KC Metropolis – Tin tức tổng hợp

Logo_KCMetropolis_512x512

Boku no Hero Academia Season 6 – 05

Rate this post

Thật tệ là anh ấy đã không nhấn báo lại.

Tôi đã có một giả thuyết về nhân vật phản diện. Nó áp dụng cho tiểu thuyết nói chung hơn, nhưng chắc chắn cho anime cụ thể (và BnHA thậm chí cụ thể hơn). Thực sự có hai loại chính. Đầu tiên, những người bạn có thể đồng cảm, có thế giới quan quyến rũ và câu chuyện cá nhân gây được thiện cảm. Sau đó, chúng ta có những kẻ chỉ lên kế hoạch cho cái ác, và lực kéo ấn tượng của chúng đến từ mức độ đáng sợ của chúng. Nói chung, tôi thấy phần đầu tiên thú vị hơn – từ bộ này tôi nghĩ đến Stain, và ở một mức độ nào đó, Shishio từ Rurouni Kenshin. Nhưng một ví dụ thực sự tuyệt vời về cái sau – Hakumen no Mono từ Ushio đến Tora xuất hiện trong tâm trí – tạo ra một con số cực kỳ hấp dẫn.

Tất nhiên không có sự phân đôi tuyệt đối ở đây, và những nhân vật phản diện này thường thể hiện các yếu tố của cả hai dạng (Fujita Kazuhiro thậm chí còn nhân hóa một cách sắc sảo Hakumen no Mono một chút ở phần cuối). Nhưng tôi nghĩ nguyên tắc này vẫn đúng, và tôi nghĩ Shigaraki Tomura thuộc loại thứ hai. Đúng là Horikoshi đã cho anh ta một câu chuyện hậu trường khá đau lòng. Nhưng tôi nghĩ anh ấy đã làm điều đó nhiều hơn để cho thấy Shigaraki đã trở thành con quái vật như thế nào hơn là để khiến chúng ta đồng cảm với anh ấy. Những kẻ kỳ quặc có xu hướng trở thành nạn nhân của tất cả mọi người theo cách này hay cách khác, nhưng Shigaraki chưa bao giờ thực sự có cơ hội có được một cuộc sống tử tế, sinh ra với tính cách kỳ quặc như anh ta.

Sự tàn lụi tượng trưng cho Shigaraki về mọi mặt. Sự ngu ngốc của anh ta là biểu hiện của sự lãng quên – thật khó để tưởng tượng một điều đáng sợ hơn về mặt nguyên tố. Và được Garaki tinh chỉnh và mài dũa như đã từng có, nó hoàn toàn không giống bất cứ thứ gì chúng ta đã thấy trước đây. Sự suy tàn như được định nghĩa hiện tại mang lại cho Shigaraki sức mạnh để giải thoát cho bản năng nguyên thủy nhất của anh ta – việc hủy diệt thế giới như một hình phạt cho cách mà nó đã vặn vẹo anh ta một cách hoàng gia. Bắt đầu với X-Less tội nghiệp (không may mắn để nói rằng ít nhất), nhưng nó chắc chắn không kết thúc với anh ta. Đối mặt với Shigaraki đã thức tỉnh, tất cả những gì anh hùng ở bệnh viện có thể làm là chạy như bay.

Ở đó Tất nhiên là vẫn còn kịch tính xảy ra tại biệt thự. Dabi có Hawks ở bên cạnh, đôi cánh bị đốt cháy ngay sau lưng. Nhưng là Dabi, anh ta không thể không hả hê, điều này cho phép Fumikage thoát khỏi lớp mỡ dẻo dai của Fatgum và bay đến giải cứu anh ta. Nếu đây là một trận đấu ác mộng đối với Diều hâu thì tất cả đều không tốt hơn cho Fumikage – khi ngọn lửa của Dabi đang được triển khai, anh ta không thể sử dụng Bóng tối. Nhưng một lần nữa, Dabi không thể không mắc bẫy của mình. Anh ta là một loại nhân vật phản diện rất khác so với Shigaraki (người mà anh ta tuyên bố không trung thành), như phù hợp với một người xác định là một tín đồ của Stain. Đó không phải là đích đến mà anh ta quan tâm, mà là cuộc hành trình – anh ta phải biện minh cho mọi thứ anh ta làm, trong khi Shigaraki chỉ muốn tiêu diệt.

Việc Dabi lên án Hawks không hoàn toàn không chính xác, và lập luận của anh ta rằng những anh hùng chiến đấu bẩn hơn anh ta không dễ dàng bị bác bỏ. Về cơ bản Fumikage chọn không nghĩ về tất cả – hiện tại. Bản chất cố tình của Dabi một lần nữa mua đủ thời gian cho một cuộc chạy trốn trong gang tấc, mặc dù lần này là do nhân vật phản diện Geten (trớ trêu thay lại là kẻ thù cũ của Dabi) vô tình xen vào một bức tường băng. Hawks bị thương nặng nhưng còn sống – điều này khiến anh ta may mắn hơn X-Less, Crust và một số lượng không xác định các anh hùng khác ở chiến trường khác. Sự xuất hiện của Gran Torino và đội kỵ binh của ông đúng lúc để lật ngược tình thế của trận chiến với Nomus, nhưng một khi Decay mới được triển khai thì tất cả điều đó trở nên vô nghĩa. “Bay đi bọn ngốc!” là tất cả những gì Gran Torino có thể cung cấp vào thời điểm đó.

Khi tôi nghĩ về Decay, từ xuất hiện trong đầu tôi là “bừa bãi”. Nó không đóng vai trò yêu thích nào – bạn bè (tốt, Shigaraki không có ai trong số đó) hay kẻ thù, tất cả đều tan thành cát bụi sau sự thức dậy của nó. Nếu bạn là một phần của Liên minh những kẻ phản diện trước đây hoặc Quân đội Giải phóng Meta, đây là thời điểm để tính toán. Đây có phải là những gì bạn đã đăng ký? Không có chính trị hay công lý đen tối ở đây, chỉ là khoảng trống. Nó đánh dấu một sự thay đổi cơ bản về bản chất của nhân vật phản diện trong Boku no Hero Academia, và trong sự cân bằng giữa anh hùng và nhân vật phản diện. Đây là một trò chơi bóng hoàn toàn mới.

Không có gì đáng ngạc nhiên khi tiếng nói của cả Tất cả cho Một và Một cho Tất cả sẽ vang lên trong tâm trí của những người kế nhiệm họ vào lúc này – đó là cách quan trọng nó là. Chính xác những gì All For One (người thực sự vẫn còn sống) đang cố gắng nói với Shigaraki vẫn chưa rõ ràng; One For All đang cảnh báo Deku về những gì sắp xảy ra. Và bừa bãi như Decay và sự tàn nhẫn của người sử dụng nó, Deku là người đại diện rõ ràng nhất cho một mục tiêu hợp lý. Hai dòng bắt đầu từ những năm trước dẫn đến hai dòng này bây giờ, và mọi thứ chắc chắn trông giống như không khớp.

Facebooktwitterreddittiền lãiliên kếtthư

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *