KC Metropolis – Tin tức tổng hợp

Logo_KCMetropolis_512x512

BTS lại làm nóng cuộc tranh luận về quân dịch ở Hàn Quốc

Rate this post

BTS lại làm nóng cuộc tranh luận về nghĩa vụ quân sự ở Hàn Quốc - Ảnh 1

những member BTS tại Nhà Trắng

quân dịch là một vấn đề gây tranh cãi ở Hàn Quốc. Tất cả những người phái mạnh nhi đủ điều kiện trong độ tuổi từ 18 tới 28 phải phục vụ trong khoảng 2 năm để bảo đảm an toàn giang sơn.

Dù vậy, sở hữu một số trong những tình huống miễn trừ, chẳng hạn như người đoạt huy chương Olympic hoặc nhạc sĩ từng đoạt phần thưởng rất sở hữu thể được phép trì hoãn hoặc rút ngắn thời kì phục vụ của chúng ta.

Theo luật sửa đổi năm 2019, những ngôi sao sáng K-pop được xác nhận bên trên toàn thế giới được phép ngừng phục vụ trong quân đội cho tới năm 30 tuổi.

Quốc hội nước này cũng đang tranh luận về một sửa đổi cho phép những ngôi sao sáng K-pop trải qua khóa huấn luyện quân sự chỉ trong ba tuần. Đây là một vấn đề khác lạ cấp bách đối với member to tuổi nhất của BTS, Kim Seok-jin. Jin rất sở hữu thể vắng mặt trong 2 năm lúc anh ấy bước sang tuổi 30.

Ông Yoon Sang-hyun là nghị viên đề xuất sửa đổi thời kì phục vụ. Anh ấy cho biết thêm việc kì vọng kết quả của cuộc thảo luận tại Quốc hội là điều vô cùng căng thẳng đối với những member BTS. Và đó là lý do chính làm cho chúng ta ngừng trình diễn.

\N

Trong lúc đó, ban nhạc tuyên bố rằng chúng ta đang ngơi nghỉ vì kiệt sức.

Bộ Quốc phòng cảnh báo rằng cần thiết “sự cân nhắc công bình” lúc giúp những nghệ sĩ văn hóa đại chúng đủ điều kiện để được miễn trừ.

Một cuộc thăm dò của Gallup vào tháng 4 cho biết sắp 60% người Hàn Quốc ủng hộ dự luật miễn trọn vẹn quân dịch cho những ngôi sao sáng K-pop toàn thế giới, với 33% phản đối.

K-pop ko phải là lĩnh vực duy nhất hy vọng biến đổi. Chính quyền thế hệ của Tổng thống Yoon Suk-yeol đang xem xét miễn trừ cho một số trong những kỹ sư và nhà nghiên cứu trong lĩnh vực vi xử lý máy tính và những lĩnh vực technology khác.

quân dịch ở Hàn Quốc: Càng nổi tiếng càng khó giấu?

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *