Đẹp Sống

Bộ sưu tập Duyên của NTK Hoàng Quyên xinh sang trọng như câu chuyện cổ tích

Rate this post

Nhiều người dự đoán, cũng như Lúng Liếng của Thuỷ Nguyễn năm 2015, BST Duyên của Hoàng Quyên sẽ tạo ra được làn sóng thích thú trong năm nay

Bộ sưu tập năng động Xuân- Hè của Tiny Ink by Hoàng Quyên khắc họa rõ nét văn hóa dân gian, dẫn dắt khán kém chất lượng đắm chìm vào thế giới huyền ảo của câu chuyện cổ tích Tấm Cám nằm lòng nhiều thế hệ.

HSON_TinyInk_118_
HSON_TinyInk_147_
HSON_TinyInk_139_

Lấy vẻ xinh thuần khiết và nền nã của người đàn bà việt phái nam phái nam làm cảm hứng, những họa sỹ phong cách thiết kế của Tiny Ink đã đưa nét “duyên” trong sáng của những cô gái tuổi xuân thì, qua nhiều giai đoạn thăng trầm của cuộc sống thường ngày tới người đàn bà trưởng thành và cứng cáp mang trong mình vẻ xinh đằm thắm và thanh cao.

HSON_TinyInk_125_
HSON_TinyInk_105_ (1)

Lấy mẫu dáng vẻ vẻ áo dài, áo yếm cùng cách xử ký bề mặt cấu tạo từ chất của tranh sơn mài – những hình tượng văn hóa đặc trưng của dân tộc việt phái nam cho bộ sưu tập lần này, những nhà phong cách thiết kế của Tiny Ink đã lồng ghép nghệ thuật dân gian vào tương đối thở của năng động tiên tiến một cách tài tình, khéo léo.

HSON_TinyInk_131_
HSON_TinyInk_59_

 

HSON_TinyInk_96_

Với tinh thần sáng tạo tự do vượt qua mỗi chuẩn chỉnh mực, những chiếc áo dài cải tiến phóng khoáng hơn với phần chân váy xếp pli, quần cullotes cấu tạo từ chất nhẹ dịu bay bổng. Phần thân áo yếm truyền thống bỗng trở mới mẻ lúc ăn mặc cùng mẫu quần palazzo, quần harem phóng khoáng.

HSON_TinyInk_10_ (1)

 

 

HSON_TinyInk_16_

 

ko quá nhấn mạnh vào những cấu tạo từ chất mới mẻ, Tiny Ink vẫn sử dụng cấu tạo từ chất tự nhiên thân quen như lụa, taffta, oganza, cốt tông với bề mặt vải thô… điểm vượt trội đặc thù quan trọng nhất trong bộ sưu tập lần này là đường nét và cách xử lý bề mặt cấu tạo từ chất. Tất cả những thiết kế đều được đi nét, dát vàng, bạc, chủ yếu là vàng quì, xử lý những mảng rạn của kỹ thuật cẩn trứng được sử dụng trong tranh sơn mài. Phần tranh vẽ bên trên áo được sáng tác thủ công bởi cấu tạo từ chất arcylic với kỹ thuật bề mặt của tranh sơn dầu. Những hình ảnh thân quen như cô Tấm tắm hồ sen, chim vàng anh, cây thị cho tới hình tiết hoa lá trong tranh cổ lần lượt được tái hiện một cách sống động và rõ nét, kích thích cảm giác của mắt và trí tưởng tượng của người xem.

Ảnh: Sơn Trần

Her World việt phái nam phái nam

Leave a Reply

Your email address will not be published.