KC Metropolis – Tin tức tổng hợp

Logo_KCMetropolis_512x512

Bộ ba tên lửa Nga thử thách mạng lưới phòng ko của Ukraine

Rate this post

Lực lượng phòng ko Ukraine thừa nhận bộ ba tên lửa siêu thanh Oniks, Kh-22 và Iskander của Nga là những vũ khí “vô cùng khó bị tiến công chặn”.

Lực lượng ko quân Ukraine ngày 26/6 cho biết thêm thông tin, quân đội Nga vào ngày cuối tuần qua đã phóng hơn 50 tên lửa những loại từ 3 hướng vào những mục tiêu bên trên lãnh thổ nước này, trong đó lần trước tiên phi cơ ném bom Tu-22M3 của Nga đã bắn tên lửa. Tên lửa chống hạm Kh-22 từ ko phận Belarus.

“Cần nhớ rằng tên lửa Kh-22, Oniks và Iskander là những mục tiêu vô cùng khó tiến công chặn đối với những hệ thống phòng ko của quân đội Ukraine. Sức mạnh của chúng là bài kiểm tra khác lạ khó khăn đối với bất kỳ lực lượng phòng ko nào hiện nay”, người Ukraine Lực lượng ko quân đã thừa nhận trong một bài đăng bên trên Facebook ngày hôm qua.

Ba hướng tấn công của tên lửa Nga vào Ukraine.  Bấm vào ảnh để xem chi tiết.

Ba hướng tiến công của tên lửa Nga vào Ukraine. Bấm vào ảnh để xem cụ thể.

Ngoài tên lửa hành trình Kalibr của Hải quân, bộ ba tên lửa Kh-22, Oniks và Iskander được coi là mũi nhọn của quân đội Nga trong chiến dịch quân sự ở Ukraine, cho phép tiến công hàng loạt mục tiêu được đảm bảo an toàn. bởi vì hệ thống phòng thủ nhiều lớp của đối phương.

Kh-22. tên lửa hành trình

Đây là vũ khí tiến công chủ lực của phi cơ ném bom chiến lược Tu-22M3, trong đó mỗi phi cơ hoàn toàn mang thể đưa tới 3 quả đạn bên dưới cánh và thân phi cơ. Tên lửa ban sơ mang tầm bắn 600 km và véc tơ vận tốc tức thời tối đa 5.600 km / h, gấp 4,6 lần véc tơ vận tốc tức thời âm thanh.

Binh sĩ Nga lắp tên lửa Kh-22 cho máy bay ném bom Tu-22M3 năm 2017. Ảnh: Russian Planes.

quân sĩ Nga lắp tên lửa Kh-22 cho phi cơ ném bom Tu-22M3 năm 2017. Ảnh: phi cơ Nga.

Kh-22 được xây giới hạn để xoá sổ nhóm tiến công tàu sân bay Mỹ, phụ thuộc véc tơ vận tốc tức thời cao và đầu đạn thông thường nặng một.000 kg hoặc đầu đạn hạt nhân mạnh tương đương 350.000-một.000.000 tấn TNT. Dòng Kh-22 còn tồn tại phiên người chơi dạng phối hợp radar với hệ thống xác định, cho phép nó tiến công những mục tiêu nhất mực như cảng đại dương, sân bay.

Năm 2013, Nga đã phát triển phiên người chơi dạng tăng cấp của Kh-32 từ Kh-22 để trang bị cho phi cơ ném bom tiến bộ hóa Tu-22M3. Kh-32 mang ngoại hình và kích thước tương tự như dòng Kh-22, nhưng được trang bị hệ thống dẫn đường quán tính và radar thế hệ, cải thiện kỹ năng chống nhiễu, mang được rất nhiều nhiên liệu hơn và sử dụng động cơ mạnh hơn.

Dòng Kh-32 hoàn toàn mang thể đạt tầm bắn một.000 km và véc tơ vận tốc tức thời tối đa 5.060 km / h, hoàn toàn mang thể lắp đầu đạn hạt nhân hoặc thông thường. Lực lượng ko quân chiến lược của Nga đã được trang bị Kh-32 từ thời điểm năm năm nhâm thìn.

Lực lượng ko quân Ukraine cho rằng phi cơ ném bom Nga hoạt động bên trên ko phận Belarus đã bắn tên lửa Kh-22 vào thị trấn Desna ở phía bắc thủ đô Kiev. Tuy thế, ko rõ dòng Tu-22M3 của Nga trong đợt tiến công này sử dụng Kh-22 hay mẫu Kh-32 tăng cấp, vì nhị tên lửa này còn mang hình dáng vẻ vẻ giống nhau.

Tuy thế, lực lượng phòng ko Ukraine thừa nhận rằng với véc tơ vận tốc tức thời hơn 3.000 km / h, cả nhị loại tên lửa này đều “ko thể ngăn cản” với loại vũ khí nhưng chúng được trang bị hiện nay.

P-800 Oniks. tên lửa siêu thanh

Cuộc tiến công thứ nhị của lực lượng Nga vào những mục tiêu ở Ukraine là bởi tên lửa chống hạm siêu thanh P-800 Oniks, được phóng từ hệ thống tên lửa Bastion-P.

Quân đội Nga đã nhiều lần tuyên bố triển khai hệ thống Bastion-P để tiến công những mục tiêu mang giá trị cao của Ukraine. những cuộc ko kích nhường như được tiến hành từ trận địa Bastion-P do Nga triển khai bên trên bán đảo Crimea.

Bastion-P là hệ thống tên lửa phòng thủ bờ đại dương bao gồm nhiều bệ chở đạn kiêm bệ phóng đặt bên trên sườn gầm bánh lốp, mỗi bệ mang nhị quả đạn P-800 Oniks.

Hệ thống tên lửa siêu thanh của Nga khiến phòng không Ukraine bất lực

Hệ thống Bastion của Nga đã phóng tên lửa Oniks nhằm mục đích vào một mục tiêu ở Ukraine vào tháng Tư. đoạn Clip: ngôi sao 5 cánh.

Tên lửa siêu thanh Oniks trang bị trong hệ thống này còn mang tầm bắn 600-800 km, véc tơ vận tốc tức thời hành trình 3.100 km / h, sử dụng đầu đạn nổ nặng 250 kg. Mẫu P-800 ban sơ được xây giới hạn để xoá sổ tàu sân bay và tàu chiến size to, nhưng quân đội Nga đã chứng minh loại vũ khí này còn mang kỹ năng bắn trúng mục tiêu mặt đất lúc nó tiến công phiến quân Syria hồi cuối năm năm nhâm thìn.

P-800 được trang bị hệ thống dẫn đường quán tính và kích hoạt đầu dò radar chủ động trong thời đoạn cuối để lao tới mục tiêu. Trong những nhiệm vụ mặt đất, Oniks hoàn toàn mang thể sử dụng hệ thống xác định vệ tinh GLONASS để tiến công những mục tiêu nhất mực bên trên người chơi dạng đồ hoặc sử dụng radar để theo dõi những mục tiêu mang độ tương phản cao đối với môi trường thiên nhiên xung quanh.

Tên lửa chiến thuật Iskander

Quân đội Nga đang vận hành hệ thống Iskander với phiên người chơi dạng tên lửa đạn đạo Iskander-M và tên lửa hành trình Iskander-K.

Iskander-M là tên lửa đạn đạo một tầng sử dụng động cơ đẩy rắn, được trang bị hệ thống xác định vệ tinh, mang chiều dài 7,2 m, đường kính 0,95 m, khối lượng phóng 3,8 tấn, tầm bắn tối đa 500 km, hoàn toàn mang thể mang theo cả đạn thông thường. đầu đạn cũng như đầu đạn hạt nhân.

Điểm nổi trội của Iskander-M là kỹ năng xuyên thủng mỗi hệ thống phòng thủ tên lửa hiện nay bên trên trái đất. Trong thời kì xẻ nhào tới mục tiêu, đạn Iskander-M mang véc tơ vận tốc tức thời tối đa 9.350 km / h với tính năng liên tục đổi khác đường bay và phóng bẫy, vô hiệu hóa nỗ lực tiến công chặn của đối phương.

Loại tên lửa này tham dự thực chiến lần trước tiên vào năm 2008 tại Gruzia, hoàn toàn mang thể bắn trúng mục tiêu với sai số từ 2-5 m.

Hệ thống Iskander-K của Nga khai hỏa trong một cuộc tập trận năm 2017. Ảnh: Lực lượng Phòng vệ Nga.

Hệ thống Iskander-K của Nga khai hỏa trong một cuộc tập trận năm 2017. Ảnh: BQP Nga.

Trong lúc đó, tên lửa hành trình Iskander-K mang tầm bắn khoảng một.500 km, sử dụng chung bệ phóng với tên lửa đạn đạo Iskander-M. Mỗi tàu sân bay và bệ phóng (TEL) hoàn toàn mang thể mang theo nhị quả đạn, xe tăng sẽ dựng thẳng đứng trước lúc khai hỏa.

Tổ hợp Iskander-K sử dụng đạn R-500 được phát triển từ bệ tên lửa RK-55 do Liên Xô phóng năm 1987. Nguyên mẫu R-500 trước tiên được thử nghiệm năm 2007 và đưa vào trang bị 2 năm sau đó. .

Phiên người chơi dạng R-500 trang bị đầu đạn thông thường nặng 500 kg được Nga đưa vào trực chiến từ thời điểm năm 2013, còn biến thể mang đầu đạn hạt nhân mang sức công phá tương đương 10.000-50.000 tấn thuốc nổ TNT mở đầu được triển khai từ trên đầu xuân năm mới. 2017.

Tên lửa R-500 mang độ cao hành trình 6.000 m, được dẫn đường bởi hệ thống xác định toàn thế giới và đối sánh ảnh địa hình. lúc tới sắp khu vực mục tiêu, nó sẽ tự động hạ độ cao xuống 50-150 m để tránh nguy cơ bị tiến công chặn. R-500 mang độ đúng mực cao, đủ sức bắn trúng vòng tròn bán kính 5m hoặc mục tiêu đang vận chuyển nhờ kỹ năng cập nhật dữ liệu lúc đang bay.

Chuyên gia Timothy Wright tại Viện Nghiên cứu Chiến lược Quốc tế (IISS) cho biết thêm thông tin: “Nga sở hữu khoảng 150 bệ phóng Iskander. Tất cả chúng đều sở hữu kỹ năng tiến công đúng mực và xoá sổ những mục tiêu được giao”.

trận chiến Nga-Ukraine đã kéo dãn tháng thứ năm, với giao tranh chủ yếu ra mắt ở khu vực Donbass, miền đông Ukraine. những lực lượng Nga đang tận dụng ưu thế về hỏa lực pháo binh để tiến công từng thành phố ở miền đông Ukraine, song song sử dụng tên lửa tầm xa để tiến công những mục tiêu ở miền bắc bộ và miền tây nước này.

Vũ Anh (Theo CSIS)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *