KC Metropolis – Tin tức tổng hợp

Logo_KCMetropolis_512x512

Bị cáo buộc ngồi xe lăn để quảng cáo

Rate this post

nước Thái LanCảnh sát đã bắt giữ ba người với xúc tiến bên trên mạng xã hội vì bị cáo buộc xúc phạm những quảng cáo của hoàng thất bên trên TikTok.

Cảnh sát Siriwat Deepo thuộc phòng ban trấn áp tội phạm technology (TCSD) ngày 16/6 cho biết thêm Anuwat Pratumklin, Kittikhun Thamakitirat và Thidaporn Chaokovieng đã bị bắt vì bị cáo buộc giễu một member hoàng thất Thái Lan trong Clip quảng cáo. cho nền tảng thương nghiệp điện tử Lazada, được sinh sản bên trên TikTok.

Trong nhì Clip được đăng vào tháng trước, Thidaporrn mặc y phục truyền thống của Thái Lan và ngồi bên trên xe lăn để nhập vai mẹ của một nhân vật. Nhiều người tức giận và cho rằng điều này chế nhạo em gái của Vua Maha Vajiralongkorn, người cũng sử dụng xe lăn.

trạng sư Duangrat Sriaunt của ba người phái nam nhi cho biết thêm chúng ta được tại ngoại và bác bỏ bỏ cáo buộc. Nhà chức trách Thái Lan đang tích lũy thêm chứng cứ.

Công chúa Somsavali, em gái của Quốc vương Maha Vajiralongkorn, ngồi trên xe lăn, chủ tọa một diễn đàn về phòng chống HIV / AIDS ở Thái Lan, ngày 26 tháng 12 năm 2019. Ảnh: Twitter.

Công chúa Somsavali, em gái của Vua Maha Vajiralongkorn, ngồi bên trên xe lăn chủ trì một diễn đàn về phòng chống HIV / sida ở Thái Lan, ngày 26 tháng 12 năm 2019. Hình ảnh: Twitter / SSWL.

Luật quân sự của Thái Lan quy định hình phạt đối với những ai nói xấu, xúc phạm hoặc đe dọa hoàng thất. Cả ba rất với thể phải đương đầu với mức án lên tới mức 15 năm tù. Thủ tướng Prayuth Chan-ocha gọi những đoạn Clip là “ko thể gật đầu được”.

những nhà vận động cho tất cả những người khuyết tật cũng chỉ trích đoạn Clip là thiếu tôn trọng đối với những người ngồi bên trên xe lăn. Nhiều người thậm chí đã kêu gọi cấm Lazada, tổ chức sinh sản chiến dịch quảng cáo, ở Thái Lan. Quân đội nước này đã ra lệnh cho quân lính ko sắm hàng từ Lazada, song song cấm những phương tiện ship hàng của nền tảng này hoạt động tại những cơ sở của chúng ta.

Tháng trước Lazada đã xin lỗi. “Shop chúng tôi hiểu rằng nội dung vô nhân đạo này làm tổn thương công chúng”, đại diện nền tảng cho biết thêm và thông tin gỡ bỏ những Clip quảng cáo.

một trong những nhà hoạt động nhân quyền đã chỉ trích luật quân sự của Thái Lan. những nhà chức trách đã đình chỉ luật vào năm 2018 nhưng khởi đầu thực thi luật trở lại vào cuối năm 2020, sau lúc những cuộc biểu tình lôi cuốn hàng chục nghìn tình nhân cầu cải cách cơ chế quân chủ.

Đức Trung (Theo AFP, Nikkei Asia)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *