiểu số, nhà hàng chúng tôi nhận thấy sức mạnh ko thể ko đồng ý của truyền thông trong những công việc tác động tới công chúng và kêu gọi những bên liên quan thực hiện những hành động quan yếu. bộ. UNESCO tin tưởng những phương tiện truyền thông sẽ khắc họa những hình ảnh đa chiều tích cực về con gái và trẻ em gái dân tộc thiểu số, song song kêu gọi những bên liên quan xúc tiến giáo dục đồng đẳng, an toàn và đáng tin cậy và ko phân biệt đối xử. đối xử với trẻ em dân tộc thiểu số, khác lạ là trẻ em gái.

Vì bức tranh tương lai với con gái
trình diễn Đinh Đức Hoàng – Phó Tổng Giám đốc Trung tâm Thông tin UNESCO (liên hợp những Hội UNESCO việt phái mạnh phái mạnh) san sớt tầm nhìn về tầm quan trọng can thiệp của truyền thông đối với việc giáo dục trẻ em gái dân tộc thiểu số.

Tại Hội thảo, Tổng Thư ký Hội nữ giới trí thức việt phái mạnh phái mạnh, TS Phan Thị Thùy Trâm cùng những trình diễn đã trình diễn nhiều tầm nhìn trung thực, sinh động về thực tiễn cuộc sống đời thường, những giải pháp và sự tham dự của báo chí trong những công việc giáo dục và xây dựng cuộc sống đời thường tốt xinh hơn cho trẻ em. những cô gái dân tộc thiểu số.

trình diễn Đinh Đức Hoàng – Phó Tổng Giám đốc Trung tâm Thông tin UNESCO (liên hợp những Hội UNESCO việt phái mạnh phái mạnh) đã đưa tới buổi tọa đàm tầm nhìn về tầm quan trọng can thiệp của truyền thông đối với việc giáo dục trẻ em gái dân tộc. con số.

Đạo diễn kiêm nhà báo Nguyễn Bông Mai – tập san Today đã san sớt những tìm hiểu của tôi về những câu chuyện giáo dục cho những em gái dân tộc thiểu số được đúc kết từ chuyến hành trình xuyên việt phái mạnh 99 ngày tới những tập thể dân tộc. thiểu số.

Sau phần trình diễn của những trình diễn, những đại biểu đã thảo luận về những miêu tả thường thấy bên trên báo chí lúc đưa tin về những dân tộc thiểu số, khác lạ là con gái và trẻ em gái, song song đưa ra cách tiếp cận tích cực để xây dựng phong thái viết thể hiện thế mạnh của bọn họ. Tọa đàm cũng tập trung replay câu hỏi “Báo chí làm được gì ngoài những việc phản ánh thông tin khách quan” để hoàn toàn với thể khai thác thêm những cách tiếp cận vững bền giúp phát huy nội lực của trẻ em gái trong tập thể. thiểu số.

“Trong thời đại Internet thông tin dồi dào, làm thế nào để cuốn hút sự ưa chuộng của tập thể và kêu gọi hành động từ những bên để xúc tiến giáo dục cho trẻ em gái người dân tộc thiểu số là một thử thách đối với mỗi nhà báo. . Nhưng tôi tin rằng với sự thành tâm, chúng ta sẽ tìm ra những cách sáng tạo và đủ tinh xảo để tạo ra một xã hội đồng đẳng, và tạo thành bức tranh tương lai tươi sang trọng cho những cô gái dân tộc. thiểu số, như tên của chương trình trò chuyện. Tôi mong rằng sẽ với được thêm nhiều nhà báo chung tay thực hiện sứ mệnh này và những nhà báo xuất hiện tại đây được xem là những người tiền phong thực hiện sứ mệnh đó ”- Tổng biến đổi tập san Ngày Nay san sớt.

Tọa đàm ra mắt hướng tới kỷ niệm Ngày Nhà báo việt phái mạnh phái mạnh 21/6 như một sự cam kết sức mạnh của báo chí trong những công việc tạo ra những biến đổi tích cực trong xã hội, trong đó với việc xúc tiến giáo dục trẻ em. những cô gái dân tộc thiểu số.

Vì bức tranh tương lai với con gái
Vẽ tranh “Vì tương lai tí xíu gái bức tranh”

Dự án “Chúng ta hoàn toàn với thể – Hướng tới mức sống và giáo dục tốt hơn” được tài trợ vì Tổ chức Malala của UNESCO vì Quyền được giáo dục của trẻ em gái, với sự tương trợ từ Tập đoàn CJ của Hàn Quốc.

Dự án tiếp cận khoảng 16.000 người, bao gồm học trò dân tộc thiểu số tại 24 trường trung học cơ sở, giáo viên, cán bộ quản lý giáo dục và giáo dục, cha mẹ và những member tập thể ở Hà Giang. , Ninh Thuận và Sóc Trăng. Trong đó, hơn 9.000 em, bao gồm 6.000 em gái trong độ tuổi từ 11 tới 14 tới từ 24 trường trung học cơ sở.

Dự án được triển khai từ thời điểm năm 2019, tập trung vào 04 lĩnh vực: Giáo dục – Bạo lực giới trong trường học – Việc làm – Trao quyền.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *