KC Metropolis – Tin tức tổng hợp

Logo_KCMetropolis_512x512

“buổi tiệc” trái phiếu bất động sản của Trung Quốc đã kết thúc

Rate this post

lúc yêu cầu của những nhà đầu tư đối với trái phiếu bất động sản của Trung Quốc sắp đạt mức cao nhất vào năm 2018, trọn vẹn với tài năng một chủ nhà băng đạt được một hợp đồng trị giá hàng triệu đô la trong lúc chúc mừng quý khách trong một ngày. Du ngoạn quanh Cảng Hồng Kông bên trên du thuyền.

Mỗi tuần, những đơn vị bất động sản Trung Quốc hoàn toàn với thể thực hiện một số trong những đợt tạo ra trái phiếu và loại tài sản này xuất hiện trong những danh mục đầu tư bên trên khắp trái đất – từ đơn vị quản lý đầu tư của Mỹ Pimco tới nhà băng Thụy Sĩ UBS.

hiện tại, hãng tin Bloomberg nói rằng thị trường trái phiếu bất động sản trị giá 203 tỷ USD của Trung Quốc “sắp như chết” và những nhà đầu tư quốc tế đang phải gánh chịu thiệt hại.

sự thu hút to của trái phiếu bất động sản Trung Quốc

Trong thập kỷ qua, trái phiếu bất động sản ko khuyến nghị “rác” của Trung Quốc được coi là một trong những thương vụ trái phiếu doanh nghiệp phổ quát và sinh lời cao nhất trái đất. Cơ sở cho sức thú vị của trái phiếu bất động sản Trung Quốc là sự phát triển bùng nổ của ngành bất động sản – một động lực tăng trưởng của nền kinh tế tài chính to thứ nhị trái đất.

ngoài những việc được tạo ra tại thị trường Trung Quốc đại lục cho những nhà đầu tư nội địa, những trái phiếu này còn được tạo ra quốc tế tại thị trường tài chính Hong Kong để cuốn hút vốn từ những nhà đầu tư quốc tế. kể từ lúc đợt trái phiếu bất động sản trước tiên của Trung Quốc xuất hiện vào năm 1997, những nhà đầu tư tổ chức như nhà băng Thụy Sĩ Credit Suisse hay nhà băng Mỹ Goldman Sachs đã dẫn dòng vốn quốc tế vào một lớp nhà đầu tư. tính chất lợi nhuận rất cao và tỷ trọng vỡ nợ vô cùng thấp. Trong thời đại tài sản với lợi suất âm, trái phiếu bất động sản của Trung Quốc giữ một vị trí quan yếu đối với rất nhiều quỹ trái phiếu toàn thế giới đang tìm cách củng cố lợi nhuận của chúng ta. Ngay cả những quỹ hưu trí to và những đơn vị bảo hiểm cũng sắm những trái phiếu này.

Andy Chang, cựu viên chức trái phiếu Trung Quốc tại một đơn vị tài chính toàn thế giới, cho biết thêm thông tin: “Hong Kong là một cửa sổ để trái đất tiếp cận với khoản nợ với lợi suất cao của Trung Quốc và chứng kiến ​​kỷ nguyên vàng đó. to trong năm 2018 – cho biết thêm thông tin trong một cuộc phỏng vấn với Bloomberg. hiện tại, ông Chang đã chuyển sang làm chiến lược gia cho đơn vị tư vấn tài chính Hermitage Capital.

Trong thời đoạn thị trường đầy biến động, chỉ với một lần đơn vị bất động sản to của Trung Quốc bị vỡ nợ trong những khoản tính sổ trái phiếu. “buổi tiệc” kéo dãn tới năm ngoái, lúc chiến dịch kiểm soát nợ trong ngành bất động sản của Chính phủ Trung Quốc làm cho tài năng huy động vốn mở đầu bị siết chặt từ cuối năm 2020. những dự án bị đình chỉ. Tình trạng đình trệ đã dẫn tới những cuộc biểu tình của người sắm nhà. sắp đây, người sắm nhà tại hơn 100 thành phố ở Trung Quốc đã từ chối tiếp tục tính sổ những khoản vay nhưng chúng ta đã vay từ nhà băng để sắm căn hộ trong những dự án chưa hoàn thành.

Trước đó, hồ hết mọi cá nhân đều tin rằng chính phủ Trung Quốc sẽ giải cứu những đại gia bất động sản đang gặp khó khăn của nước này. Nhưng rồi hy vọng này đã tan thành mây khói lúc “gã khổng lồ” China Evergrande Group – đơn vị bất động sản với trái phiếu đáo hạn vào năm 2025 từng là một trong những trái phiếu với tính thanh khoản cao nhất và được giao tiếp nhiều nhất bên trên trái đất. trái đất – rơi vào tình trạng vỡ nợ vào tháng 12 năm 2021. Từng với thị giá lên tới mức một,05 USD / mệnh giá một USD, trái phiếu này của Evergrande hiện đang được giao tiếp ở mức 0,07 USD / mệnh giá một USD.

Số vụ vỡ nợ trong ngành bất động sản Trung Quốc đang tăng nhanh chóng, hơn 100 tỷ USD vốn hóa thị trường của những doanh nghiệp bất động sản Trung Quốc đã “bốc khá”, và những đơn vị môi giới trái phiếu ở Hong Kong. ko còn ký được những hợp đồng to bở.

Quỹ trái phiếu Trung Quốc với lợi suất cao của Fidelity International Ltd. đã mất hơn 37% tính tới thời khắc ngày nay và tài sản của quỹ được quản lý đã hạn chế xuống còn 985 triệu đô la, chưa bởi một nửa đối với mức đỉnh vào giữa năm 2021. Quỹ của Value Partners Group Ltd. hao hụt 32%. Sau nhiều tháng cam kết điều tồi tệ nhất đã qua, những gã khổng lồ quản lý tài sản như BlackRock Inc. và UBS Group AG đang dẫn đầu việc hạn chế nắm giữ trái phiếu bất động sản.

Những nghi ngờ về sức khỏe tài chính của một số trong những đơn vị bất động sản Trung Quốc mở đầu âm ỉ từ vài năm trước. Evergrande, đơn vị bất động sản mắc nợ nhiều nhất trái đất, đã trải qua những cuộc khủng hoảng thanh khoản liên tục trong thập kỷ qua. song, ko một ai hoàn toàn với thể ngờ rằng chính phủ Trung Quốc lại sẵn sàng gật đầu đồng ý để ngành bất động sản nước này sụt hạn chế thảm hại như vậy.

“ko một ai hoàn toàn với thể đoán trước được điều này. Nếu ai đó nói với người chơi rằng chúng ta hoàn toàn với thể đoán trước được, thì chúng ta là thiên tài hoặc chúng ta đang nói láo “, Desmond How, Giám đốc đầu tư trái phiếu tại Gaoteng Global Asset Management Ltd., ông Desmond How, cho biết thêm thông tin.

lúc CHÍNH SÁCH biến đổi

Nhiều quỹ đầu tư trái phiếu bất động sản của Trung Quốc hiện đang phải đương đầu với sự thoái lui mạnh mẽ và uy lực của nhà đầu tư sau lúc bị thua lỗ nặng. Giá trị tài sản do đơn vị quỹ đầu cơ BFAM quản lý đã hạn chế khoảng một/3 trong năm qua xuống còn hơn 3 tỷ USD. Một trong những quỹ của L&R Capital đã hạn chế 18,9% trong năm tháng đầu xuân năm mới nay.

Bất động sản là nguồn lực chính của tăng trưởng kinh tế tài chính Trung Quốc kể từ những năm 1990, lúc chính phủ ngừng hàng thập kỷ hạn chế đối với việc sắm bán bất động sản của tư nhân. Khu vực này hiện chiếm khoảng một/5 tổng sản phẩm quốc nội (GDP) của Trung Quốc và sở hữu nhà đã biến thành động lực chính đối với rất nhiều gia đình Trung Quốc. Trong những năm sắp đây, giá nhà nội địa tăng mạnh do tình trạng đầu cơ, với rất nhiều dự án được bán trước lúc xây dựng.

Vào thời kỳ đỉnh cao của thị trường, những nhà phát triển bất động sản Trung Quốc trung bình tạo ra 4 trái phiếu mỗi tuần. Riêng trong năm 2019, chúng ta đã huy động được hơn 83 tỷ USD trong 230 đợt tạo ra.

ko chỉ là những nhà đầu tư toàn thế giới ko thể cưỡng lại sự thu hút của trái phiếu bất động sản Trung Quốc. Trước lúc thị trường sụp đổ, trái phiếu bất động sản của Trung Quốc cũng đã cuốn hút lượng vốn khổng lồ từ người chơi dạng thân những doanh nhân bất động sản, người thân và gia đình của chúng ta. lúc Evergrand tạo ra 6 tỷ USD trái phiếu vào đầu xuân năm mới 2020, tỷ phú Hứa Gia Ấn – người sáng lập đơn vị – đã sắm 600 triệu USD. “Đại gia” bất động sản Joseph Lau – người chơi chơi bài của ông Hứa – đã sắm sắp như toàn bộ số trái phiếu của Evergrande lúc đơn vị này tìm cách huy động vốn từ thị trường đại chúng.

Theo những viên chức nhà băng, điều này rất phổ quát ở những đơn vị bất động sản to. nhiều lúc, những viên chức nhà băng nghe về kế hoạch tạo ra trái phiếu từ chính quý khách của chúng ta, những người với thông tin từ bởi hữu là doanh nhân bất động sản trước lúc tạo ra được công bố ra thị trường.

Trong chuyến du ngoạn tại Hồng Kông vào năm 2018 với sự chứng kiến ​​của những chủ nhà băng và đơn vị bảo lãnh tạo ra trái phiếu, mọi cá nhân đã rỉ tai nhau rằng một đơn vị bất động sản to sắp niêm yết. trái phiếu. Trong lúc nâng ly rượu sâm panh, một viên chức nhà băng bên trên du thuyền đã nhắn tin cho nhị quý khách phú quý để thông tin về sự việc trả tự do. Trong vòng một giờ, viên chức nhà băng nhận được liên lạc của nhị quý khách khác muốn sắm trái phiếu.

“thời khắc đó, trái phiếu bất động sản lên cơn lốc. mọi cá nhân đều muốn sắm trái phiếu Trung Quốc với lãi suất cao. Nó trọn vẹn là một thị trường của người bán. những nhà phát triển bất động sản với cả khẩu ca và quyền lực tối cao, ”ông Chang của Hermitage Capital nói.

Ông Change kể lại rằng ông đã từng mất vài phút để kiểm tra xem liệu mình hoàn toàn với thể nhận được giá tốt hơn cho một trái phiếu nhưng quý khách sử dụng rộng rãi hay ko. . Vào thời khắc chúng ta tới đó, trái phiếu đã được bán hết với giá mục tiêu.

Ông Chang cũng cho biết thêm thông tin vào thời đoạn đó, những quý khách phú quý của ông đơn thuần và giản dị nhân đôi tài sản nhờ trái phiếu bất động sản. từ thời điểm năm 2012-2015, mức lợi nhuận khoảng 50%; và từ thời điểm năm 2018-2019, lãi suất khoảng 12%. Trái phiếu bất động sản phổ quát tới mức giá bán với lúc cao hơn 8% mệnh giá.

Khối lượng giao tiếp to đã biến thành “chuyện thường ngày ở huyện”. Ông Chang cho biết thêm thông tin một trong những quý khách của ông đã rót hơn 70 triệu đô la vào trái phiếu, hồ hết là trái phiếu bất động sản từ những đơn vị như Evergrande và Suning.com Co. , giao tiếp 30-40 triệu đô la trái phiếu mỗi ngày.

Một vài năm sau, thị trường đảo ngược đáng để ý. Những dấu hiệu đáng lo ngại trước tiên xuất hiện vào nửa cuối năm 2020. Chính sách “ba lằn ranh đỏ” của Trung Quốc đưa ra những tiêu chuẩn chỉnh nhưng những đơn vị bất động sản phải phục vụ để hoàn toàn với thể vay thêm. Sau đó, vào năm 2021, quốc gia này đã ứng dụng quy trình sắm đất tập trung ở nhiều thành phố. Đột nhiên, những lô đất rao bán trở thành to hơn và doanh nghiệp phải đặt cọc trước. Chỉ những doanh nghiệp to nhất thế hệ với tài năng sắm đất dự phòng cho những dự án trong tương lai.

Tổn thất thuộc về ai?

thuở đầu, nhiều người tin rằng những chính sách thế hệ này là cách của chính phủ Trung Quốc để đảm bảo sự phát triển vững bền của ngành bất động sản. Nhưng sau đó Bắc Kinh đưa ra khẩu hiệu “thịnh vượng chung” để thu hẹp khoảng cách giàu nghèo, và người ta nhận ra rằng ngành bất động sản đang bị kiểm soát ngặt nghèo.

Trong sắp nhị năm, những nhà phát triển bất động sản Trung Quốc đã chìm vào cuộc khủng hoảng hoàn toàn với thể gây hại cho nền kinh tế tài chính nhiều chưa giới hạn lại ở đó chính sách chống dịch khắc nghiệt của Zero Covid. Doanh số bán nhà của 100 đơn vị bất động sản to nhất Trung Quốc đã hạn chế trong 12 tháng liên tục. Số vụ vỡ nợ trong ngành này đã lập kỷ lục vào năm ngoái và dự kiến ​​sẽ tiếp tục lập kỷ lục trong năm nay. Kể từ trên đầu xuân năm mới, một số trong những nhà phát triển bất động sản to nhất Trung Quốc đã vỡ nợ với tổng số tiền lên tới mức 25 tỷ USD.

Sau nhiều năm quen với khoản lãi to từ trái phiếu bất động sản và sắp như ko tồn tại vụ vỡ nợ của những doanh nghiệp bất động sản, những nhà đầu tư bất thần phải chứng kiến ​​những cuộc khủng hoảng tín dụng liên tục. Lợi tức trái phiếu bất động sản của Trung Quốc vẫn ở mức cao kỷ lục hơn 25%, nhưng lợi nhuận đã âm trong 11 tháng liên tục – một chuỗi hạn chế dài kỷ lục – do giá trái phiếu hạn chế mạnh.

hồ hết tất cả những khoản lỗ bên trên thị trường trái phiếu bất động sản của Trung Quốc đều rơi vào tay những nhà đầu tư quốc tế. những nhà băng như Standard Chartered Plc và UBS đã chứng kiến ​​nhiều nhà giao tiếp trái phiếu ngôi sao 5 cánh nghỉ việc. Những người ở lại gồng mình trong vô số năm làm việc để phục hồi sau thua lỗ, và viễn cảnh về những khoản tiền thưởng to bở như trước đây đã ko còn nữa.

những nhà đầu tư vẫn nắm giữ trái phiếu bất động sản Trung Quốc cho tới nay tiếp tục đương đầu với nguy cơ xảy ra những cú sốc thế hệ. Vụ vỡ nợ của Evergrande làm dấy lên lo ngại về sự sụp đổ của ngành bất động sản Trung Quốc, nhưng vụ vỡ nợ vào tháng 10 năm ngoái của Fantasia Holdings Group Co. – một đơn vị nhỏ hơn nhiều – cho biết luật chơi đã được viết lại như thế nào. đơn vị đã gây sốc cho những nhà đầu tư lúc vỡ nợ trái phiếu USD chỉ vài ngày sau lúc tính sổ một lô trái phiếu tạo ra tư nhân và chỉ vài tuần sau lúc tuyên bố rằng đơn vị với đủ vốn. Mối sử dụng rộng rãi của những nhà đầu tư hiện nay là liệu những doanh nghiệp bất động sản với sẵn sàng trả nợ trái phiếu, thay vì lo lắng về tài năng tính sổ của chúng ta hay ko.

Theo ước tính của Bloomberg, ít nhất 736 tỷ USD nợ trái phiếu của những đơn vị bất động sản Trung Quốc đang đứng trước tài năng bị cơ cấu lại hoặc tiêu hạn chế giá trị lúc trả cho nhà đầu tư. tài năng thu hồi vốn của những nhà đầu tư quốc tế sẽ phụ thuộc vào chính sách của Trung Quốc. Nước này đang xem xét kế hoạch sắm lại đất trống từ những đơn vị bất động sản kém thanh khoản và sau đó bán những mảnh đất đó để lấy vốn hoàn thành những dự án dở dang. Nếu kế hoạch được thông qua, trái chủ sẽ mất thời cơ lấy lại tiền thông qua một trong những tài sản với giá trị nhất của doanh nghiệp bất động sản.

hiện tại, thời kỳ tăng trưởng mạnh phụ thuộc nợ của những đơn vị bất động sản Trung Quốc đã qua. Đợt tạo ra quốc tế sắp tới của thị trường trái phiếu bất động sản Trung Quốc sẽ do những đơn vị quốc gia chi phối với lãi suất khiêm tốn cho những nhà đầu tư, và mỗi sự đầu cơ sẽ nhanh chóng chóng xảy ra. bị nhà cầm quyền đàn áp.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *