KC Metropolis – Tin tức tổng hợp

Logo_KCMetropolis_512x512

bảo đảm môi trường xung quanh: Nhiệm vụ nặng nề của COP27 ở Ai Cập | môi trường xung quanh

Rate this post

Bao gồm mọi trường học: Chương trình đào tạo của COP27 dành cho tất cả mọi người.  Bắt anh ta 1những nhà bảo đảm môi trường xung quanh thu gom rác thải nhựa cho một bảo tồn ở Gresik thuộc đảo Đông Java của Indonesia. (Ảnh: AFP / TTXVN)

Sự tham dự của những nhà thương lượng tại hội nghị khí hậu giữa năm của Liên hợp quốc, ra mắt tại thành phố Bonn của Đức từ thời điểm ngày 6 tới ngày 16 tháng 6, đã ko đạt được tiến bộ đáng sử dụng rộng rãi trong những việc kiểm soát sự nóng lên toàn thế giới. , để lại nhiều vấn đề chưa được giải quyết trong bối cảnh chỉ còn 5 tháng nữa là Hội nghị thượng đỉnh vào Khí hậu đổi khác của Liên hợp quốc (COP27) dự kiến ​​ra mắt tại thành phố Sharm el-Sheikh của Ai Cập.

Tại phiên bế mạc ngày 16/6, những nước đang phát triển thổ lộ sự thất vọng vì hội nghị khí hậu giữa năm của Liên hợp quốc đã đạt được rất ít tiến bộ về những vấn đề chính, ko giống nhau là sự thiết lập cơ sở về chuyển đổi khí hậu. những tổ chức tài chính để ứng phó với những tổn thất càng ngày càng tăng do Thời tiết khác nghiệt và mực nước hồ dâng.

Trưởng đoàn thương lượng của liên minh, Liên minh những Quốc đảo Nhỏ (AOSIS), cho biết thêm thông tin 39 member của liên minh ko nhận được sự đảm bảo nào về nguồn tài chính khí hậu to và nhanh chóng chóng.

[Tầm quan trọng của việc đạp xe với sức khỏe và bảo vệ môi trường]

Đại sứ Antigua và Barbuda tại liên hợp Quốc Conrod Hunte cam kết tình trạng nguy cấp về khí hậu đang nhanh chóng chóng trở thành thảm họa. Tuy nhưng, tiến độ ngăn chặn thảm họa này vẫn “bặt vô âm tín”.

Ông Alex Scott của tổ chức tư vấn chính sách khí hậu E3G cam kết rằng hội nghị khí hậu giữa năm của Liên hợp quốc tại Bonn ko đạt được tiến bộ to nào đối với việc tránh khí nhà kính hoặc hướng tới mục tiêu tránh phát thải khí nhà kính. Một mục tiêu toàn thế giới nhằm mục tiêu đẩy nhanh chóng sự thích ứng, làm cho cho những nhà ngoại giao phải đương đầu với một “núi công việc” trước thềm COP27, dự kiến ​​vào tháng 11 tới tại Ai Cập.

bên trên thực tế, những cuộc thương lượng Bonn đã chứng kiến ​​những căng thẳng bùng phát từ lâu giữa những nước phát triển và đang phát triển, về sự ai phải chịu trách nhiệm nhiều hơn thế nữa nữa trong những việc tránh phát thải khí nhà kính. chuyển đổi khí hậu, cũng như những phương pháp để phục hồi và nên tránh thiệt hại và mất mát do chuyển đổi khí hậu.

Do đó, Thư ký điều hành Công ước sườn của Liên hợp quốc về chuyển đổi khí hậu (UNFCCC) Patricia Espinosa đã phải kêu gọi những nước đưa ra “quyết định chính trị to” tại COP27 về vấn đề tài chính nhằm mục tiêu hạn chế thiệt hại và mất mát.

Điều này, cùng theo với việc tăng cường tài trợ cho thích ứng và năng lực tinh khiết, “là rất quan yếu để xây dựng một tương lai vững bền hơn”, bà nói.

Bao trùm mọi trường học: Kẻ thù của COP27 trong mắt bất kỳ ai Bắt giữ anh ta 2(Ảnh minh họa: Business Korea / TTXVN)

Trong lúc đó, cố vấn cấp cao của Mạng lưới Hành động vì Khí hậu Quốc tế, Harjeet Singh, cho biết thêm thông tin lần trước tiên nhiều nước phát triển thừa nhận khoảng cách trong những việc cấp vốn cho những nước dễ bị tổn thương sẽ giúp những nước này phục hồi sau tác động của chuyển đổi khí hậu.

Tuy nhưng, những nước giàu, bao gồm Liên minh âu lục (EU), Mỹ và Thụy Sĩ, sau đó đã chặn cuộc thảo luận về cơ sở tài chính thế hệ, thậm chí ko cho phép những nước đang phát triển thêm bất kỳ điều gì. điều này trong chương trình nghị sự của COP27.

Vì vậy, chuyên gia này cho rằng “những nước giàu cần thể hiện ý thức hợp tác quốc tế và kết đoàn, thay vì sử dụng những lời nói sáo rỗng”.

nói theo một cách khác, những quốc gia dễ bị tương tác bởi vì chuyển đổi khí hậu từ lâu đã bị tương tác bởi vì tiến độ thương lượng của Liên hợp quốc lừ thừ chạp, với những yêu cầu chính, bao gồm tăng cường nguồn lực tài chính, hầu hết chưa được phục vụ.

lên tiếng nhóm 20 quốc gia chịu tương tác nặng nề nhất của chuyển đổi khí hậu toàn thế giới (V20) tháng này cho biết trong nhị thập kỷ qua, nhóm này thiệt hại khoảng 525 tỷ USD, tương đương 20% ​​tài sản. , do tương tác của sự nóng lên toàn thế giới.

Theo những chuyên gia, thiệt hại do chuyển đổi khí hậu ngày càng ngày càng tăng và sẽ càng ngày càng trầm trọng hơn nếu những giải pháp hạn chế phát thải từ việc sử dụng nhiên liệu hóa thạch ko được thúc tăng nhanh chóng mẽ. .

Ngọc Hà (TTXVN / Vietnam +)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *