Đẹp Sao Sống

BST cuối cùng từ Virgil Abloh

Rate this post

Previous Next

Hãy tưởng tượng một tia sáng thắp lên trong trí tưởng tượng của bạn và biến thành một ngọn lửa vĩnh hằng, một tia sáng dẫn lối chúng ta tới một thế giới mới, nơi mà những thứ siêu thực và những điều huyền ảo hoàn toàn sở hữu thể trở thành hiện thực. Hãy tưởng tượng bạn đang sống trong một giấc mơ. Cho bộ sưu tập Louis Vuitton Men Thu Đông 2022, trong ánh hoàng hôn tím, nhà họa tiết thiết kế quá cố Virgil Abloh đã xây dựng nên 𝓛𝓸𝓾𝓲𝓼 Dreamhouse (tạm dịch: Ngôi nhà Louis trong mơ). Đây là bộ sưu tập thứ 8, cũng chính là bộ sưu tập cuối cùng của Virgil Abloh dành riêng cho Louis Vuitton trước lúc qua đời hồi tháng 11/2021.

Sân khấu trình diễn BST Louis Vuitton Men Thu Đông 2022

Ngôi nhà trong mơ của Virgil Abloh

Buổi trình diễn Louis Vuitton Men Thu Đông 2022 được tổ chức tại Carreau du Temple ở Paris. Trong kiến trúc tuyệt vời của 𝓛𝓸𝓾𝓲𝓼 Dreamhouse ™, Virgil Ablog sử dụng những ý tưởng thời thơ ấu để mở chìa khoá triết lý của tôi: Nhìn nhận thế giới với đôi mắt thơ ngây của một câu bé. Ở đây, những điều kỳ diệu của giấc mơ hoàn toàn sở hữu thể biến thành sự thực.

“Là một người gia color, điều thứ một địa chỉ chúng tôi phải hy sinh là trí tưởng tượng của tôi, bởi vì thế giới thực, đối với địa chỉ chúng tôi, rất nặng nề. Được dễ chịu tưởng tượng là một sự xa xỉ, là những thứ địa chỉ chúng tôi đang đấu tranh với sức sáng tạo của tôi”.

– Virgil Abloh –

Từ âm nhạc – dàn nhạc Chineke của Anh, ngồi trong một bàn ăn tối dài với nhạc trưởng Gustavo Dudamel người Venezuela, chơi tám bài hát do nhà sáng tác nhạc Tyler sáng tác riêng cho chương trình – tới những chân dài nhảy múa xung quanh một khung cảnh bầu trời xanh sở hữu ghế sập, một loại giường khổng lồ và một ngôi nhà với sân thượng nhô ra khỏi sàn đã tạo ra một màn trình diễn độc nhất vô nhị như một lời nhắc nhở về sức ảnh hưởng của nhà họa tiết thiết kế quá cố  với ngành thời trang và năng động trong hơn một thập kỷ qua.

Sân khấu của BST LV Thu Đông

BST Louis Vuitton Men Thu Đông 2022: lúc hội hoạ được phối hợp cùng thời trang và năng động

Bộ sưu tập bắt đầu đơn thuần và giản dị, với một bộ họa tiết thiết kế vest đen, áo sơ-mi, cà vạt, và cả giầy đều đen tuyền. Kế tiếp là họa tiết thiết kế được nhấn nhá với những black color trắng. chân dài cũng cầm bên trên tay một bó hoa đen và trắng.

Từ đó, bộ sưu tập nở rộ về hình dáng vẻ vẻ, color sắc. những sắc color dao động giữa những sắc thái thiên đường và lãng mạn của white color, giữa loại color trầm và bảng color bùng cháy. Những hình ảnh siêu nhiên với yếu tố tâm linh – thời gian, phép thuật, sự sáng tạo – xuất hiện bên dưới dạng tranh minh họa trẻ thơ, như hình tiết phù thủy, những con mèo, đôi cánh thiên thần, đám mây, ảnh hoạt hình của Thần chết.

Những bó hoa đựng trong túi đeo tay xuất hiện liên tiếp bên trên sàn diễn

Virgil Abloh đưa vào bộ sưu tập hai tác phẩm nghệ thuật cổ xưa. Bức thứ một là The Painter’s Studio (1855) của danh họa Gustave Courbet. ở chính giữa tranh, một nghệ sĩ đang hoàn thành tác phẩm sơn dầu của tôi; bên trái của ông là những người từ mỗi cấp độ trong xã hội Pháp; còn bên phải là những member cấp cao trong xã hội ấy. Qua tấm hình này, Virgil Abloh cũng truyền đạt sở hữu nhu yếu rằng những họa tiết thiết kế thời trang và năng động của tôi sẽ đưa mỗi cá nhân tới sắp nhau hơn.

Tranh The Painter’s Studio của danh họa Gustave Courbet. Ảnh: Wikimedia

Và những họa tiết thiết kế từ BST Louis Vuitton Men Thu Đông 2022 tái hiện hình ảnh trong tranh.

“lúc sức sáng tạo được phối yêu thích với những vấn nạn xã hội, tôi tin rằng chúng ta hoàn toàn sở hữu thể mang cả thế giới lại với nhau”.

– Virgil Abloh –

Tác phẩm nghệ thuật thứ hai đã được nhà họa tiết thiết kế quá cố sử dụng là Souvenir d’Italie (1914) của Giorgio de Chirico. Mô-típ của bức tranh này là sự vĩnh cửu và bí ẩn: một thực tại siêu hình. Bức tranh này biểu thị cho những chủ đề thời gian, trừu tượng, tính nguyên bản  thường được nghiên cứu trong những công trình của Virgil Abloh.

Bức tranh Souvenir d’Italie của Giorgio de Chirico trường phái siêu thực lai baroque revival, và những họa tiết thiết kế tương ứng từ Virgil Abloh

Trong bản tuyên ngôn cuối cùng của Virgil Abloh năm 2020, ông tuyên bố:

“lúc chúng ta cùng nhau hồi sinh, hãy coi đây là tuyên ngôn của tôi: như một sự hiện diện của color sắc trong thời trang và năng động, tôi cam kết mang lại sự thống nhất, đa chủng loại và cá thể hoá.

Tôi sẽ tiếp tục tuyển dụng những ứng viên tới từ mỗi yếu tố hoàn cảnh, hỗ trợ tài chính cho những hoạt động của người gia color và LGBT+, giúp mỗi cá nhân biết tới nhiều hơn nữa những doanh nghiệp BIPOC và những cá thể LGBTI +, đồng thời hỗ trợ những tổ chức thúc đẩy lực lượng lao động hòa nhập hơn.

Hãy xem đây là lời mời của tôi để cùng nhau tiến về phần bên trước với hy vọng và quyết tâm. ngày hôm nay bạn đang chứng kiến trí tưởng tượng gia color thành hiện thực bên trên màn hình.”

Ảnh: Louis Vuitton
Tạp chí thời trang và năng động Harper’s Bazaar việt phái mạnh phái mạnh

Leave a Reply

Your email address will not be published.