KC Metropolis – Tin tức tổng hợp

Logo_KCMetropolis_512x512

Biến thể thế hệ đang rình rập, tiêm chủng vẫn là “vũ khí chiến lược”

Rate this post

Những ngày sắp đây, Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh âu lục (ECDC) bước đầu xác định những biến thể phụ BA.4 và BA.5 của Omicron làm cho cho những nước âu lục ghi nhận số bệnh nhân mắc bệnh. COVID-19 đang càng ngày càng tăng trở lại, báo hiệu một đợt bùng phát tiếp sau sẽ xảy ra.

Tại việt phái nam phái nam, với sắp 228 triệu liều vắc xin đã được tiêm chủng, trong đó, tỷ trọng tiêm nhắc lại mũi một (mũi 3) tại những địa phương khoảng 50-60%, tỷ trọng tiêm nhắc lại lần 2 (liều) khoảng 50%. 50-60%. liều 4) đạt 4%, những chuyên gia dịch tễ khuyến nghị người dân cần tiêm nhắc lại càng sớm càng tốt để tăng cường cực tốt bảo đảm sức khỏe cũng như miễn nhiễm đàn, đẩy lùi dịch bệnh.

Hiện nhiều nước bên trên trái đất đã tiêm vắc xin phòng bệnh COVID-19 cho tất cả những người dân với liều 3 và 4, hơn 80 quốc gia đã triển khai tiêm vắc xin cho trẻ từ 5 tới bên dưới 12 tuổi và một số trong những nước đã tiêm vắc xin cho trẻ bên dưới 5 tuổi. Ngoài ra, những nghiên cứu bên trên trái đất và việt phái nam phái nam cũng cho biết, kháng thể kháng SARS-CoV-2 sau mũi tiêm thứ 3 sẽ hạn chế đáng lưu ý khoảng 15 tuần sau lúc tiêm, ko giống nhau là kháng thể kháng đột biến gen Omicron.Hình minh họa.
Hình minh họa.

Vì vậy, mũi tiêm thứ 4 ko giống nhau hữu ích cho tất cả những người từ 50 tuổi trở lên, người từ 18 tuổi trở lên bị suy hạn chế miễn nhiễm từ trung bình tới nặng, cán bộ y tế, công viên chức tiền tuyến, công nhân. , những người làm việc tại những khu công nghiệp….

TS.BS Vương Ánh Dương, Phó Cục trưởng Cục Quản lý Khám, chữa bệnh, Bộ Y tế cung ứng thông tin đáng lưu ý từ Hệ thống quản lý điều trị COVID-19, trong số 32.212 tình huống tử vong do COVID-19 thì sở hữu tới 52,8% là tử vong. chưa được chủng ngừa COVID-19; 29,8% tiêm một hoặc 2 liều vắc xin và chỉ 7,3% tiêm 3 mũi. Dữ liệu này một lần nữa cam kết yêu cầu tiêm nhắc lại đối với những người đã hoàn thành 2 mũi tiêm chính.

“Trong những nghiên cứu bên trên trái đất và tại việt phái nam phái nam, kháng thể kháng SARS-CoV-2 hạn chế rõ rệt sau mũi thứ 3 sau 15 tuần, ko giống nhau với chủng Omicron nên mũi tiêm thứ 4 hay còn gọi là mũi một ko cực tốt.” thể hiện qua nhiều nghiên cứu của những tổ chức y tế trái đất về cực tốt của vắc xin, ko giống nhau sắp đây một nghiên cứu của tập san y khoa hàng đầu trái đất cho biết tác dụng bảo đảm Mũi 4 ở cả 5 màn chơi phòng bệnh bao gồm bảo đảm khỏi bệnh tật, thứ nhì đối với bệnh sở hữu triệu chứng, thứ ba đối với bệnh nằm viện. , thứ tư cho bệnh nặng nghiêm trọng và sau cuối là ngăn ngừa bệnh dẫn tới tử vong.

Theo PGS. GS.TS Trần Đắc Phu, cố vấn cao cấp của Trung tâm Ứng phó nguy cấp những event sức khỏe đồng đội (Bộ Y tế), hiện nay bên trên trái đất biến thể phổ quát nhất vẫn là Omicron, nhưng rất sở hữu thể ko giống nhau. biến thể sau cuối. Vì vậy, đối với những tình huống chưa tiêm đủ, hoặc chậm chạp tiêm, cần đi tiêm ngay: “Vắc xin Covid 19 hạn chế tỷ trọng mắc bệnh nặng, hạn chế tỷ trọng nhập viện, ko quá tải viên chức y tế, hạn chế tỷ trọng tử vong. song, theo thời kì, tác dụng bảo đảm, kĩ năng miễn nhiễm hạn chế dần, vì vậy muốn tăng miễn nhiễm thì phải thực hiện lại những phản ứng phòng bệnh. “Người sở hữu bệnh cơ game thủ dạng, người già, người suy hạn chế miễn nhiễm”.

sắp một tháng trở lại đây, số ca mắc thế hệ được ghi nhận mỗi ngày ở nước ta dao động từ 600-700 ca, nhiều ngày ko ghi nhận tình huống tử vong. Đó là do cực tốt bao phủ vắc xin COVID-19 tại việt phái nam phái nam tiêm 2 liều cơ game thủ dạng cho tất cả những người từ 18 tuổi trở lên là rất cao (bên trên 95%), song vắc xin COVID-19 chưa xuất hiện miễn nhiễm. sở hữu tính vững bền và hạn chế dần theo thời kì, do đó, việc thực hiện tiêm mũi 3 đạt tỷ trọng bên trên 65% ở người từ 18 tuổi trở lên là rất quan yếu và là thời khắc ưng ý để tiêm nhắc lại lần thứ 4.

ko kể nhiều nghiên cứu bên trên y văn trái đất, thế hệ đây, Hiệp hội Y khoa Hoa Kỳ đã ghi nhận bởi cớ khoa học từ cuộc nghiên cứu sắp 600.000 trẻ em và thanh thiếu niên bị nhiễm COVID-19. Kết quả cho biết vắc xin COVID-19 sở hữu tác dụng hạn chế nguy cơ mắc Hội chứng viêm đa hệ (MIS-C) ở nhóm được tiêm chủng, với tỷ trọng chỉ sở hữu 3 trẻ nhiễm COVID-19 bên trên một triệu trẻ. MIS-C; Trong lúc nhóm chưa được tiêm vắc-xin COVID-19, một triệu trẻ nhiễm COVID-19 thì sở hữu tới 45 trẻ mắc MIS-C. cực tốt bảo đảm của vắc xin phòng hội chứng MIS-C ở trẻ em nhiễm COVID-19 là hơn 90%.

Số liệu của Cục Quản lý Khám, chữa bệnh, Bộ Y tế cũng cho biết, số ca tử vong ở nhóm tuổi này tuy thấp nhưng chỉ chiếm 0,59. % tổng số tử vong của cả nước, song, bệnh tật sau COVID-19 của trẻ em gây sức ép lên hệ thống y tế và gánh nặng tiêu pha cho những gia đình.

Chỉ riêng với hội chứng MIS-C, tại Bệnh viện Nhi đồng một – TP.HCM trong một năm qua đã tiếp nhận và điều trị 153 ca; Trong đó, số người chưa được tiêm vắc xin COVID-19 là 149 tình huống, đạt tỷ trọng 97,4%. Tại Bệnh viện Nhi Trung ương, tới nay đã sở hữu 370 trẻ được điều trị bởi MIS-C, hồ hết chưa được tiêm vắc xin COVID-19.

Theo PGS. GS.TS Trần Minh Điển, Giám đốc Bệnh viện Nhi Trung ương, việc điều trị cho trẻ mắc Hội chứng viêm đa hệ thống và một số trong những bệnh khác sau COVID-19 là rất khó, buộc phải trẻ phải được tiêm vắc xin. vắc xin phòng những bệnh này: “Với hội chứng viêm đa cơ quan này, sở hữu trẻ phải thở máy, lọc máu, thậm chí phải đặt màng trao đổi oxy ngoài thân thể Ecmo và tình trạng của những cháu rất nặng, phương pháp điều trị tốn kém hàng trăm triệu đồng. của thuốc nên hậu quả sau COVID ko chỉ là là tính mệnh nhưng mà còn là gánh nặng kinh tế tài chính kèm theo, trẻ bên dưới 5 tuổi cần được tiêm vắc xin ngay để phòng ngừa và hạn chế nguy cơ mắc bệnh, hạn chế nguy cơ nặng thêm và hạn chế sau COVID. -19 triệu chứng.

Tính tới nay, việt phái nam phái nam đã tiếp nhận bên trên 251 triệu liều vắc xin COVID-19 những loại, đã cấp phát 228,8 triệu liều vắc xin, còn lại hơn 22,2 triệu liều vắc xin Moderna và Pfizer. Trước đó, tại buổi họp trực tuyến toàn nước về công việc y tế và phòng, chống dịch bệnh ra mắt thế hệ đây, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam cam kết cần tiếp tục coi vắc xin là “vũ khí chiến lược”. Yếu tố quyết định, nền tảng trong công việc phòng, chống dịch COVID-19, trong đó tăng cường tiêm vắc xin mũi 3 cho những đối tượng người sử dụng được chỉ định tiêm trong quý II / 2022; hoàn thành mũi 2 cho trẻ từ 12-18 tuổi; đẩy nhanh chóng tiến độ tiếp nhận, nhập khẩu và phân phối vắc xin cho trẻ từ 5 tới bên dưới 12 tuổi, hoàn thành tiêm chủng trong quý II / 2022 để đảm bảo an toàn và tin cậy cho trẻ trong kỳ nghỉ hè và sẵn sàng vào niên học. song song nhấn mạnh ý thức mẫu mẫu trong thực hiện tiêm chủng, sở hữu chế tài xử lý thích đáng.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *