Đẹp Sống

Brand’s Story: CHANEL và Điện ảnh

Rate this post

bên trên thảm đỏ, bên trên màn ảnh rộng, qua những bộ y phục được gia công riêng hoặc tìm lựa từ kho lưu trữ, trong những bộ phim truyền hình dành riêng cho tất cả những người sáng lập hoặc những bộ phim truyền hình do chính Karl Lagerfeld thực hiện, CHANEL với mối quan hệ hợp tác tự nhiên với điện ảnh.

sắp gụi với rất nhiều nghệ sĩ, Gabrielle Chanel xúc tiếp với trái đất điện ảnh, những cô diễn viên và đạo diễn từ rất sớm. Tại Monte Carlo vào mùa hè năm 1930, thông qua Đại công tước Dimitri Pavlovich, cô gặp Samuel Goldwyn, chủ sở hữu hãng phim MGM. Trong nỗ lực phát động lại ngành công nghiệp điện ảnh Mỹ vốn đã ở thế dở dang kể từ Thứ Năm Đen tối năm 1929 và để làm cho cho những người xem điện ảnh ước mơ một lần nữa, nhà tài phiệt đã yêu cầu Gabrielle Chanel biến những ngôi sao sáng của tớ thành hình tượng thời trang và năng động, cả bên trên màn ảnh và ngoài đời thực. Gabrielle và người người chơi Misia Sert của cô lên đường tới Mỹ vào năm 1931. Sau lúc ngừng chân ở New York vào tháng 3 năm 1931, cô lên đường tới Los Angeles bên trên một chuyến tàu white color xa hoa được thuê riêng. lúc tới nơi, cô đã được gặp chính Greta Garbo và những tờ báo đăng dòng tiêu đề “nhị phái nữ vương gặp nhau”. Marlene Dietrich, người sẽ trở thành một trong những người người chơi của cô, Gloria Swanson, Erich von Stroheim, George Cukor, Claudette Colbert và những ngôi sao sáng khác cũng khá muốn gặp cô. chuyến du ngoạn trước tiên tới Hoa Kỳ này là một thành công. “Đó là một chương thế hệ trong sự nghiệp của tôi khởi đầu từ thời điểm hôm nay,” nhà xây ngừng tâm sự với Los Angeles Examiner vào trong ngày 17 tháng 3 năm 1931. Trải nghiệm này chỉ tồn tại trong thời kì ngắn – những hãng phim ko tiến công giá cao phong thái lịch sự và trang nhã và tinh xảo trọn vẹn lạc lõng với tầm nhìn xa hoa của Hollywood – nhưng Gabrielle Chanel đã mày mò ra thế nào là một chiếc váy trong phim cùng theo với khái niệm về photogénie, thứ nhưng cô ấy sẽ mãi mãi tích hợp vào công việc của tớ với tư cách là một người tạo mẫu.

Jeanne Moreau mặc CHANEL trong ” Les Amants ” do Louis Malle lãnh đạo năm 1958.

Trong lúc Hollywood ko hiểu biết phong thái của cô, thì trái lại, điện ảnh Pháp lại lắng tai Coco như Pythia. Gabrielle Chanel đã gặp gỡ với Michèle Morgan, người đang tìm kiếm một chiếc váy cho Port of Shadows: “Một bộ phim truyền hình như thế này ko cần một chiếc váy: áo tơi, nón nồi, thế thôi!” cô ấy ra lệnh. Lịch sử đã chứng minh cô ấy đúng. Nhiều năm sau, theo yêu cầu của người người chơi Luchino Visconti vào năm 1961, cô đã biến đổi thành Pygmalion cho một Romy Schneider còn rất trẻ: “lúc tôi đeo chiếc ‘Chanel’ trước tiên của tớ, tôi nhận ra rằng tôi sẽ ko bao giờ muốn bất kỳ thứ gì khác… (…) Chanel là một couturier chẳng giống ai … do vì nó là một tổng thể ‘với tổ chức’ mạch lạc, hợp lý: theo cách chúng ta nói trật tự Doric hoặc trật tự Corinthian, với một ‘trật tự Chanel’, với lý do, quy tắc của chính nó, sự ngặt nghèo của chính nó. Đó là một sự sang trọng và quý phái, thỏa mãn trí óc thậm chí còn hơn cả đôi mắt, ”Romy, người trung thành nhất với những người ủng hộ nhà mẫu mốt Pháp và người sáng lập của chính nó, nói.

Avant-garde về mỗi mặt, sự quyến rũ của CHANEL tự nhiên tìm thấy một tiếng vang trong những bộ phim truyền hình của Nouvelle Vague. Sự giản dị của chính nó trọn vẹn thích ưa thích với vũ trụ của những nhà làm phim cho dòng phim thế hệ nổi và những cô diễn viên của bọn họ, chẳng hạn như Jean Seberg, người sẽ diện những tác phẩm của CHANEL trong vài năm. Năm 1960, Alain Resnais kêu gọi CHANEL mặc váy cho Delphine Seyrig vào năm ngoái tại Marienbad. Lần trước tiên trong lịch sử điện ảnh, những bộ y phục ko phải được xây ngừng riêng cho phim nhưng tới từ những bộ sưu tập Haute Couture của CHANEL, mở đầu cho một cách tiếp cận thế hệ về y phục trong phim, tương thích hơn với thực tế. Vào năm 2018, CHANEL đã tương trợ khôi phục tuyệt bút của Alain Resnais, được trưng bày tại Mostra Venezia (trong phạm vi của Liên hoan phim Venice) vào trong ngày 5 tháng 9.

cô diễn viên Romy Schneider trong buổi thử đồ với Gabrielle Chanel năm 1961.

Gabrielle Chanel đã tạo dựng tình người chơi với Jeanne Moreau, Anouk Aimée, Anna Karina – người nhưng nhà xây ngừng này đã đổi tên ngay từ lúc thế hệ khởi đầu sự nghiệp -, Romy Schneider, Delphine Seyrig hay thậm chí Katharine Hepburn, Jean Renoir, Robert Bresson và Louis Malle. Karl Lagerfeld đã dệt nên những sợi dây thâm thúy về tính người chơi với rất nhiều cô diễn viên và đạo diễn, từ Stéphane Audran tới Lily-Rose Depp, từ Andy Warhol tới Francis Veber nhưng ông đóng phim. Phát cuồng vì điện ảnh, chính tại những đại sảnh của Khu phố Latinh, ông đã hoàn thiện tiếng Pháp của tớ lúc tới Paris vào năm 1952: “những bộ phim truyền hình tràn ngập cuộc sống thường ngày của tôi”, ông nói với tập san Studio vào tháng 10 năm 2007. Và vào năm 2015, ông đã tìm Cinecittà studio để trưng bày bộ sưu tập Métiers d’art Paris ở Rome.

Nếu tưởng tượng về những bộ y phục từ lúc khởi đầu sự nghiệp của tớ, nhà xây ngừng cũng hiểu rất sớm về mức độ điện ảnh rất với thể củng cố thông điệp của thời trang và năng động. Năm 1989, sau lúc cô con gái Sofia của ông thực tập tại Studio cùng theo với nhà xây ngừng, Francis Ford Coppola đã mặc ăn mặc quần áo cho những cô gái tuổi teen của Câu chuyện New York ở CHANEL. Sự ko giống nhau giữa độ tuổi của những nhân vật và phong thái của nhà mẫu mốt Pháp tạo ra dấu ấn và tương trợ thêm vào cho hình ảnh tuổi xanh nhưng Karl Lagerfeld đã tạo dựng kể từ thời điểm ông tới vào năm 1983.

Sự tiên tiến và vượt thời kì của sự quyến rũ của CHANEL phối hợp trong vô số nhiều dự án khác, chẳng hạn như bộ phim truyền hình Talons Aiguilles của Pedro Almodóvar (1992) trong đó Victoria Abril mặc bộ quần áo CHANEL từ trên đầu tới cuối, hay Callas Forever của Franco Zeffirelli (2002). Một người người chơi thân của Gabrielle Chanel, được Luchino Visconti ra mắt, Zeffirelli đã tìm thấy ở Karl Lagerfeld một đồng minh tuyệt vời để mặc cho cô diễn viên Fanny Ardant của tớ. Thay vì lấy từ kho lưu trữ, nhà xây ngừng yêu cầu xây ngừng tất cả 22 bộ y phục của cô: “Tôi rất để ý tới việc ko sao chép một bộ ăn mặc quần áo nào nhưng Maria Callas thường mặc. bên trên thực tế, tôi nói theo một cách khác rằng tôi hướng tới một phong cải cách tiến, đang lưu hành, lấy cảm hứng từ thực tế. ”

Carole Bouquet, Isabelle Huppert, Nicole Kidman, Vanessa Paradis và Anna Mouglalis (người vào vai Mademoiselle trong bộ phim truyền hình năm 2009 Coco Chanel & Igor Stravinsky), Diane Kruger, Keira Knightley, Penélope Cruz, Margot Robbie và Kristen Stewart đều đã thiết lập một tình người chơi lạ mắt với Karl Lagerfeld, bên trên màn ảnh và ngoài đời thực, đưa tới những màn hợp tác tuyệt vời. Vào năm năm nhâm thìn, một trong những bộ y phục đã được nhà xây ngừng ko giống nhau tạo ra cho Kristen Stewart và Blake Lively trong Café Society; Những sản phẩm trang sức trẻ trung cao cấp cũng khá được cho mượn trong dịp này. Vào năm 2018, một bộ quần áo từ bộ sưu tập Métiers d’art năm nhâm thìn/17 Paris Cosmopolite đã được thực hiện cho Isabelle Huppert trong bộ phim truyền hình Greta. Và CHANEL đã tự nhiên tìm thấy vị trí của tớ với Margot Robbie, đại sứ Brand Name, trong Quentin Tarantino’s Once Upon a Time in Hollywood, phát triển vào năm 2019.

Delphine Seyrig bên trên phim trường Last Year tại Marienbad 1961

Đồ trang sức trẻ trung CHANEL cũng lung linh hơn bên dưới ánh đèn sân khấu. Kristin Scott-Thomas đã thể hiện nhân vật của tớ trong Gosford Park (2002) với vòng cổ và hoa tai Fontaine (phiên phiên bản lại của bộ sưu tập trang sức trẻ trung cao cấp năm 1932 “Bijoux de Diamants”). Ba năm trước đó vào tháng 5 năm 1999, lúc đó là chủ nhân của những buổi lễ tại Liên hoan phim Cannes lần thứ 52, cô đã đeo chiếc vòng cổ Géode với chiếc váy Haute Couture màu sắc hồng phấn do Karl Lagerfeld làm riêng. Để hóa thân thành vợ của Cole Porter trong De-Lovely (2004), Ashley Judd đã sử dụng bộ trang sức trẻ trung Deux Étoiles, hình tiết thích thú của Gabrielle Chanel. Keira Knightley (khuôn mặt của bộ sưu tập Coco Crush), đã tìm những sáng tạo trang sức trẻ trung khác cho Atonement (2008) và Anna Karenina (2012). Kristen Stewart, Chloë Grace Moretz và Juliette Binoche, trong y phục CHANEL, cũng đeo trang sức trẻ trung trong Clouds of Sils Maria (2014), một bộ phim truyền hình do nhà mẫu mốt Pháp tương trợ.

CHANEL luôn luôn cung ứng cho điện ảnh những hình ảnh minh họa đúng đắn và tiên tiến về đàn bà, thích ưa thích với cuộc sống thường ngày hằng ngày và thời đại của chính nó. dung mạo này, được những cô diễn viên ưa thích lúc nhập vai hoặc bước xuống thảm đỏ, nhận phần thưởng hay giản dị là trong cuộc sống thường ngày hằng ngày, ngày nay được sáng tạo do Virginie Viard. Đối với bộ sưu tập Xuân-Hè 2020 của tớ, Giám đốc nghệ thuật của bộ sưu tập thời trang và năng động đã lấy cảm hứng từ bầu ko gian của Nouvelle Vague và sự quyến rũ phóng khoáng của những cô diễn viên. Trong show diễn Métiers d’art 2019/20 Paris – 31 rue Cambon, cô đã giao ý tưởng trang trí cho đạo diễn người Mỹ Sofia Coppola, một người người chơi thân của Brand Name, người đã tưởng tượng ra việc tái tạo lại địa chỉ CHANEL huyền thoại. Tầm nhìn mạnh mẽ và tự tin và khe khắt của Virginie Viard sở hữu cả hình ảnh điện ảnh và thái độ gắn liền với thực tế. Được tạo ra cho màn ảnh rộng cũng như cho cuộc sống thường ngày, đó là một trong những phần ý thức của CHANEL, sẵn sàng sát cánh đồng hành cùng những kịch phiên bản phim và những phái nữ hero của bọn họ.

Đã là kẻ ủng hộ dự án Revelations tại Académie des César từ thời điểm năm 2018 và là đối tác của Liên hoan phim Mỹ Deauville kể từ thời điểm năm 2019, CHANEL trở thành người bảo trợ chính của Cinémathèque française trong ba năm vào năm 2021. Sự hợp tác này là thời cơ để House of CHANEL tái cam đoan mối quan hệ ngặt nghèo với nghệ thuật thứ bảy và mối quan hệ ko giống nhau của bọn họ với một trong những đạo diễn và cô diễn viên điện ảnh được khởi xướng do Gabrielle Chanel vào những năm 1930.

Leave a Reply

Your email address will not be published.