Đẹp Sao Sống

Bộ sưu tập đầu tay Matthew Williams họa tiết thiết kế cho Givenchy mang gì đặc thù quan trọng?

Rate this post

Một bộ sưu tập pha trộn giữa khả năng may đo tuyệt hảo của nghệ nhân Givenchy cùng phong thái năng động đường phố cố hữu của Matthew Williams

Chân dung Matthew Williams. Ảnh: Nike

lúc dòng tên Matthew M. Williams được xướng lên để thay thế vị trí Clare Waight Keller tại Givenchy, sự tiếp nhận của giới mộ điệu ko đồng nhất.

mang người nghi ngờ khả năng dẫn dắt một nhà mẫu mẫu couture của Matthew Williams, vì bản thân anh ko tồn tại nền tảng học vấn họa tiết thiết kế chuyên nghiệp. mang người lại cho rằng, anh sẽ biến Givenchy thành một nhà mẫu mẫu đậm chất streetwear (vì Matthew Williams mang tên thương hiệu streetwear riêng, 1017 ALYX 9SM, thường được gọi vắn tắt là Alyx). Thế thì lại hóa ra quá giống với Kim Jones tại Dior và Virgil Abloh tại Louis Vuitton!

Ảnh: Instagram @givenchy

Trước những lời đàm tiếu của thiên hạ, Matthew Williams thời gian nhanh chóng ra mắt những hình ảnh preview cho bộ sưu tập Givenchy Xuân Hè 2021 hồi hè năm nay. Đó là những dòng khóa cài hầm hố mang khảm logo Givenchy.

Tất cả những yếu tố này khiến cho cho giới mộ điệu ngóng chờ bộ sưu tập đầu tay của anh dành riêng cho Givenchy. lúc Givenchy Xuân Hè 2021 được công bố, một lần nữa, nó dấy lên những luồng tranh cãi tột độ bên trên mạng xã hội.

Ảnh: Instagram @matthewwilliams

Givenchy Xuân Hè 2021: lúc Givenchy trở thành “bad boy”

Đã thân quen với hình ảnh lịch lãm của Givenchy thuở Clare Waight Keller, sự biến đổi mùa Xuân Hè 2021 của tên thương hiệu khiến cho cho nhiều người ko kịp thích nghi.

Matthew Williams tiếp tục sử dụng suit để làm nền cho bộ sưu tập. Nhưng, chúng ko nền nã hay ôm sát người. Mà được họa tiết thiết kế theo phong thái giải cấu, to bản và unisex. Đây đó xuất hiện những nét cut out bất thình lình.

Sau đó Matthew Williams thêm thắt những khía cạnh rất đậm nét streetwear. Như áo Hawaii và áo dài tay in hình tiết trừu tượng. Những dòng túi được úp ngược hóa thành áo khóa ngoài. Cầu vai nhọn ngang tàng.

Những dòng túi Givenchy bên dưới bàn tay Matthew Williams

Tâm điểm của bộ sưu tập Givenchy Xuân Hè 2021 chính là những dòng túi. Chúng phối kết hợp cùng phụ tùng kim loại tiên tiến. Chính là những dòng khóa to bản được Matthew Williams lộ diện cách đây nhiều tháng.

túi cầm tay tay Givenchy mùa Xuân Hè 2021 ko chỉ mang trơn láng, mà còn đậm kết cấu dập nổi gợi nhớ gia cá sấu, kỳ đà. Phối hợp cùng phụ tùng to bản và lấp lánh lung linh, chúng quả thực gây cuốn hút cảm giác của mắt. Phom dáng vẻ vẻ xẻ chữ V ở miệng túi khác biệt và dễ nhận diện từ xa.

 

Bộ sưu tập ko tồn tại logo Givenchy

Điều khá ngạc nhiên là bộ sưu tập lần này vắng bóng logo dễ nhận diện của Givenchy. Ngoại trừ xuất hiện chớp nhoáng bên trên khóa cài to bản, chúng ko hề được thêu, dệt hay in bên trên âu phục và giầy dép.

Matthew Williams nói, “Tôi rất thích họa tiết thiết kế phụ tùng (hardware). đó luôn luôn là điểm khởi đầu của một bộ sưu tập của tôi”. mang lẽ, ý đồ của anh là để những mẫu phụ tùng – ví dụ như khóa cài to bản – thay thế phong thái monogram hay brand tag thường thấy ở streetwear.

Nhìn chung, bộ sưu tập Givenchy Xuân Hè 2021 trông rất sạch về mặt cảm giác của mắt. ko quá nhiều layer rườm rà. Gam màu sắc color block giản đơn. Matthew Williams giải thích, “Tôi ko họa tiết thiết kế theo chủ đề. Mà chỉ họa tiết thiết kế theo khía cạnh sản phẩm. Nhìn chung, tôi chỉ làm nên những sản phẩm cá thể mình sẽ diện”.

>>> Xem thêm: đôi điều VỀ MATTHEW WILLIAMS, GIÁM ĐỐC SÁNG TẠO MỚI CỦA GIVENCHY

Ảnh: Givenchy
Harper’s Bazaar việt nam giới nam giới

Leave a Reply

Your email address will not be published.