Đẹp Sao Sống

Bộ sưu tập đầu tay của Miuccia Prada và Raf Simons cho Prada với gì xa lạ?

Rate this post

Prada vừa trình làng bộ sưu tập Xuân Hè 2021, đánh dấu màn cùng tác chính thức giữa Miuccia Prada và Raf Simons ở cương vị đồng giám đốc sáng tạo

cặp đôi giám đốc sáng tạo, Miuccia Prada (trái) và Raf Simons (phải). Ảnh: Instagram Prada

lúc Prada thông báo Raf Simons sẽ đầu quân ở cương vị đồng giám đốc sáng tạo cùng Miuccia Prada, xã hội thích thời trang và năng động đã vỡ oà.

Raf Simons luôn luôn là một mẫu tên gây hưng phấn trong làng thời trang và năng động. Nhà họa tiết thiết kế này nhanh chóng chóng gây tiếng vang lúc trở thành Giám đốc sáng tạo của Jil Sander. tới với Dior, ông được ca tụng bởi những âu phục gợi nhớ phong thái ngày đầu của nhà sáng lập Christian Dior, tôn vinh hình thể đàn bà. Nhưng rồi ko chịu nổi áp lực họa tiết thiết kế 6 bộ sưu tập một năm, ông chuyển sang Calvin Klein. Dù vậy, Raf Simons ko tìm kiếm được khẩu ca chung giữa một nhà mẫu mẫu mang ý nghĩa thị trường và tư duy thiên về thời trang và năng động couture cá thể. Ông rời Calvin Klein, ở ẩn trong một thời gian dài.

Mãi tới đầu xuân năm mới nay, Raf Simons mới đánh dấu việc quay lại với thị trường thời trang và năng động cao cấp lúc bắt tay cùng Prada. Thay vì soán ngôi giám đốc sáng tạo đương nghiệm, bà Miuccia Prada, cả hai lại sánh vai để cùng chỉ đạo nghệ thuật. Bộ sưu tập Prada Xuân Hè 2021 là sản phẩm đầu tay của cặp đôi này.

Miuccia Prada x Raf Simons

Bộ sưu tập Prada Xuân Hè 2021 hòa hợp mẫu tinh giản và phong thái đường phố commercial của Raf Simons, cùng lối chơi color và hình tiết độc bản của Miuccia Prada

Từ Prada Thu Đông 2020 qua tới Xuân Hè 2021, ta hoàn toàn với thể thấy những chuyển biến rất rõ rệt. Chúng là dấu ấn của Raf Simons.

Cách phóng to logo Prada đặt phía bên trong hình tam giác góc bo tròn, rồi gắn chúng lên ngực âu phục. Hay thậm chí là biến chúng thành hoa tai. Lối chơi brand tag này khá thị trường (commercial), khác với phong thái của Miuccia Prada.

Phom dáng vẻ vẻ âu phục, bên dưới bàn tay của Raf Simons, cũng gọn gàng và thanh thoát hơn. Chúng gợi nhớ những năm tháng ông còn tại vị ở Jil Sander. Mấy mẫu áo phông thun phông cổ lọ ôm sát người lại khiến cho cho ta liên tưởng tới đồ giữ ấm của Calvin Klein.

Chưa bao giờ với tiền lệ: Logo Prada thành ear cuff

Hay mẫu bông tai treo lủng lẳng

phong thái brand tag phối hợp cùng áo phông thun phông giản dị và đơn thuần tạo phong vị thị trường

Những hình tiết đậm nét thời trang và năng động đường phố

Trong lúc đó, nét đặc trưng của Miuccia Prada tới từ phom dáng vẻ vẻ oversize to bản, lối chơi color dữ dội, cùng những hình tiết “xấu xí” của trào lưu Ugly Chic mà chính Prada đã dẫn đầu suốt từ thời điểm năm 1996 tới hiện nay.

Dây nịt utility belt của túi đeo tay Prada được đưa vào ăn mặc quần áo

Lối chơi color rất vượt trội cố hữu của Miuccia Prada

Cùng hình tiết “xấu xí” làm nên tên tuổi của Prada

Hướng đi mới của Prada

Nhìn chung, bộ sưu tập này mang trong mình một phong vị thị trường khá thời trang và năng động đường phố hơn đối với những mẫu sưu tập trước đây của Prada. Chúng với lẽ sẽ hỗ trợ Prada đẩy mạnh vào thị phần streetwear hơn, nơi những tay chơi sưu tầm giầy Sport và ăn mặc quần áo. Điều này sẽ hỗ trợ Prada mở rộng doanh thu, và ko cần chỉ dựa dẫm vào dòng túi đeo tay và giầy dép truyền thống.

Đôi giầy Raf Simons họa tiết thiết kế cùng Adidas, mẫu Ozweego làm điên đảo thị trường hypebeast. Sức mạnh khuấy động thị trường thời trang và năng động đường phố của Raf Simons sẽ đưa tới nhiều cơ hội mở rộng doanh thu cho Prada. Ảnh: Adidas

>>> Xem thêm: PRADA RA MẮT DÒNG túi đeo tay THÂN THIỆN VỚI môi trường xung quanh

Ảnh: Daniel Arnold/Prada
Harper’s Bazaar việt nam giới nam giới

Leave a Reply

Your email address will not be published.