Đẹp Sao Sống

BST Cactus Jack Dior phối hợp cùng Travis Scott

Rate this post

Năm 1947. Thế chiến thứ II vừa kết thúc, và Christian Dior vừa tung ra bộ sưu tập đầu tay. Nhà phong cách thiết kế đã chu du tới Mỹ để quảng bá cho bộ sưu tập của tôi.

Một trong những chặng ngừng chân thứ nhất của ông tại Mỹ là bang Texas. Quang cảnh ở nơi đây trái ngược trọn vẹn với nước Pháp nơi Christian Dior to lên: Khô cằn thay vì xanh tươi, chân trời rộng mở bao la thay vì mang đồi núi chập trùng, mọc khắp là xương rồng gai nhọn tua tủa thay vì rừng cây ôn đới rậm rạp. Những hình ảnh này đã gây ấn tượng sâu lắng cho Christian Dior.

Dựa bên trên những ghi chép này, giám đốc sáng tạo mảng thời trang và năng động nam giới của Dior, Kim Jones, đã lấy ý tưởng cho bộ sưu tập Dior Men Xuân Hè 2022.

Dior Men Xuân Hè 2022: Bộ sưu tập Cactus Jack Dior

Ảnh: Dior

Dior Men Xuân Hè 2022 khai thác văn hóa Texas…

phong thái của Kim Jones, kể từ lúc tới với Dior, là luôn luôn tìm một đối tác để bắt tay cùng cho mỗi bộ sưu tập. Anh cho rằng đấy là cách đúng nhất để hiểu về một nền văn hóa khác.

Cho mùa Xuân Hè 2022, Kim Jones đã hợp tác cùng rapper Travis Scott. Chàng rapper này sinh ra và to lên ở Houston, thành phố trù phú nhất của bang Texas. Nay anh mang doanh nghiệp sản xuất âm nhạc riêng, gọi là Cactus Jack Label. Kim Jones ngay lập tức lên ý tưởng đặt tên cho bộ sưu tập Dior Men Xuân Hè 2022 là Cactus Jack Dior, chơi chữ đầy ẩn ý và ngộ nghĩnh.

Dior Men Xuân Hè 2022: Bộ sưu tập Cactus Jack Dior

Ảnh: Adrien Dirand for Dior

Đúng với chiếc tên, hình ảnh xương rồng (cactus) xuất hiện nhan nhản khắp show diễn. Chúng được đưa vào sàn diễn qua những bức tưởng khổng lồ; vào bộ sưu tập thời trang và năng động qua trang sức quý hình xương rồng xinh xắn. hình tiết Dior Oblique cũng rất được sửa lại để thể hiện chữ “Jack” đầy nghệ thuật.

Ảnh: ImaxTree

Ngoài xương rồng, những hình ảnh khác của bang Texas được khắc họa qua hình tiết gia rắn, loài động vật bò sát của sa mạc. Những gam color cháy nắng như xanh xương rồng, nâu vàng của đất cằn cỗi, hồng đỏ của bầu trời hoàng hôn tại xứ sở này… được áp dụng làm nền cho color xanh da trời huỳnh quang (neon) chói lọi.

…phối hợp cùng bản sắc nhà mẫu mốt Dior

Ảnh: Adrien Dirand for Dior

Xen kẽ với những cây xương rồng to bản bên trên sàn diễn show Dior Men Xuân Hè 2022 là những bông hoa hồng thích thú của Monsieur Dior. Đây đó, một cây xương rồng mọc ra hoa hồng. Hình ảnh mang trong mình một tính chất siêu thực cho show diễn.

Dior Men Xuân Hè 2022: Bộ sưu tập Cactus Jack Dior

Ảnh: ImaxTree

Kim Jones còn tìm thấy trong thư viện Dior một hình tiết hình quả trám, tới từ thập niên 1960. Chúng được phối hợp bên trên nền áo len ấm, áo dệt kim và dệt jacquard.

Và tất nhiên, yếu tố may đo của Dior ko bị Kim Jones quên lãng. Đúng là thế giới mang đang dịch chuyển sang những âu phục dễ chịu hơn, như thời trang và năng động Sport và athleisure. Nhưng chúng ta vẫn cần chút gọn gàng, lịch sự, nhất là lúc cả thế giới bắt đầu hồi phục hậu COVID-19 và những buổi tiệc quý phái một lần nữa được tổ chức. Lúc ấy, phải cất đi những bộ đồ quần áo Sport để tìm suit lịch lãm. Và Dior luôn luôn mang sẵn tìm lựa cho bạn.

>>> Xem thêm: DIOR MEN X SACAI THU ĐÔNG 2021 ĐƯA VẺ CHIC CỦA PARIS VÀO SỰ NGỔ NGÁO CỦA người trẻ tuổi NHẬT

Ảnh: Dior
Tạp chí thời trang và năng động Harper’s Bazaar việt nam giới nam giới

Leave a Reply

Your email address will not be published.