KC Metropolis – Tin tức tổng hợp

Logo_KCMetropolis_512x512

Bộ Y tế họp khẩn ứng phó với dịch bệnh đậu khỉ

Rate this post

buổi họp khẩn chiều nay với những chuyên gia đầu ngành về y tế dự phòng và bệnh truyền nhiễm do Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Liên Hương chủ trì.

Bộ Y tế họp khẩn ứng phó với dịch bệnh đậu khỉ - Ảnh 1
Đã sở hữu hàng nghìn tình huống được xác nhận mắc bệnh đậu mùa khỉ ở hàng chục quốc gia và vùng lãnh thổ

Tại buổi họp, những chuyên gia cho rằng, việt phái mạnh phái mạnh chưa ghi nhận ca bệnh đậu khỉ, nhưng nguy cơ dịch bệnh này xâm nhập vào nước ta là rất to. Thông tin tại buổi họp cho biết thêm thông tin, ngày 23/7, Tổng Giám đốc Tổ chức Y tế trái đất (WHO) Tedros Adhanom Ghebreyesus tuyên bố bệnh đậu khỉ là tình trạng nguy cấp về sức khỏe đồng đội toàn thế giới do véc tơ vận tốc tức thời lây truyền thời gian nhanh. nguy cơ lây lan sang những nước khác.

Nguy cơ ghi nhận ca bệnh đậu khỉ ở nước ta là trọn vẹn rất sở hữu thể xảy ra, vì bệnh đã xuất hiện ở nhiều nước, giao lưu thuận tiện. Theo thống kê của Bộ Y tế, trái đất đã ghi nhận sắp 16.000 tình huống mắc tại 74 quốc gia, 5 tình huống tử vong. tỷ trọng tử vong là một bên trên 3.000, con số này vẫn chưa thực sự được thống kê.

sắp đây, số ca mắc bệnh ngày càng ngày càng tăng, ko giống nhau là ở một số trong những nước âu lục. một số trong những quốc gia và vùng lãnh thổ ở châu Á như Hàn Quốc, Singapore, New Zealand, Australia, và Đài Loan đã ghi nhận tình huống mắc bệnh.

\N

bác bỏ sĩ Đỗ Hồng Hiển, chuyên gia dịch tễ học của WHO tại việt phái mạnh phái mạnh cho biết thêm thông tin, việt phái mạnh phái mạnh chưa ghi nhận tình huống mắc bệnh nhưng chỉ là vấn đề thời kì, rất sở hữu thể đã sở hữu lây truyền trong đồng đội. liên hệ chúng tôi cần những phản ứng để sàng lọc, ngăn ngừa nhiễm trùng và bảo đảm an toàn những viên chức y tế sở hữu nguy cơ mắc bệnh cao.

Đại diện WHO tại việt phái mạnh phái mạnh cũng thông tin, bệnh đậu khỉ thường lành sau vài tuần, nhưng vẫn sở hữu những biến chứng. những biến chứng của bệnh đậu khỉ hồ hết là từ phát ban, nếu ko được điều trị rất sở hữu thể dẫn tới hoại tử, tổn thương phổi, nhiễm trùng máu, mất nước và viêm não.

việt phái mạnh phái mạnh phải sẵn sàng năng lực chẩn đoán, cách ly cũng như xử trí để lúc sở hữu ca bệnh sẽ hạn chế tối đa lây lan và tử vong.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *