Đẹp Sống

Bị gọi là đồ nhà quê lúc diện áo nhái, cậu bạn lập lên “đế chế” năng động ở trường cấp 3

Rate this post

Kế thừa vị trí người trẻ của gen Y (thế hệ Millennials), gen Z đang càng ngày càng cam kết khả năng của tôi ở bất cứ đâu, bất cứ lĩnh vực nào trong cuộc sống đời thường. ko chỉ là giới hạn lại ở việc trẻ xinh và biến hóa năng động, gen Z còn sở hữu đậm cá tính quyết liệt, sức sáng tạo khủng khiếp và tính cách dám nghĩ, dám làm.

Tống Hoàng Thiên An, chủ tịch CLB năng động ở trường THPT Nguyễn Thượng Hiền (Tp.HCM) là một ví dụ điển hình. Cậu bạn hiện đang là học viên lớp 11 và sở hữu những bộ hình xịn đét như tạp chí.

“Thầy cô mình bảo năng động là ko thực tế nhưng oái oăm, thực tế là ai ai cũng phải mặc đồ”

Dù học viên là quãng thời gian vô tư và dễ chịu và thoải mái nhất thì trong những ngày tới lớp, ai ai cũng sẽ gặp phải khó khăn nhất định. Nhưng chính nhờ đó mà nhiều người lại càng quyết tâm đổi khác, thực hiện ước mơ và thể hiện đậm cá tính của tôi.

Với Thiên An, mỗi chuyện bắt đầu từ việc những suy nghĩ đánh đồng từ bạn bè xung quanh về chuyện học tập: “Mình học khối tích hợp Toán, Lý, Hoá bởi tiếng Anh. Chuyện sẽ chẳng sở hữu gì đáng nói nếu mà những bạn giống mình bị cho rằng học lực chỉ còn trung bình tới khá là cùng. Tương tự những bạn giỏi Văn, giỏi Địa sẽ bị cho là chỉ cần học thuộc lòng, ko cần thiết phải tư duy, suy nghĩ. Mình thấy việc đánh giá như vậy là ko công bởi”.

Bị gọi là đồ nhà quê khi mặc áo fake, cậu bạn lập lên

Tống Hoàng Thiên An

Chuyện này ko chỉ là ra mắt ở mảng học tập mà còn bị “áp dụng” sang cả ăn diện: “Hồi mình học cấp 2, sở hữu lần đi dạo với trường, những bạn thấy mình mặc một loại áo OFF-WHITE nhái nên đã gọi là ‘đồ nhà quê’, ‘đồ nhái’. Mình vốn dĩ ko để ý tới chuyện real hay nhái nhưng từ đó mình ko mặc đồ tậu nữa mà tự họa tiết thiết kế, sắm vải và may.

Ban đầu mình chỉ may thêm vàoăn mặc quần áo hiện sở hữu sẵn, nhưng sau đó thì mình học hỏi và tự làm từ A – Z. Mình cũng ko muốn “đụng hàng” ai hết, mình đã tự nghĩ những bộ quần áo mà dường như ko một ai copy được”.

Bị gọi là đồ nhà quê khi mặc áo fake, cậu bạn lập lên

Thiên An (giữa) và bạn bè ở trường

Sau lúc tự họa tiết thiết kế ăn mặc quần áo cho bạn, Thiên An đã quyết định xin phép giáo viên để mở CLB năng động ở trường, tập trung những bạn sở hữu niềm yêu thích giống mình. song ngay từ giai đoạn xin “cấp phép” đã gặp khó khăn vì “ý tưởng ko thực tế”.

“Mình biết rằng những thầy cô e ngại vì lịch sử trưởng chưa tồn tại show diễn runway nào, mỗi cá nhân mặc định hình thức ấy ko tồn tại trong môi trường xung quanh học đường. ai ai cũng phải mặc ăn mặc quần áo nhưngko một ai ưa chuộng một bộ quần áo được tạo ra như thế nào. Đó chính là lý do làm cho cho cho ngành này luôn luôn mới và lạ lẫm” – Thiên An kể lại. thực may là sau đó, cậu bạn đã thuyết phục thành công những thầy cô, CLB năng động của trường sở hữu tên Etoiles được ra đời.

 

Bị gọi là đồ nhà quê khi mặc áo fake, cậu bạn lập lên Bị gọi là đồ nhà quê khi mặc áo fake, cậu bạn lập lên

Sản phẩm của Etoiles

Mở CLB năng động với một học viên cấp 3 như Thiên An cứng cáp là sẽ gặp những khó khăn nhất định. Chỉ tính riêng việc chụp hình ở nơi công cùng đã là cả một vấn đề: “sở hữu hôm dù đã xin phép nhưng đảm bảo an toàn vẫn gây khó dễ cho tụi mình, mỗi cá nhân xung quanh thì nhìn ngó, chỉ trỏ những bộ âu phục”.

song đỏ may mắn là lúc những sản phẩm, bộ hình của Thiên An và CLB được đăng lên lên MXH, cả nhóm đã nhận được về rất nhiều động viên, công nhận từ mỗi cá nhân, nhất là bạn bè đồng trang lứa. “Người to và những thầy cô, sở hữu người tin tưởng, ủng hộ dù ko biết tụi mình đang làm cho cho vì gì và cũng hoàn toàn sở hữu thể sở hữu người phản đối kịch liệt tới tận lúc này” – Thiên An tâm sự.

 

Bị gọi là đồ nhà quê khi mặc áo fake, cậu bạn lập lên Bị gọi là đồ nhà quê khi mặc áo fake, cậu bạn lập lên Bị gọi là đồ nhà quê khi mặc áo fake, cậu bạn lập lên Bị gọi là đồ nhà quê khi mặc áo fake, cậu bạn lập lên

Những bộ hình được Thiên An và những member trong CLB thực hiện

“năng động ‘chạy’ tương đối nhanh chóng nhưng mình thích theo đuổi những thứ bền vững”

Ngày nay, lúc nhắc tới năng động, nhiều người trẻ thường nghĩ tới những clip phối đồ phối hợp, color nào đi với color nào cho hợp rơ, làm sao để bắt kịp xu thế. Vì vậy mà với Thiên An, năng động ‘chạy’ tương đối nhanh chóng.

Nhưng ko chỉ sở hữu thế trong mắt cậu bạn tài năng, năng động sở hữu những khía cạnh chậm rãi, ko vội vã. Đó là điều mà Thiên An hướng tới: “Ở một góc nhìn nào đó, năng động ‘chậm’. Ví dụ như áo sơ-mi, quần jean ko bao giờ bị lỗi mẫu mẫu. Vì vậy mà nếu cho bạn đượcsắm cuộc đời họa tiết thiết kế ra 3000 bộ quần áo fast fashion và một bộ quần áo ‘bất biến’ sống mãi qua mỗi thời đại, mình sẽ sắm họa tiết thiết kế ra chỉ một bộ quần áo mà thôi!”.

Bị gọi là đồ nhà quê khi mặc áo fake, cậu bạn lập lên

Thiên An trong một album ảnh của CLB

Thiên An cũng gửi lời nhắn nhủ tới những gen Z như mình và tất cả mỗi cá nhân: “Mình chỉ mới là học viên cấp 3 nên họa tiết thiết kế cũng chưa nhiều sâu sắc hay ấn tượng. Nhưng mình mong những dự án của tôi hoàn toàn sở hữu thể truyền động lực tới những bạn trẻ thoải mái tự tin bước ra khỏi vùng an toàn và tin cậy. Làm, chúng ta sẽ sở hữu được lúc thành công, sở hữu lúc thất bại còn ko làm thì sẽ chẳng sở hữu gì xảy ra hết. ai ai cũng hoàn toàn sở hữu thể sở hữu tiềm năng nhưng nếu mỗi cá nhân ko làm, tiềm năng sẽ mãi mãi là ẩn số.

Ngoài ra, mình cũng muốn mỗi cá nhân tránh bớt định kiến về ăn mặc quần áo, như phái mạnh nhi mặc color hồng là yếu đuối, mặc váy là đàn bà,… năng động tiên tiến ko còn xoay quanh vấn đề chức năng mà theo mình, năng động là một cách thể hiện bản thân. thế cho nên ai ai cũng cần được tôn trọng, bao gồm cả cách chúng ta thể hiện, thứ chúng ta vốn sở hữu”.

Bị gọi là đồ nhà quê khi mặc áo fake, cậu bạn lập lên

Thiên An sở hữu yêu cầu mỗi cá nhân tránh bớt định kiến về ăn mặc quần áo

Chung quy, gen Z sở hữu làm những gì thì cũng luôn luôn cần sự ủng hộ từ người to. Bởi vì sống quá nhiều, mỗi cá nhân đều hình thành được công thức riêng của tôi, để sở hữu một vị trí trong xã hội. Nhưng công thức cá thể đó ko thể áp dụng lên tất cả mỗi cá nhân. Và đôi lúc, việc cần làm chỉ là nhắm mắt rồi trao vào tay những đứa trẻ tập to loại chìa khóa tới tương lai mà thôi.

Ảnh: NVCC

Minh Tâm

Leave a Reply

Your email address will not be published.